Từ 1/9, Google ngừng nội dung chạy Adobe Flash trên Chrome

www.tuoitre.vn -   31/08/2015 01:00:00 2517

Để bảo đảm an toàn trước các mối đe dọa mạng từ phần mềm tai tiếng Adobe Flash, kể từ ngày 1/9 tới, Google chính thức tạm ngừng nội chạy Flash tự động. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của trình duyệt Chrome.

Từ 1/9, Google ngừng nội dung chạy Adobe Flash trên Chrome

Lỗ hổng trong Adobe Flash là một trong những lỗi bảo mật phổ biến nhất luôn bị tin tặc lợi dụng tiếp cận tấn công các máy tính mục tiêu. Dù hãng Adobe đã liên tiếp phát hành nhiều bản vá lỗi nhưng Flash vẫn là mũi nhọn tấn công được sử dụng rộng rãi. Thay đổi bắt đầu từ ngày 1/9 trên trình duyệt Chrome sẽ mặc định tắt những quảng cáo Flash “không cần thiết”. Người dùng vẫn có thể mở nội dung đó thông qua một hộp thoại cảnh báo của Chrome.

Google đã chuyển quảng cáo Flash sang HTML5, cho phép các nội dung tự chạy mà không cần phần mềm mở rộng (plug-in) kèm theo. Người dùng cá nhân và các công ty được khuyến cáo chuyển nội dung của mình sang nền tảng HTML5 nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Vào tháng 6 vừa qua, Google đã từng có kế hoạch ngừng Flash. Cụ thể, khi ấy, không phải tất cả nội dung đều bị ngừng vì công cụ này vẫn là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất để hiển thị nội dung đa phương tiện. Các quảng cáo nằm ngoài rìa trang (không thuộc trung tâm trang web) vẫn được phép chạy những nội dung như video tự động phát.

Xuân Dung

Vui lòng trích dẫn nguồn Kasperky Proguide khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam g...

24/03/2023 08:00:00 32
Báo cáo mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu cho thấy những chuyển biến tích cực trong tình hìn...

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại ...

21/03/2023 08:00:00 199
Kaspersky hôm nay ra mắt Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) tại Việt Nam. Đây là nền tả...

Ransomware là mối đe dọa hàng đầu đối vớ...

20/03/2023 08:00:00 177
Kaspersky đã ngăn chặn hơn 300.000 cuộc tấn công ransomware đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp trong năm ...

Sự sơ suất của nhân viên đáng lo ngại kh...

28/02/2023 08:00:00 428
Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với ...

Người máy cũng bị sa thải hàng loạt theo...

28/02/2023 12:00:00 347
Google được cho là đã đóng cửa Everyday Robots, một công ty con chuyên sản xuất robot để làm nhiệm v...

Kaspersky tiết lộ các thuật ngữ an ninh ...

27/02/2023 07:00:00 578
Theo khảo sát từ Kaspersky, một phần tư trong số các quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp ở Đông Nam ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ