Windows 10 sẽ tự động gỡ cài đặt bản cập nhật chứa lỗi

www.tuoitre.vn -   11/03/2019 10:00:00 222

Microsoft vừa công bố một thông tin cập nhật mới về Windows 10 cho phép hệ điều hành này tự động gỡ bỏ những bản cài đặt cập nhật chứa lỗi được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Windows 10 sẽ tự động gỡ cài đặt bản cập nhật chứa lỗi

Microsoft vừa công bố cập nhật mới về Windows 10 cho phép hệ điều hành này tự động gỡ bỏ những bản cài đặt cập nhật chứa lỗi được cài đặt trên hệ thống của bạn, nếu Windows 10 phát hiện lỗi khi khời động có thể là cho việc không tương thích hoặc vấn đề liên quan đến cài đặt phần mềm mới.

Trong văn bản mới được công bố bởi Microsoft vào thứ Hai, một ngày trước khi ra mắt bản vá Patch Tuesday tháng này, cho biết Windows sẽ tự động cài đặt cập nhật để bảo vệ thiết bị được an toàn và luôn hoạt động hiệu quả. Hơn nữa, hệ điều hành này từ nay sẽ tự động khởi chạy tác vụ có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật có sự cố.

Windows 10 sẽ tự động gỡ cài đặt bản cập nhật chứa lỗi

Từ bây giờ, nếu bạn nhận được thông báo như sau trên thiết bị của mình, có nghĩa là Windows 10 đã vừa mới gỡ bỏ một lỗi và phục hồi sự cố khởi chạy cho máy tính: "We removed some recently installed updates to recover your device from a startup failure."

Nếu Windows 10 phát hiện điều này, hệ thống vận hành sẽ cố gắng giải quyết lỗi bằng cách gỡ bản cập nhật Windows mới nhất và chỉ thực hiện điệu này khi tất cả các cố gắng phục hồi thất bại.

Bên cạnh đó, nếu lỗi này xảy ra, Windows 10 sẽ tự động chặn cài đặt của các phiên cập nhật lỗi trong vòng 30 ngày tới để đảm bảo rằng hệ thống của bạn có thể khởi động và hoạt động ổn định.

Đồng thời trong lúc đó, Microsoft và các đối tác có thể điều tra vấn đề lỗi và xử lý trước khi bản cập nhật mới tới tay người dùng 1 lần nữa trong 30 ngày tới.

Đối với những người dùng Windows 10 cho rằng không nên cài đặt các phiên cập nhật mới, Microsoft cho phép họ tự lựa chọn cài đặt driver và các bản cập nhật.

Tuy nhiên, hãng công nghệ khổng lồ cho biết thêm rằng nếu các quản lý cập nhật ngăn hệ thống khởi động ổn định thì dù cho người dùng tự động cài đặt hay tự chọn cài đặt bằng tay, Windows cũng sẽ gỡ các bản cập nhật này một lần nữa.

Microsoft cũng khuyến khích người dùng Windows chia sẻ đánh giá của họ qua Feedback Hub để công ty có thể phát hiện lỗi cũng như cải thiện sửa lỗi cho các phiên cập nhật này để hoạt động ổn định hơn.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hàng triệu mật khẩu của người dùng Facebook bị rò rỉ

22/03/2019 10:00:00 33
Trong một tin tức mới gây sốc về Facebook thì mạng xã hội vừa vô tình để rò rỉ mật khẩu của hàng triệu người dùng qua tập tin văn bản.

Tài khoản Instagram bị hack bởi các thông báo vi phạm bản quyền giả

20/03/2019 10:00:00 692
Bạn có đang sử dụng mạng xã hội Instagram? Bạn đang có nguy cơ bị tấn công bởi các hacker nhằm chiếm đoạt tài khoản Instagram của bạn đấy. Một chiến dịch tấn công lừa đảo mới đã xuất hiện nhằm tấn côn...

Lỗ hổng zero-day vẫn còn bị khai thác và tấn công máy tính người dùng

15/03/2019 10:00:00 207
Tin tức về việc khai thác lỗ hổng bảo mật zero-day vẫn chưa hạ nhiệt khi lỗ hổng này vẫn tiếp tục bị khai thác và tấn công hàng loạt máy tính người dùng.

Lỗ hổng bảo mật Zero-Day trên trò chơi Counter-Strike 1.6 cho phép máy chủ độc hại tấn công máy tính game thủ

14/03/2019 10:00:00 161
Nếu bạn là game thủ của trò chơi Counter-Strike, thì hãy cẩn thận, bởi có 39% máy chủ độc hại trên trò chơi Counter-Strike 1.6 có sẵn trên mạng đã được thiết lập cho phép tấn công máy tính của game th...

Vĩnh biệt Shockware – Adobe đã quyết định xóa sổ phần mềm này

13/03/2019 09:00:00 1.446
Adobe Shockware sẽ sớm chỉ còn là quá khứ. Shockware vốn là một công nghệ đã quá cũ và đối với nhiều người dùng hiện nay đã chuyển qua một phần mềm mới và tốt hơn, Adobe đã quyết định xóa sổ phần mềm ...

Cảnh báo hình thức tấn công lừa đảo mới mà bạn cần phải đề phòng

12/03/2019 10:00:00 4.393
Chuyên gia bảo mật vừa cảnh báo về một chiến dịch sử dụng hình thức tấn công lừa đảo mới được thiết kế nhắm vào người dùng thiết bị di động.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Mua Kaspersky nhận chuột mê ly
Mua Kaspersky nhận chuột mê ly