Twitter rò rỉ mật khẩu qua lỗi mới? Hãy thay đổi mật khẩu ngay!

www.tuoitre.vn -   08/05/2018 10:00:00 2131

Hiện mạng xã hội Twitter đã thông báo toàn bộ 330 triệu người dùng của họ thay đổi mật khẩu sau khi gặp phải một lỗi vô ý trên trang web có thể phơi bày mật khẩu của người dùng bằng cách lưu trữ chúng trong một tập văn bản có thể đọc được trên hệ thống máy tính nội bộ.

Twitter rò rỉ mật khẩu qua lỗi mới? Hãy thay đổi mật khẩu ngay!

Mạng xã hội Twitter đã tiết lộ vấn đề này trong một bài đăng trên trang blog chính thức cùng hàng loạt các tweet từ Twitter Support.

Theo CTO của Twitter, ông Parag Agrawal thì Twitter sử dụng một hàm phổ biến được gọi là bcrypt có thể thay thế một mật khẩu thực với một tập hợp các ký tự số và chữ cái ngẫu nhiên sau đó lưu trữ trên hệ thống của họ.

Thao tác này cho phép công ty xác thực thông tin đăng nhập của người dùng mà không cần tiết lộ mật khẩu thực sự của họ, đồng thời che giấu mật khẩu theo cách mà ngay cả nhân viên của Twitter đi nữa cũng không thể nhìn thấy mật khẩu khách hàng.

Thế nhưng, một lỗi phần mềm đã dẫn đến mật khẩu được ghi vào nhật ký nội bộ trước khi tiến hành quá trình thay thế giấu mật khẩu – điều này đồng nghĩa với các mật khẩu đã bị để lộ trên hệ thống nội bộ của công ty.

Đại diện Twitter, ông Parag cho biết, Twitter đã tìm thấy và giải quyết vấn đề này và thực hiện một cuộc điều tra nội bộ, cho thấy là không có bất kỳ dấu hiệu của sự vi phạm hoặc mật khẩu nào bị đánh cắp hoặc sử dụng sai cách, và hãng đang thực hiện các kế hoạch để ngăn chặn việc lỗi này có thể tái phạm trong tương lai.

Tuy nhiên, hãng cũng đã nhanh chóng kêu gọi tất cả 363 triệu người dùng Twitter xem xét việc thay đổi mật khẩu để được an toàn hơn.

Cách thay đổi mật khẩu Twitter

Để thay đổi mật khẩu trên Twitter, hãy nhấp vào biểu tượng ảnh Tiểu sử (Profiles) của bạn ở góc trên cùng bên phải, truy cập mục Settings and Privacy → Password. Nhập mật khẩu cùng mật khẩu mới để thay đổi. Bạn nên chọn một mật khẩu mạnh để tránh bị hack.

Đối với các ứng dụng Twitter trên iOS hoặc Android, hãy nhấp vào biểu tượng ảnh Profile ở góc trên bên trái, truy cập Settings and Privacy → Account → Change Password và tạo mật khẩu mới.

Ngoài ra bạn cũng nên kích hoạt dịch vụ xác thực 2 yếu tố trên Twitter để bổ sung thêm 1 lớp bảo mật cho tài khoản, giúp ngăn chặn khả năng bị xâm nhập.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 24
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 26
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 24
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 39
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 25
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 14
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ