Phụ huynh có thể kiểm soát việc mua app của trẻ trên ứng dụng Google Play

www.tuoitre.vn -   20/12/2022 12:00:00 113

Trong thời đại internet phổ cập và mua sắm trực tuyến lên ngôi như hiện nay, việc kiểm soát hoạt động chi tiêu của con trẻ trên không gian online càng trở thành vấn đề cấp thiết với các bậc phụ huynh. Hiểu được thực trạng này, Google Play sẽ cấp thêm quyền để cha mẹ kiểm soát việc mua hàng của trẻ trên nền tảng triệt để hơn.

Phụ huynh có thể kiểm soát việc mua app của trẻ trên ứng dụng Google Play

Nếu tài khoản hộ gia đình của bạn chưa thiết lập phương thức thanh toán, tài khoản của con cái hiện sẽ có thêm tùy chọn yêu cầu cha mẹ phê duyệt hoặc từ chối đối với mỗi giao dịch mua hàng trên  Google Play Store. Trẻ có thể gửi cho bạn “yêu cầu phê duyệt” để bạn mua cho chúng các ứng dụng trả phí, hoặc mua vật phẩm trong các ứng dụng, trò chơi. Trong trường hợp bạn chấp thuận, Google sẽ yêu cầu bạn thanh toán cho mặt hàng đó bằng một phương thức thanh toán cụ thể. Phương thức này sẽ không được chia sẻ với bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình.

Và sau khi bạn thanh toán, ứng dụng/vật phẩm tương ứng sẽ ngay lập tức có sẵn trên tài khoản Google của con bạn. Google mô tả về tính năng mới này như sau:

“Nếu bạn là cha mẹ trong một nhóm gia đình, bạn có thể yêu cầu các thành viên gia đình xin phép mình trước khi mua hoặc tải xuống nội dung trên shoppingmode Google Play. Cài đặt phê duyệt mua hàng chỉ áp dụng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán của Google Play”.

Phụ huynh có thể kiểm soát việc mua app của trẻ trên ứng dụng Google Play

Quy trình này về cơ bản cung cấp cho phụ huynh một cách để kiểm soát việc mua sắm các mặt hàng kỹ thuật số mà không cần thêm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ vào tài khoản của con cái, hoặc chia sẻ nó dưới dạng phương thức thanh toán cho gia đình. Ngoài ra, bạn sẽ vẫn có thể giữ phương thức thanh toán cố định cho chính mình trong khi vẫn mua trò chơi hoặc vật phẩm trong trò chơi không thường xuyên.

Google có một trang hỗ trợ mới phác thảo quy trình thiết lập đối với tính năng mới này. Lưu ý rằng cần thiết lập mình là người quản lý trong gia đình trước khi tiếp tục.

Thực tế, cập nhật này không mới với những phụ huynh đang sử dụng tính năng quản lý trẻ em trên phần mềm bảo mật Kaspersky. Không chỉ ngăn chặn các rủi ro từ Google Play mà cả trên những trẻ có thói quen lướt web và chơi game online thường xuyên. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phần mềm bảo mật Kaspersky và tính năng Safe Kids.

Tổng Hợp

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam g...

24/03/2023 08:00:00 21
Báo cáo mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu cho thấy những chuyển biến tích cực trong tình hìn...

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại ...

21/03/2023 08:00:00 191
Kaspersky hôm nay ra mắt Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) tại Việt Nam. Đây là nền tả...

Ransomware là mối đe dọa hàng đầu đối vớ...

20/03/2023 08:00:00 171
Kaspersky đã ngăn chặn hơn 300.000 cuộc tấn công ransomware đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp trong năm ...

Sự sơ suất của nhân viên đáng lo ngại kh...

28/02/2023 08:00:00 425
Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với ...

Người máy cũng bị sa thải hàng loạt theo...

28/02/2023 12:00:00 343
Google được cho là đã đóng cửa Everyday Robots, một công ty con chuyên sản xuất robot để làm nhiệm v...

Kaspersky tiết lộ các thuật ngữ an ninh ...

27/02/2023 07:00:00 572
Theo khảo sát từ Kaspersky, một phần tư trong số các quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp ở Đông Nam ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ