10 điều trở nên dễ làm hơn kể từ khi có iPad (phần 1)

www.tuoitre.vn -   22/05/2015 10:00:00 2361

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2010, iPad thực sự đã trở thành một cuộc cách mạng về máy tính. Google, sau đó là Microsoft, với hệ điều hành Android và Winodws Phone dành cho thiết bị cảm ứng như Surface Pro 3 hay những máy tính bảng Samsung Galaxy vẫn khó có thể vượt qua vai trò của iPad trong tâm trí của người dùng.

Bài viết này chia sẻ 10 công việc dường như chưa bao giờ trở nên thuận tiện dễ dàng hơn kể từ khi có iPad. Chính iPad đã làm cho những hoạt động này thêm thú vị, cuốn hút và tiện lợi.

Nấu ăn và tự làm thứ gì đó nhờ iPad


Ngày nay, việc nấu ăn và tự chế những món hay ho qua iPad đã trở nên phổ biến hơn. Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng trên các website, tìm công thức món ăn mình muốn nấu và đọc nó trong khi di chuyển hay đi xa. Nhiều ứng dụng và website thậm chí còn tự động thay đổi các đơn vị đo lường để phù hợp với công thức của bạn.  Khi nấu ăn qua sách báo, điều khó khăn nhất là người ta hiếm khi có thể xem được nhiều hình ảnh mẫu, khiến người làm dễ nản lòng và không có động lực. Những công thức nấu ăn, chế tạo còn được ghi nhớ và lưu lại dễ hơn với những ứng dụng ghi chú trên thiết bị, chẳng hạn như Evernote or OneNote.

Đọc tin tức mới nhất và những vấn đề thời sự nóng sốt


Bạn có một bộ sưu tập báo giấy, tạp chí và tranh ảnh? Có lẽ bạn sẽ nhận thấy mình tích lũy khá nhiều những thứ thậm chí chưa bao giờ có thời gian để đọc hết. cảm ơn iPad và Newsstand, giờ đây người dùng đã có không gian lưu trữ báo chí số hóa mà mình yêu thích.

Việc đọc tạp chí trước khi có iPad thì không hẳn có vấn đề gì khó khăn, nhưng việc chèn vào một thứ gì đó mà bạn yêu thích trong đống báo đó thì không dễ, nhất là khi bạn là một fan hâm mộ truyện tranh. Những ứng dụng như Comics của Comixology và Zinio sẽ giúp người đọc có những trải nghiệm nhẹ nhàng hơn, là những cách tuyệt vời để thưởng thức manga.

Chế tạo nhạc


Với sự ra đời của iPad củng nhiều ứng dụng di động, việc sản xuất nhạc số có vẻ như đã tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ví dụ cho câu nói này là nhóm nhạc số Gorillaz mà trưởng nhóm là Damon Albarn, ca sĩ của Blur, đã phát hành một album nhạc được chế tạo qua iPad vào năm 2011. Điều đó cũng có nghĩa là có những ban-nhạc-ít-nổi-tiếng-hơn sản xuất các bài hát ấn tượng bằng iPad. Có thể kể đến là các ứng dụng Garageband rất  phù hợp cho người mới bắt đầu làm nhạc.

Truyền tải âm thanh số dễ hơn


Tương tự với việc chế tạo nhạc, iPad cũng giúp cho người dùng truyền tải và tạo các tập tin âm thanh dễ hơn. Nó có thể giúp cho họ chỉnh sửa và thu âm các tập tin đó ở bất kì đâu khi có mang theo một chiếc iPad.

Với phiên bản nhẹ hơn dành cho máy tính bảng thì ứng dụng GarageBand hoặc BossJock Studio sẽ hỗ trợ người dùng ghi lại các cuộc ghi âm tại chỗ cũng như đăng tải gần như ngay lập tức.

Chỉnh sửa hình ảnh & kỹ thuật số nghệ thuật

Là người ưa thích viết blog hay tạo ra các nội dung kĩ thuật số, có thể bạn còn thích chỉnh sửa hình ảnh sao cho đậm phong cách cá nhân nhất. Nhờ có iPad mà việc viết blog di động ngày càng thuận tiện.

Với các ứng dụng trên di động, người dùng có thể thay đổi kích thước ảnh đăng tải, chỉnh sửa sao cho đẹp hơn như dùng photoshop trên máy tính chỉ với vài cú chạm tay, hoặc dùng bút cảm ứng v ngón tay vẽ hình ảnh lên đó. Chưa hết, việc tạo ảnh động và chỉnh sửa video cũng chưa bao giờ dễ dàng hơn trước thời iPad. Quả là điều tuyệt vời để có thể sáng tạo bất cứ lúc nào bạn muốn.

Chia sẻ mọi thứ với mọi người

10 điều trở nên dễ làm hơn kể từ khi có iPad (phần 1)

Từ việc chia sẻ ảnh con mèo nhà bạn cho đến các link bài viết thời sự, mọi thứ sẽ thuận tiện hơn trên iPad so với làm việc đó trên máy tính bàn hay laptop. Đó có thể là link web, video hay slideshow TV thông qua Airplay thay vì là gửi mail như trước đây.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 184
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 176
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 226
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 243
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 183
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 760
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ