NVIDIA bị hacker đột nhập vào mạng và làm rò rỉ mã nguồn DLSS trực tuyến

www.tuoitre.vn -   04/03/2022 08:00:00 1028

NVIDIA - Công ty sản xuất chip của Mỹ xác nhận rằng mạng của họ đã bị xâm phạm do một cuộc tấn công mạng, cho phép thủ phạm truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả mã nguồn được liên kết với công nghệ Deep Learning Super Sampling (DLSS).

NVIDIA bị hacker đột nhập vào mạng và làm rò rỉ mã nguồn DLSS trực tuyến

"Chúng tôi không có bằng chứng về việc ransomware được triển khai trên môi trường NVIDIA hoặc rằng điều này có liên quan đến xung đột Nga-Ukraine", công ty cho biết trong một thông báo an ninh. "Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng kẻ đe dọa đã lấy mật khẩu của nhân viên và một số thông tin độc quyền của NVIDIA từ hệ thống của chúng tôi và đã bắt đầu rò rỉ trực tuyến."

Sự việc được cho là đã được đưa ra ánh sáng vào ngày 23 tháng 2, với việc công ty lưu ý rằng họ đã thực hiện các bước để phân tích thông tin bị rò rỉ và họ buộc tất cả nhân viên của mình thay đổi mật khẩu của họ có hiệu lực ngay lập tức.

Xác nhận được đưa ra vài ngày sau khi The Telegraph đưa tin vào tuần trước rằng công ty đang điều tra một cuộc tấn công mạng tiềm năng đã khiến "các bộ phận kinh doanh của họ ngoại tuyến trong hai ngày." Bloomberg, trong một báo cáo tiếp theo, cho biết vụ vi phạm là một cuộc tấn công bằng ransomware nhỏ, với lý do "một người quen thuộc với vụ việc."

Theo công ty tình báo web đen DarkTracer, băng đảng tống tiền LAPSUS $ - cũng đứng sau các cuộc tấn công vào Impresa, Localiza, Claro và Embratel vào đầu năm nay - đã nhận trách nhiệm về vụ việc, làm rò rỉ những gì họ nói là bị đánh cắp thông tin bí mật trừ khi được trả tiền “phí”.

Dịch vụ thông báo vi phạm dữ liệu Have I Been Pwned của Troy Hunt đã tiết lộ rằng NVIDIA đã tấn công lại và mã hóa dữ liệu bị cướp bằng ransomware, thêm vào đó cuối cùng nó đã khôi phục các tệp từ một bản sao lưu.

Kể từ đó, những kẻ xâm nhập đã sửa đổi yêu cầu của họ, kêu gọi NVIDIA phát hành bản cập nhật phần mềm loại bỏ công nghệ Lite Hash Rate (LHR) trong các cạc đồ họa của nó, được thiết kế để giảm 50% tốc độ khai thác Ethereum và ngăn chặn những kẻ khai thác tiền điện tử. mua GPU tập trung vào chơi game.

"Chúng tôi yêu cầu NVIDIA cam kết cung cấp hoàn toàn nguồn mở (và phân phối theo giấy phép phần mềm nguồn mở) trình điều khiển GPU của họ cho Windows, macOS và Linux, kể từ bây giờ và mãi mãi", tội phạm mạng đăng trên nhóm Telegram của họ, ngoài việc đe dọa rò rỉ nhiều hơn và cung cấp một công cụ bỏ qua LHR với giá 1 triệu đô la.

Tuy nhiên, những phát triển đã không làm NVIDIA lo lắng. "Chúng tôi không lường trước được bất kỳ sự gián đoạn nào đối với hoạt động kinh doanh hoặc khả năng phục vụ khách hàng của chúng tôi do hậu quả của vụ việc", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 142
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 116
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 115
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 101
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 106
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 69
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ