NVIDIA bị hacker đột nhập vào mạng và làm rò rỉ mã nguồn DLSS trực tuyến

www.tuoitre.vn -   04/03/2022 08:00:00 604

NVIDIA - Công ty sản xuất chip của Mỹ xác nhận rằng mạng của họ đã bị xâm phạm do một cuộc tấn công mạng, cho phép thủ phạm truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả mã nguồn được liên kết với công nghệ Deep Learning Super Sampling (DLSS).

NVIDIA bị hacker đột nhập vào mạng và làm rò rỉ mã nguồn DLSS trực tuyến

"Chúng tôi không có bằng chứng về việc ransomware được triển khai trên môi trường NVIDIA hoặc rằng điều này có liên quan đến xung đột Nga-Ukraine", công ty cho biết trong một thông báo an ninh. "Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng kẻ đe dọa đã lấy mật khẩu của nhân viên và một số thông tin độc quyền của NVIDIA từ hệ thống của chúng tôi và đã bắt đầu rò rỉ trực tuyến."

Sự việc được cho là đã được đưa ra ánh sáng vào ngày 23 tháng 2, với việc công ty lưu ý rằng họ đã thực hiện các bước để phân tích thông tin bị rò rỉ và họ buộc tất cả nhân viên của mình thay đổi mật khẩu của họ có hiệu lực ngay lập tức.

Xác nhận được đưa ra vài ngày sau khi The Telegraph đưa tin vào tuần trước rằng công ty đang điều tra một cuộc tấn công mạng tiềm năng đã khiến "các bộ phận kinh doanh của họ ngoại tuyến trong hai ngày." Bloomberg, trong một báo cáo tiếp theo, cho biết vụ vi phạm là một cuộc tấn công bằng ransomware nhỏ, với lý do "một người quen thuộc với vụ việc."

Theo công ty tình báo web đen DarkTracer, băng đảng tống tiền LAPSUS $ - cũng đứng sau các cuộc tấn công vào Impresa, Localiza, Claro và Embratel vào đầu năm nay - đã nhận trách nhiệm về vụ việc, làm rò rỉ những gì họ nói là bị đánh cắp thông tin bí mật trừ khi được trả tiền “phí”.

Dịch vụ thông báo vi phạm dữ liệu Have I Been Pwned của Troy Hunt đã tiết lộ rằng NVIDIA đã tấn công lại và mã hóa dữ liệu bị cướp bằng ransomware, thêm vào đó cuối cùng nó đã khôi phục các tệp từ một bản sao lưu.

Kể từ đó, những kẻ xâm nhập đã sửa đổi yêu cầu của họ, kêu gọi NVIDIA phát hành bản cập nhật phần mềm loại bỏ công nghệ Lite Hash Rate (LHR) trong các cạc đồ họa của nó, được thiết kế để giảm 50% tốc độ khai thác Ethereum và ngăn chặn những kẻ khai thác tiền điện tử. mua GPU tập trung vào chơi game.

"Chúng tôi yêu cầu NVIDIA cam kết cung cấp hoàn toàn nguồn mở (và phân phối theo giấy phép phần mềm nguồn mở) trình điều khiển GPU của họ cho Windows, macOS và Linux, kể từ bây giờ và mãi mãi", tội phạm mạng đăng trên nhóm Telegram của họ, ngoài việc đe dọa rò rỉ nhiều hơn và cung cấp một công cụ bỏ qua LHR với giá 1 triệu đô la.

Tuy nhiên, những phát triển đã không làm NVIDIA lo lắng. "Chúng tôi không lường trước được bất kỳ sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh hoặc khả năng phục vụ khách hàng của chúng tôi do hậu quả của vụ việc", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyên gia Kaspersky: Số lượng mã độc đà...

24/11/2022 08:00:00 2
Trong Quý 3/2022, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ của mã độc đào tiền...

Công cụ Facebook ẩn cho phép xoá email h...

09/11/2022 08:00:00 2
Facebook dường như đã âm thầm tung ra một công cụ cho phép người dùng xóa thông tin liên hệ của họ, ...

Nửa đầu 2022: Việt Nam ghi nhận tấn công...

08/11/2022 08:00:00 281
Mặc dù phần mềm độc hại thường nhắm vào dữ liệu cá nhân nhưng các tổ chức, doanh nghiệp với chính sá...

Kaspersky đồng hành Dynamic UEH Innovati...

07/11/2022 08:00:00 272
Với mục tiêu đồng hành và lan toả tinh thần khởi nghiệp đến thế hệ sinh viên trẻ, Kaspersky đã hân h...

Cảnh báo thiết bị lây nhiễm phần mềm giá...

04/11/2022 08:00:00 7
Một chiến dịch phần mềm gián điệp Android đã được phát hiện tấn công các cá nhân nói tiếng Ba Tư bằn...

130 kho lưu trữ mã nguồn GitHub đã bị ti...

03/11/2022 08:00:00 3
Dịch vụ lưu trữ tệp Dropbox vào thứ ba đã tiết lộ rằng họ là nạn nhân của một chiến dịch lừa đảo cho...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ