10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

www.tuoitre.vn -   17/04/2014 07:00:00 59691

Đối với những người yêu thời trang chân chính thì việc mua quần áo, giày dép, phụ kiện... thường sẽ diễn ra trong các cửa hàng yêu thích được xem là “mối ruột”. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không có gì thú vị liên quan trên smartphone dành cho những tín đồ thời trang. Bạn có  thể tự tin thể hiện mình như một stylist qua những ứng dụng, game phối trang phục có kết nối với mạng xã hội như Instargram, Facebook...

Bài viết sau đây tổng hợp từ Mashable giới thiệu 10 ứng dụng điện thoại hữu ích dành cho những tín đồ thời trang.

1. Whisp

10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

Ứng dụng nhắn tin Whisp đang thịnh hành sau sự kiện Facebook mua lại WhatsApp giá 19 tỷ USD. Đây là ứng dụng nhắn tin chỉ tập trung vào thời trang, hiện mới phiên bản dành cho iPad và web. Phiên bản dành cho iPhone sẽ ra mắt vào mùa hè này.

Ứng dụng có giao diện đẹp tạo cảm giác như đang xem các ấn bản thời trang, bạn có thể kéo thả các sản phẩm mình quan tâm vào hộp tin nhắn để nhận ý kiến khen chê từ bạn bè. Whisp cũng tích hợp Facebook giúp cho bạn bè của người dùng có thể nhắn tin thông qua mạng xã hội này mà không bắt buộc họ phải tải về máy hay sử dụng ứng dụng.

2. ASAP54

10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

Ứng dụng ASAP54 dành cho iOS vừa được ra mắt trong tháng hai. ASAP54 là một dạng ứng dụng tìm kiếm giúp cho những người muốn tìm hiểu về một kiểu giày hay trang phục nào đó họ vô tình bắt gặp và muốn biết về nó.

Nếu như không được phép chụp ảnh trang phục của người khác, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin bằng những hình ảnh có sẵn trên intenet. Đây là một ý tưởng không mới. Trước đây đã có ứng dụng Style Eyes tương tự được dùng ở Châu Âu và được chủ cửa hàng bán lẻ sử dụng cho trang web bán hàng riêng của họ.

3. Pose

Pose là ứng dụng giúp đưa ra những gợi ý trang phục dựa theo thông tin thời tiết. Ứng dụng sử dụng tính năng GPS để kiểm tra vị trí, Pose sẽ đưa ra dự báo thời tiết và cung cấp những bộ sưu tập thời trang gợi ý cho trang phục mà bạn sẽ mặc. Bạn có thể chọn chủ đề cụ thể như trang phục văn phòng, đồ tập thể thao, quần jegging hay những lựa chọn khác.

Pose hiện có phiên bản dành cho AndroidiOS.

4-6. Poshmark, Bib + Tuck, Tradesy

10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

Một bi kịch của những người mê mua sắm là khi nhận ra mớ đồ mới mua không phù hợp với mình hay bất cứ thứ gì trong tủ quần áo. Và như vậy thường dẫn đến việc bỏ xó hoặc họ phải rao bán nó trên mạng.

Trang web và ứng dụng di động Poshmark chuyên dành cho những trường hợp thanh lý này với từng chủ đề, chuyên mục cụ thể mà bạn có thể tự thêm vào. Sẽ có những người dùng khác nhận xét và đăng lại sản phẩm rao bán của bạn. Cứ thế tạo ra guồng mua sắm như một trang thương mại điện tử. Đối với những sản phẩm ra bán có giá trên 15 USD, người dùng mới phải trả hoa hồng 20% cho doanh thu từ những sản phẩm đó. Ứng dụng Poshmark hiện có sẵn trên iOSAndroid.

Tương tự như Poshmark, bạn có thể mua bán đồ thời trang trên Bib+Tuck , tuy nhiên, nền tảng này chỉ chấp nhận thương hiệu được chọn. Nghĩa là mặt hàng trên Bib+Tuck được bảo đảm chất lượng, tối thiểu là hàng đến từ các thương hiệu cao cấp. Người dùng có thể sử dụng tiền ảo của mình để mua hàng nhưng nếu muốn bán thì cần có thỏa thuận với công ty Bucks Bib. Ứng dụng hiện có phiên bản trên iOS và Android.

10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

Còn Tradesy thì không bắt buộc nhưng khuyến khích mua bán các mặt hàng cao cấp bằng cách bảo đảm tính xác thực, điều này khác với eBay. Trang web cũng đảm bảo tính xác thực cho các thương hiệu thời trang nhất định. Người bán có thể sẽ trả 9% trị giá bán món hàng và tiền vận chuyển. Ứng dụng có sẵn trên iPhone.

7. Covet

Đây là ứng dụng dành cho những tín đồ thời trang thừa thời gian nhưng túi tiền eo hẹp.

Khi đăng kí lần đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn vote chọn vài phong cách theo kiểu “hot or not ( tuyệt hay không tuyệt). Với việc bình chọn này, bạn sẽ kiếm được tiền hoặc điểm tích lũy từ trang web và có thể sử dụng những gì mà mình kiếm được để “mua” trang phục, giày dép, tui xách và những thứ khác trên đây. Việc mua sắm hoàn tất và bạn có thể tạo kiểu, phối đồ từ những thứ mình mình đã “mua” để thi thố trong các cuộc thi, ví dụ như Secret Rendezvous in Belize hay là  Opening Night of a Broadway Show chẳng hạn.

Ứng dụng Covet có phiên bản dành cho Android iOS.

8-9. Stylebook, Closet+

10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

Stylebook là ứng dụng tủ đồ ảo giúp bạn dễ dàng phối đồ những thông tin trang phục của bạn được lưu trên đó. Ứng dụng iOS có giá 3.99 USD này cho phép người dùng thêm ảnh trang phục, sắp xếp để cắt ghép các trang phục với nhau thành danh sách và tạo thành lịch để ăn mặc theo cách chuyên nghiệp hơn. Stylebook giúp bạn lưu giữ thông tin, nhớ ra những món phụ kiện, item yêu thích mà có thể do sưu tập quá nhiều nên vô tình quên lãng trong tủ áo.

Closet+ cũng tương tự Stylebook, nó cho phép bạn upload ảnh những trang phục bạn có nhưng ứng dụng dành cho iOS này lại hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng Mix Me trên Android cũng tương tự Closet+.

10. The Hunt

10 ứng dụng smartphone cho tín đồ thời trang

Tự xem mình là ứng dụng iOS có thể chữa khỏi bệnh ghen tị canh tranh thời trang, The Hunt cũng là một ứng dụng tìm kiếm tương tự ASAP54 nhưng nó cho kết quả tìm kiếm chính xác trong khi ASAP54 chỉ dẫn đến kết quả có cùng tông màu, kết cấu hay na ná bản gốc.

Ứng dụng cho phép gửi ảnh sản phẩm cần tìm kết hợp với kết quả có người đang cần bán mẫu sản phẩm giống như vậy.  Người dùng cũng có thể theo dõi những item mà mình quan tâm hay của ai đó đã đăng. Tiêu chí hoạt động của ứng dụng hoàn toàn dựa vào sự tương tác của người dùng, tạo ra một cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau rất thân thiện.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kasperky Care khi sao chép bài viết này

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 79
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 89
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 181
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 182
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 135
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 703
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ