SOVA – Trojan Ngân Hàng trên Android mới xuất hiện đang tăng trưởng mạnh

www.tuoitre.vn -   13/09/2021 08:00:00 1139

Sự kết hợp của các ứng dụng ngân hàng, ví tiền điện tử và ứng dụng mua sắm từ Hoa Kỳ và Tây Ban Nha là mục tiêu của một trojan Android mới được phát hiện có thể cho phép những kẻ tấn công lấy thông tin nhận dạng cá nhân từ các thiết bị bị nhiễm, bao gồm thông tin đăng nhập ngân hàng và mở cửa cho thiết bị trên gian lận.

SOVA – Trojan Ngân Hàng trên Android mới xuất hiện đang tăng trưởng mạnh

Được mệnh danh là S.O.V.A. (đề cập đến từ tiếng Nga có nghĩa là cú), phiên bản hiện tại của phần mềm độc hại ngân hàng đi kèm với vô số tính năng để lấy cắp thông tin xác thực và cookie phiên thông qua các cuộc tấn công lớp phủ web, nhấn phím ghi nhật ký, ẩn thông báo và thao tác trên khay nhớ tạm để chèn địa chỉ ví tiền điện tử đã sửa đổi, với kế hoạch trong tương lai để kết hợp gian lận trên thiết bị thông qua VNC, thực hiện các cuộc tấn công DDoS, triển khai ransomware và thậm chí chặn mã xác thực hai yếu tố.

Phần mềm độc hại được phát hiện vào đầu tháng 8 năm 2021 bởi các nhà nghiên cứu từ công ty an ninh mạng ThreatFabric có trụ sở tại Amsterdam.

Các cuộc tấn công lớp phủ thường liên quan đến việc đánh cắp thông tin bí mật của người dùng bằng cách sử dụng phần mềm độc hại phủ các cửa sổ của chính nó lên trên chương trình khác. Mặt khác, việc ăn cắp cookie phiên hợp lệ đặc biệt khó chịu vì nó cho phép bọn tội phạm đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản từ người dùng mà không cần biết thông tin đăng nhập ngân hàng.

SOVA – Trojan Ngân Hàng trên Android mới xuất hiện đang tăng trưởng mạnh

"Bộ tính năng thứ hai, được bổ sung trong các phát triển trong tương lai, rất tiên tiến và sẽ đẩy SOVA sang một lĩnh vực khác đối với phần mềm độc hại Android, khiến nó có khả năng trở thành một trong những bot tiên tiến nhất đang được lưu hành, kết hợp phần mềm độc hại ngân hàng với khả năng tự động hóa và botnet" ThreatFabric cho biết trong một báo cáo được chia sẻ với The Hacker News.

Mặc dù phần mềm độc hại được cho là đang trong giai đoạn phát triển sơ khai, các nhà phát triển của S.O.V.A. đã quảng cáo sản phẩm trên các diễn đàn về hack, tìm cách tuyển dụng người thử nghiệm để thử phần mềm độc hại trên một số lượng lớn thiết bị và khả năng bot của nó. "Không phải phân phối lại Cerberus / Anubis, bot được viết từ đầu".

Các nhà nghiên cứu cho biết [SOVA] vẫn còn là một dự án trong giai đoạn sơ khai và hiện cung cấp các tính năng cơ bản giống như hầu hết các phần mềm độc hại ngân hàng Android hiện đại khác. thể hiện bằng sự cống hiến của tác giả để kiểm tra SOVA với các bên thứ ba, cũng như theo lộ trình tính năng rõ ràng của S.O.V.A. "

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 149
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 69
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 219
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 214
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 274
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 140
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ