Phương pháp mới để bảo đảm quyền riêng tư và an toàn bảo mật

www.tuoitre.vn -   01/08/2016 02:00:00 4033

Kaspersky Lab vừa cho ra mắt phiên bản mới của Kaspersky Internet Security dành cho Windows. Dòng sản phẩm mới đã được tối ưu hóa và trở nên mạnh mẽ hơn trong việc bảo đảm quyền riêng tư và an toàn bảo mật cho bạn.

Quá trình phát triển Kaspersky Internet Security

Quá trình phát triển Kaspersky Internet Security

 Vậy thì sản phẩm này có gì mới?

Đầu tiên, chúng tôi đã nâng cấp thiết kế và giao diện người dùng với đầy đủ các tính năng trên màn hình chính trong hầu hết các dòng sản phẩm mới. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ thôi nhưng chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến để giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Có thể bạn đã biết, phần mềm cũng cần phải “tươi mới” như chính các loại thực phẩm mà chúng ta dùng hàng ngày. Những phần mềm quá hạn hoặc không cập nhật mới sẽ chứa nhiều lỗi và lỗ hổng, tạo cơ hội cho các hacker lợi dụng để phá hoại và tấn công với nhiều mã độc. Nhiều người dùng không quan tâm đến việc cập nhật phần mềm hoặc đơn giản là không có thời gian để làm việc đó. Người dùng phiên bản Kaspersky Internet Security từ bây giờ có thể không cần phải lo lắng nữa vì chúng tôi sẽ làm việc đó thay cho bạn.

Tính năng Cập nhật phần mềm mới sẽ quản lý phiên bản cập nhật nào cần cài đặt. Khi hệ thống phát hiện phần mềm của bạn cần vá lỗi bảo mật thì sẽ tự động tải những tập tin cần thiết từ Website của nhà cung cấp và cài đặt. Tính năng cập nhật phần mềm được thiết kế để việc sử dụng của bạn trở nên thuận tiện hơn như: hoạt động dưới chế độ ẩn và không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bạn cũng có thể vô hiệu tính năng này và tùy chỉnh bằng tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một danh sách những phần mềm mà bạn không muốn cập nhật, ví dụ như những phần mềm mà bạn muốn dùng phiên bản cũ vì một số lý do.

Và bây giờ chúng tôi sẽ nói đến một số tính năng mới. Chắc hẳn chúng tôi sẽ chẳng cần phải nhắc bạn về tính nguy hiểm của các Wi-Fi công cộng: các hacker hoàn toàn có thể thiết lập các Wi-Fi miễn phí giả mạo để đánh cắp dữ liệu cá nhân và tiền của bạn. Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng khó có thể ngăn chặn hoàn toàn việc sử dụng các mạng công cộng bởi nhiều người rất cần Internet khi du lịch hay làm việc bất kỳ đâu.

Đó là lý do mà chúng tôi đã phát triển tính năng Kết nối an toàn. Tính năng sẽ cung cấp những kênh kết nối mã hóa và bảo mật cho người dùng khi kết nối với các mạng lạ (như Wi-Fi công cộng). Có nghĩa là, Tính năng Kết nối an toàn sẽ bảo đảm tất cả dữ liệu gửi đi và nhận được sẽ được mã hóa.

Tùy thuộc vào các thiết lập được kích hoạt, chức năng này sẽ tự động khởi chạy khi người dùng:

  • Kết nối với mạng Wi-fi công cộng
  • Truy cập ngân hàng, hệ thống thanh toán, các trang mua sắm hay bất kỳ các trang thương mại điện tử khác
  • Sử dụng các phương tiện liên lạc qua Internet như Webmail, mạng xã hội, v.v…

 Các tính năng được cải thiện

Chúng tôi cũng phát triển một số tính năng mà chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Tính năng Quản lý thay đổi hệ thống được nâng cấp và trở thành Quản lý ứng dụng. Tính năng có 2 chức năng chính: Trợ lý cài đặt và Dọn dẹp phần mềm.

Trợ lý cài đặt có thể được dùng để phát hiện và quản lý các phần mềm ẩn cài đặt kèm với các phần mềm miễn phí trên internet như phần mềm quảng cáo, phần mở rộng và thanh công cụ. Dọn dẹp phần mềm hỗ trợ người dùng quyết định phần mềm nào cần phải gỡ bỏ để bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn.

Hai tính năng này sẽ giúp bạn nói lời tạm biệt với các phần mềm quảng cáo, những thanh công cụ, phần mở rộng không mong muốn.

Bạn còn nhớ tính năng Chống quảng cáo của chúng tôi? Tính năng này có thể được dùng ngăn chặn các banner quảng cáo trên các website để bạn tập trung vào các nội dung yêu thích. Thiết lập ban đầu sẽ được tắt nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt trong thiết lập Cài đặt/ Bảo vệ.

Bên cạnh đó, Kaspersky Internet Security tương thích với Windows 10.

Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những phương pháp mới để bảo vệ bạn, hãy thường xuyên truy cập để cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Nếu bạn vẫn chưa dùng bất kỳ chương trình bảo vệ nào, hãy thử Kaspersky Internet Security với 30 ngày đầu miễn phí!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 118
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 103
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 104
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 91
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 95
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 67
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ