Trình bảo mật trên máy Windows nay hỗ trợ cho iOS và Android?

www.tuoitre.vn -   09/11/2022 12:00:00 170

Microsoft vừa thông báo rằng tính năng Mobile Network Protection hiện đã có sẵn giúp các tổ chức phát hiện những điểm yếu trên mạng ảnh hưởng tới thiết bị Android và iOS chạy nền tảng bảo mật endpoint dành cho doanh nghiệp Defender for Endpoint (MDE) của Microsoft.

Trình bảo mật trên máy Windows nay hỗ trợ cho iOS và Android

Khi Mobile Network Protection được bật, MDE sẽ cung cấp khả năng bảo vệ và cảnh báo khi phát hiện các mối đe dọa và chứng chỉ có liên quan tới WiFi giả mạo (vecto tấn công chính cho mạng WiFi).

Các mối đe dọa mà tính năng này có thể phát hiện bao gồm phần cứng giả mạo như các thiết bị Hak5 WiFi Pineapple được sử dụng bởi các các chuyên gia pentest và tội phạm mạng cho việc thu thập dữ liệu được chia sẻ trong mạng.

Người dùng sẽ được cảnh báo chuyển đổi mạng nếu MDE phát hiện các mạng đáng ngờ hoặc không an toàn. Ngoài ra, tính năng này còn có khả năng gửi thông báo khi phát hiện ra các mạng WiFi đang mở.

Mặc dù Mobile Network Protection được bật theo mặc định trên các thiết bị di động đã đăng ký nhưng Microsoft cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách cài đặt cấu hình tính năng này trên thiết bị Android và iOS qua trung tâm Microsoft Endpoint Manager Admin.

Microsoft Defender for Endpoint đã từ từ mở rộng khả năng bảo vệ cho tất cả các hệ điều hành chính và cho phép các nhóm bảo mật bảo vệ các endpoint mạng bằng giải pháp bả mật thống nhất.

MDE trên iOS đã được cập nhật với khả năng tích hợp không chạm vào tháng 2 để giúp quản trị viên âm thầm và tự động cài đặt Defender for Endpoint trên tất cả thiết bị đã đăng ký trong mạng doanh nghiệp.

Microsoft cũng đã thông báo rằng khả năng hỗ trợ quản lý lỗ hổng và mối đe dọa của MDE cho Android và iOS sẽ được tung ra trong tháng tới.

Quản lý lỗ hổng bảo mật cho phép quản trị viên giảm thiểu bề mặt tấn công của các endpoint di động Android và iOS. Từ đó, nó giúp tăng khả năng phục hồi của các tổ chức trước những nỗ lực tấn công vào thiết bị di động.

Đầu năm nay, Microsoft cũng tiết lộ rằng MDE hiện đang cho phép quản trị viên chứa các thiết bị Windows chưa được quản lý trên mạng của họ nếu chúng bị xâm phạm và đã được cải thiện khả năng chặn ransomware trên Windows 11.

Theo Redmond

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam g...

24/03/2023 08:00:00 21
Báo cáo mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu cho thấy những chuyển biến tích cực trong tình hìn...

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại ...

21/03/2023 08:00:00 190
Kaspersky hôm nay ra mắt Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) tại Việt Nam. Đây là nền tả...

Ransomware là mối đe dọa hàng đầu đối vớ...

20/03/2023 08:00:00 171
Kaspersky đã ngăn chặn hơn 300.000 cuộc tấn công ransomware đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp trong năm ...

Sự sơ suất của nhân viên đáng lo ngại kh...

28/02/2023 08:00:00 424
Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với ...

Người máy cũng bị sa thải hàng loạt theo...

28/02/2023 12:00:00 343
Google được cho là đã đóng cửa Everyday Robots, một công ty con chuyên sản xuất robot để làm nhiệm v...

Kaspersky tiết lộ các thuật ngữ an ninh ...

27/02/2023 07:00:00 572
Theo khảo sát từ Kaspersky, một phần tư trong số các quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp ở Đông Nam ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ