KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Người dùng Internet dần quan tâm nhiều hơn về an ninh mạng

www.tuoitre.vn -   18/04/2017 10:00:00 635

Theo nghiên cứu trong nửa sau của năm 2016 vừa qua cho thấy một xu hướng tích cực về lượng người dùng mà quan tâm đến sự an toàn cũng như sẵn sàng tự bảo vệ bản thân và dữ liệu của mình nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng đang dần tăng lên không ngừng.

Người dùng Internet dần quan tâm nhiều hơn về an ninh mạng

Vừa qua, Kaspersky Lab mới cập nhật chỉ số Kaspersky Cybersecurity Index, cho thấy mức độ rủi ro khi người dùng sử dụng Internet trước những mối đe dọa bảo mật, an ninh mạng vừa qua.

Tin vui là theo nghiên cứu trong nửa sau của năm 2016 vừa qua cho thấy một xu hướng tích cực về lượng người dùng mà quan tâm đến sự an toàn cũng như sẵn sàng tự bảo vệ bản thân và dữ liệu của mình nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng đang dần tăng lên không ngừng.

Chỉ số Kaspersky Cybersecurity Index được hãng thực hiện thông qua một cuộc khảo sát trực tuyến những người dùng Internet trên toàn thế giới với khoảng 2 lần/năm.

Theo chuyên gia của Kaspersky Lab, trong đợt khảo sát này, hãng ghi nhận tổng cộng 17.377 phản hồi từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

So với năm trước, chỉ số Kaspersky Cybersecurity Index có một vài thay đổi nho nhỏ, các chỉ số chính được sửa đổi cho phù hợp để phản ánh chính xác hơn về cuộc sống của người dùng ở từng quốc gia khác nhau. Kaspersky Cybersecurity Index được đánh giá bao gồm 3 chỉ số chính:

  • Unconcerned (Không quan tâm) : Đây là những người dùng không tin hoặc không quan tâm mình có trở thành mục tiêu cho bọn tội phạm mạng hay không.
  • Unprotected (Không được bảo vệ) : Tỷ lệ tượng trưng cho những người dùng chưa cài đặt bất kỳ giải pháp bảo mật nào trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.
  • Affected (Bị lây nhiễm) : Tỷ lệ những người dùng đã trở thành nạn nhân của bọn tội phạm mạng.

Giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể xem các số liệu thống kê tổn thất tài chính cụ thể cho từng loại tấn công của bọn tội phạm mạng, so sánh nhóm dữ liệu các người dùng khác nhau của quốc gia này và quốc gia khác ngay trên Kaspersky Cybersecurity Index. Nhờ đó, người dùng có thể hiểu rõ hơn về tình hình an ninh bảo mật hiện nay.

Theo đó, chỉ số toàn thế giới hiện nay có tỷ lệ như sau:

  • 74% người dùng không quan tâm, tức không tin rằng mình có thể là mục tiêu nhắm đến của bọn tội phạm mạng ngày nay.
  • 39% người dùng không sử dụng bất kỳ giải pháp bảo vệ nào trên tất cả thiết bị được kết nối của họ.
  • 29% người đã bị tấn công mạng trong vài tháng qua.

So với khoảng đầu năm 2016, tỷ lệ này lần lượt là 79 – 40 – 29, chứng tỏ đã có nhiều người biết rằng mình có thể bị tấn công mạng nhưng vẫn không trang bị giải pháp bảo vệ nào vào 6 tháng đầu năm.

Tỷ lệ nạn nhân của tội phạm mạng vẫn ở cùng mức (29%) chỉ vì chỉ số này trong bản cập nhật hiện tại đã bị thay đổi. Để làm cho bức tranh hoàn thiện hơn, danh sách các mối đe dọa mạng hiện nay bao gồm "gian lận tài chính" và "thiết bị đã được sử dụng cho các cuộc tấn công mạng", không có điều này thì chỉ số trung bình của những người "bị ảnh hưởng" trên toàn thế giới sẽ là 27% chứ không phải là 29%. Trong thực tế thì có nghĩa là số nạn nhân trong 6 tháng cuối năm 2016 giảm cùng với sự gia tăng trách nhiệm của người dùng cho an toàn của chính họ.

Người dùng Internet dần quan tâm nhiều hơn về an ninh mạng

Các chỉ số Kaspersky Cybersecurity Index tại Việt Nam

Người dùng có thể theo dõi những chỉ số này ngay tại website http://index.kaspersky.com, ngoài những thông tin vừa đề cập trên, Kaspersky Lab còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp minh họa một bức tranh hoàn chỉnh về người dùng internet hiện nay. 


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lỗ hổng bảo mật trên Android cho phép hacker chèn mã độc vào ứng dụng mà không cần thông báo

11/12/2017 02:00:00 309
Hàng triệu thiết bị Android đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công cực lớn khi có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành này.

Hơn 460 dòng laptop HP bị phát hiện có cài sẵn Keylogger

11/12/2017 10:00:00 247
Năm nay quả là một năm đầy tai tiếng cho hãng máy tính nổi tiếng HP với vấn đề cài sẵn keylogger trên laptop của khách hàng. Chỉ trong năm nay, người ta đã phát hiện đến hai lần việc các laptop của hã...

Một lỗ hổng mới vừa được phát hiện trên nhiều ứng dụng ngân hàng, liệu chúng có an toàn? Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện mộ

08/12/2017 11:00:00 3.405
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng có trên các ứng dụng ngân hàng điện thoại khiến các thông tin ngân hàng của hàng triệu người có nguy cơ bị đánh cắp bởi hac...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tưng bừng mùa tựu trường, Kaspersky Proguide khuyến mãi tặng quà cho đơn hàng từ 290.000 VNĐ
Tưng bừng mùa tựu trường, Kaspersky Proguide khuyến mãi tặng quà cho đơn hàng từ 290.000 VNĐ