Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành

www.tuoitre.vn -   09/06/2022 08:00:00 327

Apple đã giới thiệu tính năng Phản hồi bảo mật nhanh (Rapid Security Response) trong iOS 16 và macOS Ventura được thiết kế để triển khai các bản sửa lỗi bảo mật mà không cần cập nhật phiên bản hệ điều hành đầy đủ.

Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành

"Bảo mật macOS thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn với các công cụ mới giúp Mac có khả năng chống tấn công tốt hơn, bao gồm Phản hồi bảo mật nhanh hoạt động giữa các bản cập nhật thông thường để dễ dàng cập nhật bảo mật mà không cần khởi động lại", công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Tính năng này cũng hoạt động trên iOS, nhằm mục đích tách các bản cập nhật phần mềm thường xuyên khỏi các cải tiến bảo mật quan trọng và được áp dụng tự động để người dùng nhanh chóng được bảo vệ trước các cuộc tấn công và các mối đe dọa không mong muốn. Điều đáng chú ý là Apple đã thử nghiệm một tùy chọn tương tự trong iOS 14.5.

Phản hồi bảo mật nhanh, được xem xét theo khía cạnh đó, phản ánh một cách tiếp cận tương tự được Google thực hiện thông qua Dịch vụ Play và Play Protect để bảo vệ thiết bị Android khỏi phần mềm độc hại và các loại gian lận khác.

Tính năng mới của Apple sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần cập nhật hệ điều hành

Một tính năng bảo mật quan trọng khác được Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm bao gồm hỗ trợ các ứng dụng xác thực hai yếu tố của bên thứ ba với tính năng Mật khẩu tích hợp trong ứng dụng Cài đặt.

Hơn nữa, iOS 16 giờ đây sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa mật khẩu mạnh do Safari đề xuất để điều chỉnh các yêu cầu cụ thể của trang web, chưa kể đến việc yêu cầu ứng dụng yêu cầu người dùng cho phép truy cập khay nhớ tạm để dán nội dung từ ứng dụng khác.

Trong một bản cập nhật liên quan đến quyền tương tự, các phụ kiện USB-C và Thunderbolt có bộ điều hợp nguồn và màn hình độc lập sẽ được thực hiện để yêu cầu rõ ràng sự đồng ý của người dùng trước khi họ có thể giao tiếp với thiết bị macOS.

 

"Trên các máy tính Mac di động có silicon Apple, các phụ kiện USB và Thunderbolt mới yêu cầu sự chấp thuận của người dùng trước khi phụ kiện có thể giao tiếp với macOS cho các kết nối có dây trực tiếp với cổng USB-C", ghi chú phát hành viết.

Chế độ bảo vệ macOS mới cũng giống với Chế độ hạn chế USB mà Apple đã giới thiệu trong iOS 12 cách đây 4 năm, ngăn các phụ kiện USB trái phép cắm vào cổng Lightning truy cập dữ liệu trên iPhone và iPad mà không có sự cho phép của chủ sở hữu nếu thiết bị đã bị khóa. khoảng trên một tiếng.

Cuối cùng, Apple cũng đã xác nhận rằng họ đang hỗ trợ mã khóa trong trình duyệt web Safari, một tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu thế hệ tiếp theo cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web và ứng dụng trên các nền tảng bằng Touch ID hoặc Face ID để xác minh sinh trắc học.

 Cơ chế do Liên minh FIDO thiết lập và đã được Google và Microsoft hậu thuẫn, nhằm mục đích thay thế mật khẩu tiêu chuẩn bằng cách cung cấp các khóa kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ cục bộ trên thiết bị.

"Các mật khẩu thay thế mật khẩu bằng một phương pháp đăng nhập dễ dàng hơn và an toàn hơn", người khổng lồ công nghệ cho biết. "Các mật khẩu không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn và dành riêng cho trang web mà bạn đã tạo chúng, khiến chúng hầu như không thể bị lừa đảo."

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát hiện Dell, HP, Lenovo đang dùng các...

30/11/2022 08:00:00 67
Một phân tích về hình ảnh chương trình cơ sở trên các thiết bị của Dell, HP và Lenovo đã tiết lộ sự ...

Cập nhật ngay trình duyệt Chrome để vá l...

30/11/2022 08:00:00 75
Google hôm thứ Năm đã phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết một lỗ hổng zero-day khác trong ...

Chế độ ẩn danh mới trên trình duyệt Chro...

30/11/2022 12:00:00 38
Không rõ tính năng này bắt đầu ra mắt khi nào nhưng Google chỉ kích hoạt săn nó theo mặc định cho mộ...

Hơn 300,000 thông tin Facebook bị hack q...

30/11/2022 12:00:00 36
Các ứng dụng lan truyền mã độc này được thiết kế núp bóng dưới dạng phần mềm đọc sách điện tử, với v...

Hàng triệu thiết bị Android vẫn chưa có ...

29/11/2022 08:00:00 88
Một bộ năm lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng trung bình trong trình điều khiển GPU Mali của Arm đã...

Hàng loạt điện thoại Android dính mã độc...

29/11/2022 12:00:00 18
Đã có ít nhất 750 máy nhiễm mã độc nhưng do website chưa bị vô hiệu hóa và World Cup 2022 mới đi đượ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ