SOVA – Trojan Ngân Hàng trên Android mới xuất hiện đang tăng trưởng mạnh

www.tuoitre.vn -   13/09/2021 08:00:00 655

Sự kết hợp của các ứng dụng ngân hàng, ví tiền điện tử và ứng dụng mua sắm từ Hoa Kỳ và Tây Ban Nha là mục tiêu của một trojan Android mới được phát hiện có thể cho phép những kẻ tấn công lấy thông tin nhận dạng cá nhân từ các thiết bị bị nhiễm, bao gồm thông tin đăng nhập ngân hàng và mở cửa cho thiết bị trên gian lận.

SOVA – Trojan Ngân Hàng trên Android mới xuất hiện đang tăng trưởng mạnh

Được mệnh danh là S.O.V.A. (đề cập đến từ tiếng Nga có nghĩa là cú), phiên bản hiện tại của phần mềm độc hại ngân hàng đi kèm với vô số tính năng để lấy cắp thông tin xác thực và cookie phiên thông qua các cuộc tấn công lớp phủ web, nhấn phím ghi nhật ký, ẩn thông báo và thao tác trên khay nhớ tạm để chèn địa chỉ ví tiền điện tử đã sửa đổi, với kế hoạch trong tương lai để kết hợp gian lận trên thiết bị thông qua VNC, thực hiện các cuộc tấn công DDoS, triển khai ransomware và thậm chí chặn mã xác thực hai yếu tố.

Phần mềm độc hại được phát hiện vào đầu tháng 8 năm 2021 bởi các nhà nghiên cứu từ công ty an ninh mạng ThreatFabric có trụ sở tại Amsterdam.

Các cuộc tấn công lớp phủ thường liên quan đến việc đánh cắp thông tin bí mật của người dùng bằng cách sử dụng phần mềm độc hại phủ các cửa sổ của chính nó lên trên chương trình khác. Mặt khác, việc ăn cắp cookie phiên hợp lệ đặc biệt khó chịu vì nó cho phép bọn tội phạm đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản từ người dùng mà không cần biết thông tin đăng nhập ngân hàng.

SOVA – Trojan Ngân Hàng trên Android mới xuất hiện đang tăng trưởng mạnh

"Bộ tính năng thứ hai, được bổ sung trong các phát triển trong tương lai, rất tiên tiến và sẽ đẩy SOVA sang một lĩnh vực khác đối với phần mềm độc hại Android, khiến nó có khả năng trở thành một trong những bot tiên tiến nhất đang được lưu hành, kết hợp phần mềm độc hại ngân hàng với khả năng tự động hóa và botnet" ThreatFabric cho biết trong một báo cáo được chia sẻ với The Hacker News.

Mặc dù phần mềm độc hại được cho là đang trong giai đoạn phát triển sơ khai, các nhà phát triển của S.O.V.A. đã quảng cáo sản phẩm trên các diễn đàn về hack, tìm cách tuyển dụng người thử nghiệm để thử phần mềm độc hại trên một số lượng lớn thiết bị và khả năng bot của nó. "Không phải phân phối lại Cerberus / Anubis, bot được viết từ đầu".

Các nhà nghiên cứu cho biết [SOVA] vẫn còn là một dự án trong giai đoạn sơ khai và hiện cung cấp các tính năng cơ bản giống như hầu hết các phần mềm độc hại ngân hàng Android hiện đại khác. thể hiện bằng sự cống hiến của tác giả để kiểm tra SOVA với các bên thứ ba, cũng như theo lộ trình tính năng rõ ràng của S.O.V.A. "

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky tiết lộ các hoạt động trên thị...

30/09/2022 08:00:00 102
Theo báo cáo Digital Footprint Intelligence (DFI) từ Kaspersky, 95% quảng cáo trong khu vực khu vực ...

Bản cập nhật Windows 11 22H2 gây màn hìn...

30/09/2022 12:00:00 70
Microsoft khuyến nghị người dùng các máy tính bị ảnh hưởng không nên cập nhật Windows 11 22H2 bằng c...

Cảnh báo lỗ hỗng Zeroday trên Microsoft ...

29/09/2022 08:00:00 98
Các nhà nghiên cứu bảo mật đang cảnh báo về các lỗ hổng chưa được tiết lộ trước đây trong các máy ch...

Phát hiện mã độc đội lốt phần mềm crack ...

29/09/2022 12:00:00 58
Mã độc này cũng cố lấy cắp dữ liệu từ một loạt các ví tiền điện tử có tùy chọn cài đặt trong trình d...

Lỗi WhatsApp nghiêm trọng có thể cho phé...

28/09/2022 08:00:00 70
WhatsApp đã phát hành bản cập nhật bảo mật để giải quyết hai lỗ hổng trong ứng dụng nhắn tin dành ch...

Chỉ cần di chuột qua PowerPoint cũng có ...

28/09/2022 08:00:00 67
Tác nhân đe dọa do nhà nước Nga bảo trợ được gọi là APT28 đã được phát hiện sử dụng một phương pháp ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ