Phương pháp mới để bảo đảm quyền riêng tư và an toàn bảo mật

www.tuoitre.vn -   01/08/2016 02:00:00 3922

Kaspersky Lab vừa cho ra mắt phiên bản mới của Kaspersky Internet Security dành cho Windows. Dòng sản phẩm mới đã được tối ưu hóa và trở nên mạnh mẽ hơn trong việc bảo đảm quyền riêng tư và an toàn bảo mật cho bạn.

Quá trình phát triển Kaspersky Internet Security

Quá trình phát triển Kaspersky Internet Security

 Vậy thì sản phẩm này có gì mới?

Đầu tiên, chúng tôi đã nâng cấp thiết kế và giao diện người dùng với đầy đủ các tính năng trên màn hình chính trong hầu hết các dòng sản phẩm mới. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ thôi nhưng chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến để giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Có thể bạn đã biết, phần mềm cũng cần phải “tươi mới” như chính các loại thực phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày. Những phần mềm quá hạn hoặc không cập nhật mới sẽ chứa nhiều lỗi và lỗ hổng, tạo cơ hội cho các hacker lợi dụng để phá hoại và tấn công với nhiều mã độc. Nhiều người dùng không quan tâm đến việc cập nhật phần mềm hoặc đơn giản là không có thời gian để làm việc đó. Người dùng phiên bản Kaspersky Internet Security từ bây giờ có thể không cần phải lo lắng nữa vì chúng tôi sẽ làm việc đó thay cho bạn.

Tính năng Cập nhật phần mềm mới sẽ quản lý phiên bản cập nhật nào cần cài đặt. Khi hệ thống phát hiện phần mềm của bạn cần vá lỗi bảo mật thì sẽ tự động tải những tập tin cần thiết từ Website của nhà cung cấp và cài đặt. Tính năng cập nhật phần mềm được thiết kế để việc sử dụng của bạn trở nên thuận tiện hơn như: hoạt động dưới chế độ ẩn và không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bạn cũng có thể vô hiệu tính năng này và tùy chỉnh bằng tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một danh sách những phần mềm mà bạn không muốn cập nhật, ví dụ như những phần mềm mà bạn muốn dùng phiên bản cũ vì một số lý do.

Và bây giờ chúng tôi sẽ nói đến một số tính năng mới. Chắc hẳn chúng tôi sẽ chẳng cần phải nhắc bạn về tính nguy hiểm của các Wi-Fi công cộng: các hacker hoàn toàn có thể thiết lập các Wi-Fi miễn phí giả mạo để đánh cắp dữ liệu cá nhân và tiền của bạn. Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng khó có thể ngăn chặn hoàn toàn việc sử dụng các mạng công cộng bởi nhiều người rất cần Internet khi du lịch hay làm việc bất kỳ đâu.

Đó là lý do mà chúng tôi đã phát triển tính năng Kết nối an toàn. Tính năng sẽ cung cấp những kênh kết nối mã hóa và bảo mật cho người dùng khi kết nối với các mạng lạ (như Wi-Fi công cộng). Có nghĩa là, Tính năng Kết nối an toàn sẽ bảo đảm tất cả dữ liệu gửi đi và nhận được sẽ được mã hóa.

Tùy thuộc vào các thiết lập được kích hoạt, chức năng này sẽ tự động khởi chạy khi người dùng:

  • Kết nối với mạng Wi-fi công cộng
  • Truy cập ngân hàng, hệ thống thanh toán, các trang mua sắm hay bất kỳ các trang thương mại điện tử khác
  • Sử dụng các phương tiện liên lạc qua Internet như Webmail, mạng xã hội, v.v…

 Các tính năng được cải thiện

Chúng tôi cũng phát triển một số tính năng mà chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Tính năng Quản lý thay đổi hệ thống được nâng cấp và trở thành Quản lý ứng dụng. Tính năng có 2 chức năng chính: Trợ lý cài đặt và Dọn dẹp phần mềm.

Trợ lý cài đặt có thể được dùng để phát hiện và quản lý các phần mềm ẩn cài đặt kèm với các phần mềm miễn phí trên internet như phần mềm quảng cáo, phần mở rộng và thanh công cụ. Dọn dẹp phần mềm hỗ trợ người dùng quyết định phần mềm nào cần phải gỡ bỏ để bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn.

Hai tính năng này sẽ giúp bạn nói lời tạm biệt với các phần mềm quảng cáo, những thanh công cụ, phần mở rộng không mong muốn.

Bạn còn nhớ tính năng Chống quảng cáo của chúng tôi? Tính năng này có thể được dùng ngăn chặn các banner quảng cáo trên các website để bạn tập trung vào các nội dung yêu thích. Thiết lập ban đầu sẽ được tắt nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt trong thiết lập Cài đặt/ Bảo vệ.

Bên cạnh đó, Kaspersky Internet Security tương thích với Windows 10.

Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những phương pháp mới để bảo vệ bạn, hãy thường xuyên truy cập để cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Nếu bạn vẫn chưa dùng bất kỳ chương trình bảo vệ nào, hãy thử Kaspersky Internet Security với 30 ngày đầu miễn phí!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng VPN k...

11/09/2023 08:00:00 83
Trước đây, người dùng phải sử dụng VPN thông qua nhiều phần mềm khác nhau, bất kể tính hợp lệ hay an...

Kaspersky: Cyber Immunity là chìa khóa b...

30/08/2023 08:00:00 665
Tuần lễ An ninh mạng lần thứ 9 của Kaspersky tiết lộ cách AI sẽ “phá vỡ” thế giới và làm thế nào để ...

Lướt web an toàn, Google hiện đã mặc địn...

30/08/2023 12:00:00 1.184
Nó cũng giúp các gia đình dễ dàng truy cập quyền kiểm soát của phụ huynh trực tiếp từ giao diện tìm ...

Lỗ hổng WinRAR mới có thể cho phép tin t...

29/08/2023 08:00:00 927
Một lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong tiện ích WinRAR. Lỗ hổng này có...

Tin tặc hack 2 kính viễn vọng hiện đại n...

29/08/2023 12:00:00 761
Hiện các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan vẫn chưa rõ nguồn gốc và bản chất của các cuộc t...

Microsoft đẩy mạnh cập nhật phiên bản 23...

28/08/2023 12:00:00 690
Microsoft cho biết bản vá October 2023 Patch Tuesday sẽ là bản cập nhật bảo mật cuối cùng cho 21H2.
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ