Microsoft và Google “trở mặt” vì YouTube?

www.tuoitre.vn -   18/08/2013 07:00:00 1866

Microsoft vừa tung ra ứng dụng YouTube mới dành riêng cho Windows Phone. Tuy nhiên chưa được hai ngày Google đã chặn ứng dụng này do nghi ngờ chứa lỗi.

Microsoft và Google “trở mặt” vì YouTube?

 Microsoft cung cấp ứng dụng YouTube mới cho Windows Phone, tuy nhiên chỉ sau 2 ngày đã bị chặn

Theo trang tin Mashable, giữa Google và Microsoft đã xảy ra tranh chấp do ứng dụng YouTube trên Windows Phone 8 loại bỏ các quảng cáo của Google và cho phép người dùng tải video. Ngay sau đó, Google đã yêu cầu Microsoft gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi hệ điều hành Windows Phone. Tranh chấp liên tục nổ ra và mãi cho tới tháng năm vừa qua, hai đại gia công nghệ mới quyết định cùng nhau xây dựng một ứng dụng YouTube hoàn toàn mới.

Ứng dụng YouTube mới cho Windows Phone hiện đã có mặt tại kho ứng dụng Windows Phone. Ứng dụng này do Microsoft phát triển và hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng mới vẫn được trang bị các tính năng đặc trưng của Windows Phone như tag video, playlist, xem video theo kênh (channel), tìm kiếm video dưới dạng Live Tiles. Youtube trên Windows Phone cũng hỗ trợ tính năng Kid's Corner, mang đến không gian truy cập an toàn cho trẻ nhỏ.

Microsoft và Google “trở mặt” vì YouTube?

Microsoft và Google "trở mặt" vì YouTube trên Wndowsphone

Tuy nhiên, Google lại vừa tuyên bố sẽ chặn ứng dụng YouTube dành cho Windows Phone bởi trong ứng dụng mới vẫn tồn tại nhiều số lỗi khó xác định. "Chúng tôi cam kết cung cấp cho người dùng khả năng trải nghiệm YouTube tuyệt vời và nhất quán trên các thiết bị, và chúng tôi đã hợp tác với Microsoft để xây dựng một ứng dụng YouTube hoàn chỉnh, đầy đủ tính năng cho Windows Phone dựa trên HTML5. Tuy nhiên, không may là Microsoft đã không thực hiện việc những nâng cấp trình duyệt cần thiết để người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của YouTube, và thay vào đó lại phát hành một ứng dụng YouTube vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi". Người phát ngôn của Google cho biết.

Trong khi đó Microsoft lại tuyên bố rằng hãng "đang làm việc với Google để giải quyết vấn đề". Nhưng tại sao Microsoft đã làm việc với Google trong suốt thời gian qua mà tại sao vẫn tung ra một ứng dụng không đáp ứng yêu cầu của Google?

Theo PhoneArena, Có vẻ như Google đang cố "dìm hàng" Windows Phone và những bê bối như vậy chắc chắn sẽ khiến danh tiếng của Microsoft bị suy giảm. Tuy nhiên trong mớ bòng bong này thì cả Google và Microsoft đều có lỗi. Google đã tuyên bố rằng hãng sẽ không cung cấp ứng dụng YouTube cho Windows Phone cho tới khi hệ điều hành này có nhiều người dùng hơn, nhưng Microsoft lại muốn phát triển ứng dụng YouTube cho Windows Phone. Có lẽ tất cả những gì Google nên làm đó là hướng dẫn đội phát triển ứng dụng của Microsoft. Để đáp lại, đội phát triển ứng dụng của Microsoft cũng nên thể hiện thiện chí bằng cách ngừng phát hành các ứng dụng vi phạm điều khoản dịch vụ của Google.

Theo Mashable& PhoneArena

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Microsoft kêu gọi khách hàng bảo mật máy...

31/01/2023 08:00:00 24
Microsoft đang kêu gọi khách hàng cập nhật máy chủ Exchange của họ cũng như thực hiện các bước để củ...

Hơn 134 triệu lượt tấn công các thiết bị...

30/01/2023 08:00:00 27
Các nhà nghiên cứu bảo mật đang cảnh báo về sự gia tăng đột biến các nỗ lực khai thác tấn công lỗ hổ...

Apple phát hành các bản cập nhật cho các...

26/01/2023 08:00:00 23
Apple đã đưa ra các bản sửa lỗi cho một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được tiết lộ gần đây ảnh hưởng ...

Facebook giới thiệu các tính năng mới ch...

25/01/2023 08:00:00 23
Nền tảng Meta vào thứ Hai đã thông báo rằng họ đã bắt đầu mở rộng thử nghiệm toàn cầu về mã hóa đầu ...

Mã độc Emotet trở lại và lợi hại hơn xưa

24/01/2023 08:00:00 24
Mã độc Emotet đã được tiếp tục tinh chỉnh chiến thuật và trở nên lợi hại hơn khi vượt qua tầm kiểm s...

Cửa hàng ứng dụng Samsung Galaxy Store b...

23/01/2023 08:00:00 28
Hai lỗ hổng bảo mật đã được tiết lộ trong ứng dụng Galaxy Store của Samsung dành cho Android có thể ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ