Thực hư về Facebook Hacker Jayden K.Smith

www.tuoitre.vn -   11/07/2017 10:00:00 2490

Cư dân mạng chia sẻ một tin nhắn về Facebook Hacker Jayden K.Smith có khả năng hack tài khoản của người dùng chỉ bằng cách kết nối bạn bè với người dùng. Vậy đó là ai? Có nguy hiểm cho người dùng Facebook?

Thực hư về Facebook Hacker Jayden K.Smith

Trong vài ngày gần đây, cư dân mạng chia sẻ một tin nhắn về Facebook Hacker Jayden K.Smith có khả năng hack tài khoản của người dùng chỉ bằng cách kết nối bạn bè với người dùng. Vậy đó là ai? Có nguy hiểm cho người dùng Facebook?

Nếu vô tình nhận được một tin nhắn với nội dung như sau:

Thực hư về Facebook Hacker Jayden K.Smith

“Please tell all the contacts in your messenger list not to accept Jayden K. Smith friendship request. He is a hacker and has the system connected to your Facebook account. If one of your contacts accepts it, you will also be hacked, so make sure that all your friends know it. Thanks. Forwarded as received. Hold your finger down on the message. At the bottom in the middle it will say forward. Hit that then click on the names of those in your list and it will send to them”

Tạm dịch là:

“Hãy thông báo cho tất cả bạn bè trong messenger của bạn không đồng ý kết bạn với Jayden K.Smith. Anh ta là một hacker và có hệ thống đã kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Nếu một trong các bạn bè chấp nhận kết bạn, bạn cũng có thể bị hack, do đó hãy đảm bảo rằng tất cả bạn bè của bạn cũng biết điều này. Cảm ơn. Hãy chuyển tiếp thư này nếu nhận được. Chỉ cần giữ ngón tay xuống tin nhắn. Ở cuối chỉ mục sẽ có chữ chuyển tiếp. Nhấp vào đó và chọn các bạn bè trong danh sách để chia sẻ thông tin này cho họ.”

Hẳn nội dung này sẽ khiến người dùng cảm thấy hoang mang bởi hiện nguy cơ bị hack Facebook và đánh mất thông tin dữ liệu là rất cao. Liệu tên Facebook hacker này có thể đánh cắp tài khoản người dùng ngay lập tức chỉ bằng cách kết bạn với người dùng? May mắn là đây chỉ là một tin thất thiệt mà thôi.

Liệu bạn có cảm thấy tin nhắn này có nội dung tương tự như một loại tin nhắn spam trước đây rằng người nhận rất may mắn khi nhận được tin nhắn này, hãy chia sẻ để được may mắn trong 1 tuần tới, nếu không chia sẻ, điều không may sẽ đến với bạn… Đây là một chiêu trò chia sẻ thường hay gặp trước đây. Do đó người dùng không cần hoang mang về đoạn tin nhắn này. Chỉ cần không bao giờ kết bạn với người lạ. Đây không chỉ là cách phòng chống các hacker đánh cắp tài khoản Facebook mà còn là thủ thuật hữu hiệu giúp người dùng bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân của bản thân.

Kết luận, nếu vô tình nhận được tin nhắn với nội dung như trên, hãy bỏ mặc hoặc xóa chúng đi và đảm bảo rằng không bao giờ kết bạn với người lạ.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tesla bị rò rỉ 100GB dữ liệu, đối mặt ng...

30/05/2023 12:00:00 27
Thủ phạm gây ra của vụ rò rỉ dữ liệu này của Tesla là một nhân viên cũ bất mãn với công ty.

Dịch vụ đồng bộ ảnh trực tuyến My Photo ...

29/05/2023 12:00:00 22
Vai trò của của My Photo Stream dần trở nên dư thừa sau khi iCloud Photos xuất hiện, có thể hỗ trợ t...

Nhân viên IT bảo mật giả hacker tống tiề...

26/05/2023 12:00:00 15
Nhân viên IT tạo một địa chỉ email gần giống của hacker trước đó, và gửi thư cho CEO yêu cầu trả tiề...

Kaspersky chia sẻ các cách giúp đội ngũ ...

25/05/2023 08:00:00 50
Cảm thấy kiệt sức vì những công việc lặp đi lặp lại, trở nên kém tập trung hơn trong công việc hoặc ...

Trình duyệt Google Chrome có đang nghe l...

25/05/2023 12:00:00 13
Vì vấn đề này có liên quan đến sự an toàn và quyền riêng tư của mọi người nên nó cần phải được xem x...

Lỗ hổng mới trong Plugin WordPress được ...

24/05/2023 08:00:00 96
Một lỗ hổng bảo mật đã được tiết lộ trong plugin WordPress phổ biến Essential Addons cho Elementor c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ