Nên phân loại danh sách bạn bè trên Facebook

www.tuoitre.vn -   14/10/2013 01:00:00 3876

Những người muốn trang cá nhân của mình không hiện ra khi ai đó gõ tên họ vào thanh tìm kiếm trên Facebook từ nay sẽ không thể giấu mình bằng cách này nữa.

Nên phân loại danh sách bạn bè trên Facebook

Facebook khuyên người dùng nên tùy chọn quyền riêng tư trên nội dung thay vì giấu mình khỏi công cụ tìm kiếm

Hôm 10/10, Facebook thông báo họ sẽ gỡ bỏ tùy chọn “Who can look up your Timeline by name?” vì có rất ít người sử dụng trong khi tính năng này lại gây bất tiện cho nhiều người dùng khác.

Thông báo của Facebook cho biết nhiều người đã biết rõ nhau ngoài đời nhưng vẫn không thể tìm được Facebook của nhau bằng công cụ tìm kiếm (của Facebook) vì một trong hai người đã chọn tùy chọn “ẩn mình” này.

Thực tế từ cuối năm ngoái, Facebook đã xóa tùy chọn này với những người không sử dụng, và giờ đây ngay cả những người đang ẩn mình bằng cách này cũng sẽ bị “tước bỏ” tùy chọn này.

Những người này sẽ nhận được thông điệp nhắc nhở từ Facebook để biết chuyện gì đang xảy ra.

Facebook cũng khuyên người dùng nên tùy chọn quyền riêng tư trên từng nội dung cụ thể thay vì giấu mình hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

Tính năng Graph Search cho phép người dùng tìm kiếm bằng những truy vấn cụ thể như “People who live in Ho Chi Minh City” để tìm Facebook của tất cả những người đang sống ở TP. HCM.

Nên phân loại danh sách bạn bè trên Facebook

Hacker có thể lợi dụng tấn công dựa trên những thông tin mà bạn công khai trên mạng xã hội này

Hiện người dùng có thể phân loại các mối quan hệ trên Facebook của họ thành ba nhóm: bạn bè (friend), người theo dõi (follower), và người quen (acquaintance).

Các tính năng hiện tại của Facebook cho phép người dùng quyết định nhóm nào trong ba nhóm trên sẽ thấy các nội dung như status, hình ảnh hay note mà mình chia sẻ.

Trong vài tuần tới, mọi người chọn tính năng “public”, tức chia sẻ nội dung của mình cho tất cả mọi người, kể cả người không quen biết, sẽ thấy một thông báo nhỏ nhắc nhở họ về độ an toàn riêng tư của nội dung đó.

"Các thông báo này sẽ hướng dẫn họ cách giới hạn lại những người có thể đọc nội dung này" - Facebook cho hay.

Theo Nhipsongso

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tài khoản Microsoft 365 và Gmail đối mặt...

02/04/2024 12:00:00 81
Mặc dù xác thực hai yếu tố (2FA) được xem là phương pháp bảo mật an toàn nhưng bộ công cụ lừa đảo mớ...

Nếu vẫn dùng Windows 10 và muốn cập nhật...

01/04/2024 12:00:00 74
Không phải người dùng nào cũng muốn hoặc có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 hay mua PC mới, ...

Năm công nghệ của Kaspersky để bảo vệ tà...

29/03/2024 08:00:00 192
Tài chính kỹ thuật số của chúng ta dễ bị tấn công bởi tội phạm kỹ thuật số. Hãy cùng xem xét cách cá...

Những ứng dụng Android độc hại núp bóng ...

29/03/2024 12:00:00 159
Nhiều ứng dụng trong số này tuyên bố cung cấp dịch vụ VPN (mạng riêng ảo) miễn phí nên đã có hàng tr...

Giải pháp bảo mật của Kaspersky giành đư...

28/03/2024 08:00:00 43
Vào năm 2023, các sản phẩm và giải pháp của Kaspersky đã tham gia chính xác 100 nghiên cứu độc lập —...

Chatbot AI nào thông minh nhất hiện nay?

28/03/2024 12:00:00 34
ChatGPT bị soán ngôi, không còn là chatbot AI thông minh nhất hiện nay.
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ