Tính năng kém bảo mật trên UC Browser cho phép Hacker tấn công điện thoại Android từ xa

www.tuoitre.vn -   29/03/2019 10:00:00 199

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt UC Browser trên điện thoại di động, bạn nên xem xét gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức.

Tính năng kém bảo mật trên UC Browser cho phép Hacker tấn công điện thoại Android từ xa

Tại sao? Bởi ứng dụng trình duyệt Web đến từ Trung Quốc mang tên UC Browser đang chứa một khả năng bị khai thác từ xa bởi hacker có thể tự động download và thực thi mã từ xa trên ứng dụng Android của bạn.

Được phát triển bởi UCWeb – công ty trực thuộc Alibaba, trình duyệt UC Browser là một trong những trình duyệt web được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ, với một lượng lớn người dùng hơn 500 triệu người trên thế giới.

Theo báo cáo mới nhất bởi công ty Dr.Web, ít nhất là từ năm 2016, UC Browser dành cho Android chứa một tính năng ẩn, cho phép công ty tải bất cứ lúc nào các library mới và modules từ các máy chủ và cài đặt chúng trên các thiết bị di động của người dùng.

Điều đáng lo lắng là gì? Tính năng được báo cáo sẽ tải xuống các plugin mới từ máy chủ của công ty qua giao thức HTTP không an toàn thay vì các giao thức HTTPS được mã hóa, do đó cho phép kẻ tấn công từ xa thực hiện các cuộc tấn công trung gian (MiTM) và đẩy các module độc hại vào thiết bị nhắm mục tiêu.

Bên cạnh đó, UC Browser còn vi phạm luật trên Google Play Store. Điển hình như việc cho phép UCWEb download và thực thi các mã thực thi trên thiết bị của người dùng mà không gỡ cài đặt phiên bản đầy đủ của UC Browser, điều này đã vi phạm luật của Google Play Store bởi vượt qua cụm máy chủ Google.

Tính năng nguy hiểm này đã được tìm thấy trên cả UC Browser và UC Browser Mini với tất cả các phiên bản bị ảnh hưởng bao gồm cả phiên bản mới nhất của các trình duyệt được phát hành cho đến ngày nay.

Dr. Web có trách nhiệm báo cáo phát hiện của họ cho nhà phát triển của cả UC Browser và UC Browser Mini nhưng họ thậm chí từ chối đưa ra nhận xét về vấn đề này. Sau đó, công ty này cũng đã báo cáo vấn đề này với Google.

Tại thời điểm viết bài, UC Browser và UC Browser Mini vẫn có sẵn và có thể tải xuống các thành phần mới, bỏ qua các máy chủ Google Play.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Facebook lén thu thập danh bạ liên lạc từ 1.5 triệu tài khoản email?

18/04/2019 10:00:00 811
Năm nay không phải là một năm tốt cho mạng xã hội Facebook khi tiếp tục bị tố việc lén thu thập dữ liệu danh bạ từ 1.5 triệu tài khoản email người dùng mới. Được biết, thông tin Facebook đòi hỏi người...

Hacker có thể biến ứng dụng Antivirus cài sẵn trên điện thoại Xiaomi thành mã độc

10/04/2019 10:00:00 167
Các chuyên gia bảo mật vừa tiết lộ về một ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên hơn 150 triệu thiết bị sản xuất bởi Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 4 trên t...

Facebook bị bắt gặp yêu cầu một số người dùng cung cấp mật khẩu của email của họ

03/04/2019 10:00:00 1.683
Facebook vừa bị các chuyên gia bắt gặp tình trạng áp dụng chính xác xác nhận người dùng qua email tồi tệ nhất, có thể làm cho người dùng bị lộ mật khẩu email và có nguy cơ mất tài khoản.

Người dùng WinRAR cài đặt bản cập nhật này ngay!

02/04/2019 10:00:00 1.698
Nếu bạn là 1 trong 500 triệu người dùng trên thế giới đang sử dụng phần mềm WinRAR, bạn đang là đối tượng tuyệt vời mà hacker đang nhắm tới.

Đây là danh sách gần 600 địa chỉ MAC trong đợt tấn công hack ASUS vừa qua

01/04/2019 10:00:00 206
Trong khi tiết lộ về vụ việc tấn công trên diện rộng hàng loạt máy tính sản xuất bởi hãng ASUS, hãng bảo mật Kaspersky đã không tiết lộ về danh sách tất cả các địa chỉ MAC mà hacker nhắm đến để tấn cô...

Tính năng kém bảo mật trên UC Browser cho phép Hacker tấn công điện thoại Android từ xa

29/03/2019 10:00:00 200
Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt UC Browser trên điện thoại di động, bạn nên xem xét gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ