Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành

www.tuoitre.vn -   09/06/2022 08:00:00 67

Apple đã giới thiệu tính năng Phản hồi bảo mật nhanh (Rapid Security Response) trong iOS 16 và macOS Ventura được thiết kế để triển khai các bản sửa lỗi bảo mật mà không cần cập nhật phiên bản hệ điều hành đầy đủ.

Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành

"Bảo mật macOS thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn với các công cụ mới giúp Mac có khả năng chống tấn công tốt hơn, bao gồm Phản hồi bảo mật nhanh hoạt động giữa các bản cập nhật thông thường để dễ dàng cập nhật bảo mật mà không cần khởi động lại", công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Tính năng này cũng hoạt động trên iOS, nhằm mục đích tách các bản cập nhật phần mềm thường xuyên khỏi các cải tiến bảo mật quan trọng và được áp dụng tự động để người dùng nhanh chóng được bảo vệ trước các cuộc tấn công và các mối đe dọa không mong muốn. Điều đáng chú ý là Apple đã thử nghiệm một tùy chọn tương tự trong iOS 14.5.

Phản hồi bảo mật nhanh, được xem xét theo khía cạnh đó, phản ánh một cách tiếp cận tương tự được Google thực hiện thông qua Dịch vụ Play và Play Protect để bảo vệ thiết bị Android khỏi phần mềm độc hại và các loại gian lận khác.

Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành

Một tính năng bảo mật quan trọng khác được Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm bao gồm hỗ trợ các ứng dụng xác thực hai yếu tố của bên thứ ba với tính năng Mật khẩu tích hợp trong ứng dụng Cài đặt.

Hơn nữa, iOS 16 giờ đây sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa mật khẩu mạnh do Safari đề xuất để điều chỉnh các yêu cầu cụ thể của trang web, chưa kể đến việc yêu cầu ứng dụng yêu cầu người dùng cho phép truy cập khay nhớ tạm để dán nội dung từ ứng dụng khác.

Trong một bản cập nhật liên quan đến quyền tương tự, các phụ kiện USB-C và Thunderbolt có bộ điều hợp nguồn và màn hình độc lập sẽ được thực hiện để yêu cầu rõ ràng sự đồng ý của người dùng trước khi họ có thể giao tiếp với thiết bị macOS.

 

"Trên các máy tính Mac di động có silicon Apple, các phụ kiện USB và Thunderbolt mới yêu cầu sự chấp thuận của người dùng trước khi phụ kiện có thể giao tiếp với macOS cho các kết nối có dây trực tiếp với cổng USB-C", ghi chú phát hành viết.

Chế độ bảo vệ macOS mới cũng giống với Chế độ hạn chế USB mà Apple đã giới thiệu trong iOS 12 cách đây 4 năm, ngăn các phụ kiện USB trái phép cắm vào cổng Lightning truy cập dữ liệu trên iPhone và iPad mà không có sự cho phép của chủ sở hữu nếu thiết bị đã bị khóa. khoảng trên một tiếng.

Cuối cùng, Apple cũng đã xác nhận rằng họ đang hỗ trợ mã khóa trong trình duyệt web Safari, một tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu thế hệ tiếp theo cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web và ứng dụng trên các nền tảng bằng Touch ID hoặc Face ID để xác minh sinh trắc học.

 Cơ chế do Liên minh FIDO thiết lập và đã được Google và Microsoft hậu thuẫn, nhằm mục đích thay thế mật khẩu tiêu chuẩn bằng cách cung cấp các khóa kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ cục bộ trên thiết bị.

"Các mật khẩu thay thế mật khẩu bằng một phương pháp đăng nhập dễ dàng hơn và an toàn hơn", người khổng lồ công nghệ cho biết. "Các mật khẩu không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn và dành riêng cho trang web mà bạn đã tạo chúng, khiến chúng hầu như không thể bị lừa đảo."

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

5.4 triệu tài khoản Twitter bị tấn công ...

08/08/2022 08:00:00 35
Twitter hôm thứ Sáu đã tiết lộ rằng một lỗi zero-day hiện đã được vá đã được sử dụng để liên kết số ...

Đánh cắp dữ liệu, APT và ransomware: Mối...

05/08/2022 10:00:00 65
Khi thiệt hại do tấn công mạng gây ra cho các doanh nghiệp và quốc gia đã được phổ biến rộng rãi trê...

Hơn 3.200 ứng dụng điện thoại di động bị...

01/08/2022 08:00:00 43
Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra danh sách 3.207 ứng dụng dành cho thiết bị di động đang đ...

Các giải pháp bảo mật dành cho doanh ngh...

29/07/2022 04:00:00 163
AV-TEST, tổ chức độc lập trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin, đã công nhận Kaspersky Endpoint...

Hàng tá ứng dụng Android trên cửa hàng G...

29/07/2022 08:00:00 166
Một chiến dịch độc hại đã tận dụng các ứng dụng nhỏ giọt của Android có vẻ vô hại trên Cửa hàng Goog...

Có hay không khả năng bị hack thông tin ...

29/07/2022 12:00:00 70
Cách duy nhất để bạn có thể thực sự an toàn là sử dụng tính năng bảo vệ chống virus zero-day cùng vớ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ