Tổng thống Mỹ mới, Donald Trump, chỉ dùng điện thoại Android Samsung?

www.tuoitre.vn -   10/11/2016 10:30:00 3310

Cái tên Donald Trump hiện đang là một từ khoa “nóng” nhất hiện nay và cả trên. Trái hẳn vị tổng thống tiền nhiệm, tân tổng thống Mỹ này được cho là người không rành rẽ về công nghệ như ông Barack Obama. Thậm chí, có vẻ như ngài Trump không mặn mà lắm với các thiết bị thông minh. Nhiều nguồn tin cho hay, ông chỉ sử dụng điện thoại chạy nền tảng Android.

Tổng thống Mỹ mới, Donald Trump, chỉ dùng điện thoại Android Samsung?

Mặc dù trên mạng Twitter, người ta thường thấy tài khoản của Donald Trump cập nhật và vận động tranh cử cả hai nền tảng Android và iPhone. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết tài khoản qua iPhone thực chất là của các trợ lý và ê-kíp của ngài Trump quản lý và vận hành. Thực tế, vị tân tổng thống Mỹ nhiệm kì này chỉ từng dùng Galaxy S3 và hiện tại vẫn là một người trung thành với Android.

Mới đây, theo Giáo sư danh dự Wally Trimble, thuộc khoa Báo chí và Truyền thông đại học Lehigh thì ông Donald Trump đang sử dụng một chiếc Galaxy S7 của Samsung, thế nhưng thông tin này hiện vẫn chưa được xác thực.

Tổng thống Mỹ mới, Donald Trump, chỉ dùng điện thoại Android Samsung?

Tài khoản Twitter trên iPhone thực chất là của các trợ lý và ê-kíp của ngài Trump quản lý và vận hành

Cách đây vài tháng, ông Trump đã từng tỏ rõ thái độ không hài lòng và thậm chí kêu gọi dân Mỹ tẩy chay Apple trong quá trình vận động tranh cử. Song song đó, Donald Trump cũng cho biết sẽ đưa ra các biện pháp buộc hãng này phải sản xuất các thiết bị ngay tại nước Mỹ. Mọi việc dĩ nhiên bắt nguồn từ vụ FBI yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone của khủng bố nhưng không nhận được sự hợp tác từ hãng này. Lúc đó, ông Trump cho biết sẽ không sử dụng iPhone nữa nếu Apple không chịu hợp tác với FBI và chỉ sử dụng smartphone Samsung mà thôi.

Trái hẳn với cựu tổng thống Barack Obama chọn dùng smartphone BlackBerry vì quan tâm hàng đầu đến vấn đề bảo mật thông tin, có vẻ như Donald Trump yêu thích một nền tảng tiềm ẩn nhiều rủi ro như Android hơn. Ai bảo Android chỉ dành cho giới bình dân và ít tiền?

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky báo cáo số vụ tấn công đánh cắ...

07/03/2025 08:00:00 220
Trong năm qua, Kaspersky đã phát hiện hơn 33,3 triệu cuộc tấn công nhắm vào người dùng smartphone tr...

Mozilla cập nhật điều khoản Firefox một ...

28/02/2025 08:00:00 265
Vào thứ sáu, nhà sản xuất trình duyệt Firefox là Mozilla đã cập nhật Điều khoản sử dụng lần thứ hai ...

1 mã độc trên Chrome nhắm vào cả Windows...

28/02/2025 12:00:00 122
Thường các file ISO độc hại sẽ được ngụy trang dưới dạng phần mềm, game crack để nạn nhân tự tải xuố...

Kaspersky ghi nhận gần 900 triệu vụ tấn ...

27/02/2025 08:00:00 174
Các giải pháp bảo mật của Kaspersky đã ngăn chặn hơn 893 triệu vụ tấn công lừa đảo trong năm 2024 – ...

Skype có thể sắp đóng cửa sau 21 năm tồn...

27/02/2025 12:00:00 126
Skype đã dần trở nên lỗi thời và mất đi một lượng đáng kể người dùng khi tỏ ra hụt hơi so với nhiều ...

Các tệp PDF CAPTCHA giả lan truyền Lumma...

26/02/2025 08:00:00 271
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phát hiện ra một chiến dịch lừa đảo lan rộng sử dụng hình ảnh CAP...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Zalo Button