Nhóm tin tặc Malaysia tấn công nhiều trang web Việt Nam

www.tuoitre.vn -   10/12/2014 08:00:00 1841

Sau vụ tai tiếng liên quan đến việc cổ động viên bóng đá Malaysia và Việt Nam ẩu đả ở Shah Alam, hai trang web của cả hai liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam đều bị sập mạng trong ngày 8/12. Và mới đây, một nhóm hacker tự xưng là Anonymous Malaysia đã lên tiếng nhận trách nhiệm về việc tấn công nhiều website có tên miền.vn. Nhóm này cũng công khai thành tích của mình trên Facebook.

Nhóm tin tặc Malaysia tấn công nhiều trang web Việt Nam

Ngày 10/12, trên trang fanpage Facebook của nhóm tin tặc tự xưng Anonymous Malaysia cho biết họ đã tấn công gần 50 trang web “quan trọng” của Việt Nam và sẽ tiếp tục tấn công nhiều hơn nữa. Những trang web bị tấn công, giao diện trang chủ sẽ hiển thị thông điệp "Hacked by Anonymous Malaysia. Enjoy being down. Don't worry we only upload our deface page." (tạm dịch "Đừng lo, chúng tôi chỉ tải lên trang deface"). Nhóm này cũng để lại link địa chỉ fanpage Facebook của mình trên trang chủ của web bị tấn công. Tuy nhiên, có một số website chỉ bị tấn công thay đổi giao diện trang chủ, các trang con của các website này vẫn hoạt động bình thường.

Trái với tuyên bố của nhóm tin tặc Malaysia này, theo tìm hiểu, những trang web bị tấn công chủ yếu là những trang web quy mô nhỏ của các doanh nghiệp kinh doanh rượu, áo cưới, 1 số website có tên miền giáo dục .edu.vn và một website chính phủ .gov.vn của Sở Xây Dựng Bình Dương.

Nhóm tin tặc Malaysia tấn công nhiều trang web Việt Nam

Trước đó, cuộc ẩu đả trên sân cỏ và trên khán đài trận cầu giữa Malaysia – Việt Nam trong giải AFF đã gặt hái nhiều tai tiếng khi cả cầu thủ và cổ động viên đều chơi xấu như nhau. Cuộc chiến đã lan sang thế giới mạng. Đầu tiên là trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia bị thay đổi giao diện, hacker để lại dòng tin nhắn bằng tiếng Việt nói về việc đội chủ nhà chơi xấu, đồng thời kêu gọi tấn công vào hệ thống internet của Malaysia. Đến chiều ngày 8/12, website này (địa chỉ http://fam.org.my) vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Nhóm tin tặc Malaysia tấn công nhiều trang web Việt Nam

Thông báo trên trang tin của VFF. Ảnh chụp màn hình.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên trang thông tin chính thức của VFF. Khi truy cập vào trang vff.org.vn, chỉ xuất hiện dòng thông báo: "Tài khoản ngừng hoạt động. Hoặc do quá nhiều người truy cập, hoặc hết hạn tên miền".

Và xem ra sau thất bại cay đắng trên sân cỏ,  các tin tặc Malaysia chưa chịu dừng lạị. Nhóm hacker tự xưng  Anonymous Malaysia này cho biết sẽ tiếp tục phá hoại nhiều trang web Việt Nam hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát hiện Dell, HP, Lenovo đang dùng các...

30/11/2022 08:00:00 41
Một phân tích về hình ảnh chương trình cơ sở trên các thiết bị của Dell, HP và Lenovo đã tiết lộ sự ...

Cập nhật ngay trình duyệt Chrome để vá l...

30/11/2022 08:00:00 46
Google hôm thứ Năm đã phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết một lỗ hổng zero-day khác trong ...

Chế độ ẩn danh mới trên trình duyệt Chro...

30/11/2022 12:00:00 9
Không rõ tính năng này bắt đầu ra mắt khi nào nhưng Google chỉ kích hoạt săn nó theo mặc định cho mộ...

Hơn 300,000 thông tin Facebook bị hack q...

30/11/2022 12:00:00 12
Các ứng dụng lan truyền mã độc này được thiết kế núp bóng dưới dạng phần mềm đọc sách điện tử, với v...

Hàng triệu thiết bị Android vẫn chưa có ...

29/11/2022 08:00:00 49
Một bộ năm lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng trung bình trong trình điều khiển GPU Mali của Arm đã...

Hàng loạt điện thoại Android dính mã độc...

29/11/2022 12:00:00 6
Đã có ít nhất 750 máy nhiễm mã độc nhưng do website chưa bị vô hiệu hóa và World Cup 2022 mới đi đượ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ