Tính năng quay video màn hình chính thức được cập nhật vào ứng dụng Snipping Tool

www.tuoitre.vn -   03/03/2023 12:00:00 214

Phần mềm ghi màn hình, hay phần mềm quay video màn hình là một ứng dụng vô cùng hữu ích, giúp bạn ghi lại mọi thứ hiển thị trên màn hình (kể cả âm thanh) sau đó lưu thành từng clip riêng biệt phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Tính năng quay video màn hình chính thức được cập nhật vào ứng dụng Snipping Tool

Từ lâu, nhiều người dùng Windows đã mong mỏi tính năng quay màn hình được tích hợp trong Snipping Tool. Nhưng phải đến bây giờ, mong ước này mới được đáp ứng.

Từ trước đến nay, người dùng Windows thường phải cài ứng dụng của bên thứ ba để quay màn hình khi cần. Chẳng có vấn đề gì với các ứng dụng này, chúng vẫn chạy tốt trên Windows và cung cấp cho người dùng những tính năng cần thiết. Tuy nhiên một ứng dụng được phát triển “chính chủ” dù sao vẫn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn, ít nhất là về mặt tương thích hệ thống.

Theo đó, công cụ Snipping Tool đang được bổ sung một tính năng lớn trong bản phát hành Windows 11 mới nhất: Moment 2. Ngoài việc chụp ảnh, công cụ quen thuộc này hiện có khả năng ghi lại tất cả nhưng những gì đang diễn ra trên màn hình. Như đã đề cập, trước đây, chức năng như vậy chủ yếu có sẵn với phần mềm của bên thứ ba hoặc Xbox game bar, nhưng với Snipping Tool, mọi thứ đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều cho người dùng.

Microsoft đã cố gắng làm cho quy trình trở nên đơn giản nhất có thể, bằng cách cung cấp một phím tắt chuyên dụng trong Snipping Tool để người dùng có thể bắt đầu quay video màn hình chỉ với một cú nhấp chuột.

Tính năng quay video màn hình chính thức được cập nhật vào ứng dụng Snipping Tool

Để sử dụng chức năng ghi màn hình, bạn chỉ cần tìm kiếm và khởi chạy Snipping Tool thông qua công cụ Search trên thanh tác vụ và chọn quay video. Video đã quay sẽ được tự động lưu vào một thư mục mặc định, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm thất lạc chúng. Trường hợp bạn muốn mở Snipping Tool một cách nhanh chóng hơn? Hãy sử dụng phím tắt: Windows + Shift + S.

Với sự bổ sung chất lượng này, có thể nói rằng Snipping Tool hiện đã trở thành “công dân hạng nhất” của Windows 11. Đây rõ ràng là một điều thú vị bởi đã từng có khoảng thời gian ứng dụng này bị Microsoft “hắt hủi” và thậm chí suýt khai tử.

Bản cập nhật Moment 2 hiện khả dụng thông qua Windows Update và Microsoft cho biết tất cả các thiết bị Windows 11 phiên bản 22H2 sẽ nhận được nó dưới dạng bản cập nhật tự động trên March 2023 Patch Tuesday.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky dự báo toàn cảnh xu hướng các ...

16/11/2023 08:00:00 653
Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) của Kaspersky đã đưa ra những thông tin chi tiết và dự...

Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng...

15/11/2023 08:00:00 586
Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất—nhưng điều đó không có n...

Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Z...

14/11/2023 08:00:00 513
Microsoft Outlook của bạn là cổng email phổ biến với nhiều người, nhưng nếu đó cũng là cửa ngõ dẫn đ...

Quảng cáo Google độc hại lừa người dùng ...

13/11/2023 08:00:00 762
Các tác nhân đe dọa đang lợi dụng các kết quả tìm kiếm bị thao túng và các quảng cáo giả mạo của Goo...

DarkCasino mối đe doạ APT mới nổi đang k...

10/11/2023 08:00:00 703
Một nhóm hack lợi dụng lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong phần mềm WinRAR dưới dạng zero-day...

Tin tặc có thể khai thác Google Workspac...

09/11/2023 08:00:00 652
Một tập hợp các phương thức tấn công mới đã được chứng minh chống lại Google Workspace và Google Clo...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ