Những ứng dụng bẻ khóa có thể gây hại cho điện thoại Android của bạn. Tại sao vậy?

www.tuoitre.vn -   03/01/2022 09:00:00 23

Nếu bạn có ý định cài đặt các ứng dụng khác nguồn Google Play Store để được dùng miễn phí các phiên bản trả tiền của ứng dụng. Hãy đọc bài viết này và suy nghĩ kỹ trước khi đối mặt với nguy hiểm.

Những ứng dụng bẻ khóa có thể gây hại cho điện thoại Android của bạn. Tại sao vậy?

Tải ứng dụng Android từ các trang web hoặc các ứng dụng bên thứ ba không phải từ Google Play Store không còn là một thói quen mới lạ gì đối với những người dùng Android hiện nay. Tuy nhiên đây lại là con đường dẫn đến những nguy cơ ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu trên thiết bị Android của bạn. Bất kể là những ứng dụng này có nổi tiếng đến đâu, những ứng dụng này một khi đã được bẻ khóa sẽ tồn tại những nguy hiểm đối với bạn.

Đừng bao giờ đẩy thiết bị và dữ liệu của bạn đến bờ vực nguy hiểm chỉ vì một ứng dụng miễn phí nào đó. Hãy đọc thử các lý do dưới đây.

Lý do 1 : Ứng dụng bẻ khóa là một trong những nguồn chứa phần mềm độc hại và virus lớn nhất

Các ứng dụng bị bẻ khóa hoặc sửa đổi hoạt động khi một tin tặc lấy mã nguồn của ứng dụng từ Google Play và sửa đổi để mở khóa các tính năng cao cấp của ứng dụng đó.

Các ứng dụng vi phạm bản quyền có thể lấy cắp thẻ tín dụng, chi tiết ngân hàng, sổ địa chỉ, mật khẩu và những thứ khác liên quan đến danh tính của bạn. Các ứng dụng như vậy là một trong những nguồn phần mềm độc hại và vi rút nổi bật nhất trên điện thoại thông minh và máy tính để bàn.

Có nhiều cách để bạn có thể quét các tệp APK trước khi cài đặt chúng. Tuy nhiên, khi bạn tải một ứng dụng, hệ thống sẽ hỏi bạn có tin tưởng nhà phát triển hay không và bạn có thực sự muốn cài đặt ứng dụng đó hay không. Nói tóm lại, bạn phải chịu trách nhiệm và mọi kết quả bất lợi khi cài đặt ứng dụng đó hoàn toàn do bạn chịu trách nhiệm.

Vì vậy, từ quan điểm bảo mật, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh các ứng dụng bị bẻ khóa bằng mọi giá. Không có ích gì khi mạo hiểm sự riêng tư hoàn toàn của bạn vì lợi ích nhận được một ứng dụng cao cấp miễn phí.

Lý do 2 : Nguồn tải ứng dụng cũng thường xuyên độc hại

Tiếp tục điểm đầu tiên, không chỉ các ứng dụng bị bẻ khóa là mối đe dọa đối với bảo mật của bạn mà các trang web và cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các ứng dụng này cũng rất nguy hiểm khi sử dụng. Đó là bởi vì hầu hết chúng đều chứa phần mềm độc hại.

Khi bạn truy cập một nguồn như vậy, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với hàng tấn quảng cáo bật lên. Sẽ có các tab và cửa sổ mới mở ra ở khắp mọi nơi với mỗi lần nhấp và chạm. Mỗi cửa sổ bật lên này đều độc hại theo cách riêng của nó.

Nếu bạn vượt qua cửa sổ bật lên, nó có thể hiển thị một biểu mẫu để bạn điền hoặc khiến bạn làm điều gì đó khó hiểu như thích một trang Facebook, trên thực tế là một liên kết bật lên khác hoặc tải xuống một ứng dụng khác. Các trang web và cửa hàng ứng dụng này sẽ cung cấp cách để hack bạn ở mỗi bước tải xuống ứng dụng đã bẻ khóa.

Và đây chỉ là một số cách bạn tự đặt mình vào nguy hiểm khi truy cập các trang web hoặc cửa hàng ứng dụng như vậy. Bạn sẽ tìm thấy nhiều phương pháp hack sáng tạo khác đang được sử dụng trên các trang web này.

Lý do 3 : Không có gì đảm bảo rằng tệp APK sẽ thực sự hoạt động

Giả sử rằng bạn bằng cách nào đó đi qua hai điểm đầu tiên và quản lý để tải xuống tệp APK. Vẫn không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động. Vì vậy, bạn có thể đã chấp nhận tất cả rủi ro đó mà không có gì.

Bạn thấy đấy, các trang web cung cấp ứng dụng bị bẻ khóa có một lợi ích khác khi bạn truy cập vào trang web của họ. Họ kích thích bạn truy cập trang web của họ để cải thiện lưu lượng truy cập của trang web trong quá trình này.

Đương nhiên, các ứng dụng phổ biến là chủ đề thịnh hành. Đó là lý do tại sao chủ sở hữu trang web cám dỗ bạn truy cập trang web của họ bằng cách sử dụng các tiêu đề hấp dẫn và các dịch vụ sai lệch liên quan đến các ứng dụng như vậy. Khả năng này, kết hợp với những nguy hiểm được đề cập trong hai điểm đầu tiên, đủ để thuyết phục bạn tránh bị bẻ khóa ứng dụng.

Lý do 4 : Tài khoản của bạn có thể bị cấm cùng với các vấn đề pháp lý tiềm ẩn

Trong khi chúng tôi đang giả định, giả sử bạn quản lý bằng cách nào đó để cài đặt phiên bản bẻ khóa của một ứng dụng cao cấp. Bước đầu tiên thường là đăng nhập vào ứng dụng. Ngay khi đăng nhập, bạn có nguy cơ bị bắt, bị cấm tài khoản và đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Ngày nay, hầu hết các nhà phát triển ứng dụng đều có mã phát hiện chống gian lận hoặc vi phạm bản quyền được nhúng trong ứng dụng của họ. Vì hầu hết các ứng dụng yêu cầu kết nối internet để hoạt động, ngay khi bạn kết nối với internet, mã đó sẽ giao tiếp với máy chủ của ứng dụng và thực hiện hành động chống lại bạn.

Một khi họ bắt được bạn, họ rõ ràng có thể cấm tài khoản của bạn. Và trong trường hợp xấu nhất, các nhà phát triển cũng có thể cấm địa chỉ IP của bạn, vì vậy bạn thậm chí không thể sử dụng tài khoản khác để đăng nhập vào ứng dụng.

Bây giờ bạn đã biết các ứng dụng bị bẻ khóa có thể gây hại như thế nào, hy vọng rằng bạn sẽ tránh được chúng. Rủi ro liên quan là quá cao và bạn có mọi thứ để mất trong quá trình này.

Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là tìm kiếm quà tặng miễn phí hoặc giảm giá đặc biệt, hoặc hoàn tiền cho các ứng dụng bạn thích. Bằng cách này, bạn có thể tải ứng dụng một cách hợp pháp và an toàn trong khi đóng góp một phần của mình để hỗ trợ nhà phát triển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hacker vô hiệu hóa cơ chế đóng mở của mộ...

17/01/2022 12:00:00 1
Tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của nhà tù khiến toàn bộ hệ thống nơi đây bị ngắt kết nối,...

Apple phát hành bản vá iPhone và iPad mớ...

13/01/2022 08:00:00 50
Apple đã tung ra các bản cập nhật phần mềm cho iOS và iPadOS để khắc phục sự cố từ chối dịch vụ (DoS...

Dự đoán 2022: Lừa đảo tinh vi, rò rỉ dữ ...

12/01/2022 04:00:00 125
Sau 2 năm đại dịch, cũng như các khu vực khác trên thế giới, Đông Nam Á đang chuẩn bị sẵn sàng cho m...

Hàng triệu Router WiFi bị ảnh hưởng bởi ...

11/01/2022 08:00:00 52
Một lỗi KCodes NetUSB mới ảnh hưởng hàng triệu Routers từ nhiều hãng khác nhau. Hãy kiểm tra trong b...

Microsoft chỉ ra về lỗi macOS cho phép h...

10/01/2022 08:00:00 47
Microsoft đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng bảo mật mới được vá gần đây trong hệ điều hành macOS củ...

Lỗi hệ thống Y2K22 khiến dịch vụ email t...

10/01/2022 12:00:00 3
Theo như tuyên bố của gã khổng lồ công nghệ thì mặc dù gây kẹt email hàng loạt, đây không phải là mộ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ