11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

www.tuoitre.vn -   16/08/2018 10:00:00 7297

Phiên bản iOS 11 vừa được ra mắt chính thức vào ngày 19/9, rất nhiều người dùng iPhone đã nhanh chóng nâng cấp để trải nghiệm nền tảng mới cũng như những tính năng tuyệt vời được tích hợp trên hệ điều hành này. Thế nhưng không ít người dùng đã gặp vấn đề về pin trên các dòng iPhone cũ hơn, dung lượng pin giảm đi nhanh chóng khi sử dụng hệ điều hành này. Bài viết sẽ cung cấp 11 mẹo giúp cải thiện tính trạng pin iPhone trên iOS 11.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 1: Kiểm tra lượng sử dụng pin của các ứng dụng

Truy cập Settings > Battery, ở đây người dùng sẽ thấy một danh sách những ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng pin nhất trong 24 giờ qua và trong 7 giờ gần nhất.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Nhấp vào biểu tượng đồng hộ ở góc phải để xem ứng dụng này đã khởi chạy bao lâu trên nền màn hình hoặc chạy ngầm trong khung thời gian được chọn. Nhờ đó, người dùng có thể giới hạn lại những ứng dụng quá hao pin khi đang cần phải tiết kiệm pin để tạm thời tắt những ứng dụng này đi.

Cách 2: Giảm độ sáng màn hình

Bật độ sáng màn hình cao có thể ngốn một lượng lớn dung lượng pin trên iPhone. Hãy sử dụng thanh kéo bên trên Control Center để giảm độ sáng màn hình.

Lẽ dĩ nhiên là người dùng cũng có thể chọn Auto-Brightness, độ sáng màn hình sẽ tùy thuộc vào môi trường ánh sáng xung quanh. Nhưng người dùng chỉ nên áp dụng cách này khi sử dụng iPhone nhiều vào ban đêm hoặc ở nhưng nơi có ánh sáng hình thường. Bởi đối với những nơi ánh sáng mạnh như ngoài trời, Auto-Brightness sẽ tự động chuyển sang chế độ ánh sáng mạnh nhất và hao pin nhanh hơn.

Tính năng Auto-Brightness trong iOS 11 đã bị di chuyển, không còn nằm trong mục Display & Brightness nữa mà đã được giấu trong mục Accessibility. Nếu muốn truy cập, người dùng có thể truy cập tại đường dẫn: Settings > General > Accessibility > Display Accommodations.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 3: Giảm độ sáng đèn pin

Cũng giống như độ sáng màn hình, đèn pin có thể ngốn một lượng lớn pin nếu mở với ánh sáng mạnh và sử dụng lâu. Trong iOS 11, có đến 4 cấp độ sáng cho đèn pin. Nếu thường xuyên sử dụng đèn pin, người dùng có thể thử các cấp độ sáng thấp hơn, đèn pin vẫn sáng và tiết kiệm được chút ít pin cho iPhone. Chỉ cần vuốt lên để mở Control Center3D Touch hoặc nhấn giữ trên biểu tượng đèn pin và chọn cấp độ sáng cho đèn.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 4: Sử dụng chế độ Tiết kiệm pin (Low Power Mode)

Chế độ Low Power Mode không mới nhưng lại khá tiện dụng cho người dùng. Tính năng này sẽ giảm đi hoặc tạm tắt đi các tính năng như: gửi email, “Hey Siri”, làm mới ứng dụng nền, tự động tải và giảm một số hiệu ứng màn hình, kèm theo cài chế độ tự khóa màn hình trong 30 giây. Khi iPhone báo còn 20% pin, iOS sẽ gợi ý cho người dùng chuyển sang tính năng này, nhưng người dùng vẫn có thể tự tùy chỉnh bằng cách truy cập Settings > Battery, ra lệnh cho Siri “turn on Low Power Mode” hoặc thêm một nút tắt trên Control Center.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 5: Giảm đồng bộ email

Hiện những tin nhắn khẩn thường được gửi qua tin nhắn, điều này có nghĩa là không phải lúc nào người dùng cũng cần email đồng bộ liên tục trên iPhone của mình. Do đó, người dùng có thể cân nhắc chọn chế độ đẩy email được tắt và tự đồng bộ bằng tay để tiết kiệm kha khá dung lượng pin. Để chỉnh tính năng này, hãy truy cập Settings > Accounts & Passwords > Fetch New Data và chuyển thành Manually (bằng tay).

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 6: Tạm cho Siri nghỉ ngơi

iPhone tốn khá nhiều dung lượng pin cho trợ lý Siri để có thể liên tục nghe lệnh cho người dùng. Nhiều người dùng đã tắt tính năng “Hey Siri” vì vấn đề bảo mật bởi khi tính năng này mở, thiết bị luôn ở chế độ lắng nghe người dùng và thực thi lệnh khi nghe những cụm từ lệnh đặc biệt. Nếu cảm thấy không cần thiết, người dùng có thể cân nhắc tắt tính năng này đi bằng cách vào Settings > Siri & Search để tắt Listen for “Hey Siri”.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 7: Hạn chế cơ chế tự động làm mới ứng dụng nền và tự động tải về

Một số ứng dụng nếu được cho phép sẽ tự động làm mới nội dung khi người dùng không sử dụng đến, giúp người dùng không cần phải thao tác kéo xuống để làm mới nội dung. Tính năng này tương đối tiện dụng cho người dùng nhưng cũng rất hao tốn pin. Nếu cảm thấy không cần thiết, người dùng có thể xem xét tắt tính năng này bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và tắt Background App Refresh hoặc chọn những ứng dụng nào có quyền thực thi tính năng này.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Tương tự với tính năng trên thì việc tự động tải về cập nhật ngầm cũng khá hao pin. Người dùng có thể tắt tính năng này và cập nhật bằng tay trên App Store. Để thực hiện, vào Settings > iTunes & App Store, chọn tắt tính năng Updates trong mục Automatic Downloads.

Cách 8: Tắt đi một số hiệu ứng hiển thị

Các hiệu ứng hiển thị rất đẹp và thích mắt, nhưng cũng có thể tốn pin trên iPhone. Đối với các dòng máy iPhone cũ vừa cập nhật iOS 11, thì người dùng có thể cân nhắc tắt đi hiệu ứng để iPhone mượt mà hơn và ít hao tốn pin hơn. Đầu tiên, truy cập Settings > General > Accessibility > Reduce Motion để bật công tắc Reduce Motion. Sau đó, đến mục Accessibility, nhấp vào đường thẳng bên trên Reduce Motion tên Increase Contrast để bật Reduce Transparency.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 9: Giảm thời gian chờ Auto-Lock

Khóa máy nhanh cũng giúp tiết kiệm kha khá dung lượng pin khi không cần sử dụng đến iPhone. Để giảm thời gian chờ, hãy vào Settings > Display & Brightness > Auto-Lock. Chọn thời gian tối thiểu là 30 giây để tiết kiệm pin nhé!

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 10: Kiểm tra các ứng dụng theo dõi định vị

Các ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập định vị thường rất hao pin. May mắn thay phiên bản iOS 11 sẽ cho phép người dùng kiểm soát các ứng dụng cho phép hoặc giới hạn quyền truy cập định vị của các ứng dụng này. Để quản lý hãy truy cập Settings > Privacy > Location Services, ở đây, người dùng có thể tùy chỉnh cấm ứng dụng truy cập bằng “Never” hoặc cho phép truy cập chỉ khi sử dụng “While Using the App”.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Cách 11: Giới hạn thông báo Notifications

Nhiều thông báo liên tục hiển thị vừa gây phân tâm cho người dùng lại còn rất tốn pin do iPhone sẽ sáng màn hình lên khi có thông báo mới lại tắt màn hình. Do đó, quản lý các thông báo này cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin cho iPhone. Truy cập Settings > Notifications và chọn những ứng dụng được quyền thông báo, những ứng dụng nào không được phép thông báo. Ngoài ra người dùng còn có thể tắt chế độ hiển thị nội dung thông báo trên màn hình khóa. Chọn Show Previews ở góc trên màn hình, chỉnh thành When Unlocked.

11 cách cải thiện pin iPhone trên iOS 11

Hy vọng với 11 cách trên, người dùng có thể tiết kiệm được kha khá dung lượng pin trên iOS 11 và trải nghiệm những thuộc tính ưu việt trên hệ điều hành này tốt hơn.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 341
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 7.927
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 136
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 50
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 217
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 221
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ