YouTube ép mình sống chung với "trẻ trâu"

www.tuoitre.vn -   01/10/2013 07:00:00 2792

Chắc hẳn là vì những lý do tốt đẹp nên YouTube mới cho ra đời phần bình luận. Tuy nhiên, hiện nay phần bình luận trên YouTube lại nổi tiếng như một hố rác tồi tệ nhất trên Internet. Dù YouTube làm mọi cách để ngăn chặn những lời bình luận rác rưởi này, song, dám cá là YouTube không bao giờ thực hiện được điều đó.

YouTube ép mình sống chung với "trẻ trâu"

YouTube ép mình sống chung với "trẻ trâu"

Nếu bạn buồn đời, chán ghét nhân loại, chỉ cần chọn một video, bất kỳ video nào, sẽ có những lời bình luận khiến bạn muốn chửi thề, đập bàn đập ghế, thậm chí gây gổ. YouTube đang cố gắng ngăn chặn tình trạng này bằng cách đồng bộ các tính năng với Google+. Đó là một nỗ lực đáng khâm phục, khen ngợi, chỉ có điều nó sẽ không có tác dụng.

Khẳng định trên không hề nói quá, bởi sẽ vô cùng khó khăn khi muốn ngăn cản một cậu bé 14 tuổi đang cố tính gây chuyện, khuấy đảo mọi thứ lên bằng cách gọi Frank Ocean (một ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Mỹ) chỉ là "một kẻ du côn đô thị" và là một "người đồng bóng", Frank Ocean từng có cuộc tranh luận về giới tính của mình trên blog và đã thừa nhận người yêu đầu tiên của anh là một người đàn ông.

Những "bình luận viên" như thế này sẽ không ngại bất cứ một ngôn từ nào. Vấn đề là những kẻ như thế cũng chỉ là một phần nhỏ trong đội quân troll (một thuật ngữ dùng để ám chỉ một ai đó cố tình gây sự chú ý bằng cách tạo ra tranh cãi hoặc gián đoạn một chủ đề thảo luận) trên Internet.

Những lời bình luận trên YouTube thường được nhiều người biết đến, vì có tới 1/7 dân số trên Trái đất truy cập vào YouTube mỗi tháng. Và khó khăn thực sự với YouTube không phải là các bình luận viên tuổi teen đang "thích nổi loạn". Vấn đề là những kẻ xuẩn ngốc, đội ngũ troll hùng hậu.

YouTube ép mình sống chung với "trẻ trâu"

" Sự thật về YouTube: Một người mất 1700 năm để xem mỗi video trên YouTube.

Và cũng mất 10.000 năm để xem hết tất cả video có liên quan trong vòng kết nối của nó."

Một mặt trái của Internet ít được bàn luận đến, đó là dù Internet mang mọi người đến gần nhau hơn, nhưng cũng chính vì thế chúng ta cũng khó tránh những kẻ ngốc nghếch hơn. Tệ hơn, họ lại được những kẻ tệ hại khác tâng bốc và họ nghĩ hành vi của họ được xã hội chấp nhận, dù mọi người có can ngăn hay la hét vào tai họ về những bình luận ngu ngốc đó. Có thể nói, đó là những kẻ được làm bằng sự ngu ngốc, bằng việc tự cho mình là đúng đắn, hay đơn giản là sự bướng bỉnh không thể khuyên răn.

Tệ hơn, những kẻ trên lại đủ thông minh để đánh lừa các bộ lọc. Máy tính rất xuất sắc trong việc phát hiện ra từ ngữ, nhưng lại kém cỏi nhận biết bối cảnh và công nghệ chặn bình luận vẫn không ngăn được những kẻ ngu ngốc.

Các chính sách mới của Youtube được cho là sẽ làm trong sạch môi trường bình luận và chắc chắn giúp nâng cao nội dung các cuộc hội thoại. Nhưng có lẽ phải có thật nhiều công nghệ sáng tạo nữa mới có thể làm được điều đó, và nói thẳng ra, nếu bạn đặt tiền cược vào khả năng YouTube có thể ngăn chặn những kẻ bình luận ngu ngốc, có lẽ bạn sẽ thua cuộc!

Theo UPROXX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cổng bảo mật 2 bước MFA vẫn có thể bị tấ...

13/02/2024 07:00:00 145
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã đề cập 2 chiêu thức tinh vi mà tin tặc sử dụng. Hôm nay,...

4 chiêu thức tin tặc sử dụng kỹ thuật xã...

12/02/2024 08:00:00 272
Trong bài viết này, hãy cùng Kaspersky Proguide khám phá 4 chiêu thức ứng dụng kỹ thuật xã hội mà ti...

Phần mềm độc hại Android MoqHao mới bị p...

08/02/2024 08:00:00 278
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện được một biến thể mới của phần mềm độc hại Android có tên MoqHa...

73 lỗ hổng bảo mật Windows được Microsof...

08/02/2024 08:00:00 201
Microsoft đã phát hành các bản vá bảo mật để giải quyết 73 lỗi bảo mật trên dòng phần mềm của mình n...

Google bắt đầu chặn tải các ứng dụng And...

07/02/2024 08:00:00 269
Google công bố chương trình thí điểm mới tại Singapore nhằm ngăn chặn người dùng tải một số ứng dụng...

Cẩn trọng tìm việc làm qua Facebook bị đ...

06/02/2024 08:00:00 233
Những kẻ tấn công an ninh mạng đang tận dụng các quảng cáo việc làm không có thật trên Facebook để d...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ