3 cách kiểm tra điện thoại phòng tránh các ứng dụng Android độc hại

www.tuoitre.vn -   27/11/2018 10:00:00 1343

Trước làn sóng nguy cơ bảo mật tấn công thiết bị di động đang ngày càng phát triển, Google đã phát triển công cụ mới giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và phòng tránh các ứng dụng Android độc hại trước khi cài đặt ứng dụng.

3 cách kiểm tra điện thoại phòng tránh các ứng dụng Android độc hại

Công cụ mới được Google phát triển mang tên Google Play Protect với mục đích giúp người dùng Android phòng tránh kịp thời các ứng dụng độc hại đáng ngờ. Công cụ sẽ kiểm tra thiết bị Android và cảnh báo người dùng nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào.

Người dùng nên ghi nhớ Play Protect được thiết kế cho Play Store do đó chỉ có tác dụng quét và phát hiện các ứng dụng độc hại trên cửa hàng ứng dụng nên sẽ không quét các ứng dụng và trang web bên thứ ba. Do đó cách bảo vệ thiết bị an toàn nhất chính là chỉ cài đặt ứng dụng từ Google Play Store mà thôi.

Có nhiều cách để kiểm tra một ứng dụng đã được Play Protect thông qua hay chưa.

Kiểm tra chi tiết lượt quét gần nhất

3 cách kiểm tra điện thoại phòng tránh các ứng dụng Android độc hại

Để xem trạng thái lượt quét trước đó, đảm bảo rằng Play Protect đã được kích hoạt, vào Settings (Cài đặt) >> Google >> Security (Bảo mật) >> Google Play Protect. Ở đây người dùng có thể xem một danh sách những ứng dụng được cài đặt gần nhất, những ứng dụng gây hại và tùy chọn tắt hay mở dịch vụ này.

Trên trang của ứng dụng trên Play Store

3 cách kiểm tra điện thoại phòng tránh các ứng dụng Android độc hại

Google đã hoàn tất việc tích hợp Play Protect, giờ đây người dùng có thể thấy chứng chỉ kiểm duyệt của Google trên trang của ứng dụng trên Play Store. Đây là cách nhanh nhất để kiểm tra xem ứng dụng có an toàn hay không mà không cần phải cải đặt và chờ Play Protect quét nó.

Kiểm tra trước khi cập nhật ứng dụng

3 cách kiểm tra điện thoại phòng tránh các ứng dụng Android độc hại3 cách kiểm tra điện thoại phòng tránh các ứng dụng Android độc hại

Một ứng dụng đã cài đặt có thể an toàn sau khi đã qua nhiều lớp bảo mật kiểm duyệt, nhưng gần đây đã có thông tin hacker có thể xâm nhập và thay đổi hành vi ứng dụng qua các đợt cập nhật để theo dõi và đánh cắp thông tin người dùng.

Tính năng khác đã hoàn thiện trên Google Play Protect chính là khả năng quét lại tất cả ứng dụng người dùng dự định cập nhật xem các phiên bản cập nhật có an toàn hay không.

Ngay trên đầu danh sách cập nhật, người dùng có thể thấy thông báo “No problems found” từ đợt quét trước đó.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.373
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu

13/02/2019 10:00:00 1.081
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

12/02/2019 10:00:00 2.740
Bạn cảm thấy chán mạng xã hội Facebook và muốn nói lời từ biệt? Nhưng bạn cảm thấy tiếc những dữ liệu nội dung từng đăng trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook mà khô...

Cách lập kế hoạch cho nhóm bạn với Google Maps cực dễ

11/02/2019 10:00:00 995
Google Maps đã có tính năng hỗ trợ lập kế hoạch hẹn hò nhóm cực hữu ích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365

31/01/2019 10:00:00 227
Kaspersky Proguide sẽ cung cấp một số mẹo để đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365, qua đó tấn công các thông tin mật của nạn nhân cũng như của công ty.

Mua sắm Tết online cần lưu ý những gì?

25/01/2019 10:00:00 8.090
Bài viết dưới đây nêu ra một số lưu ý cần thiết cho người dùng khi thường xuyên mua sắm trên mạng, đặc biệt là dịp Tết đến xuân sang, thời điểm diễn ra rất nhiều tệ nạn lừa đảo, giúp người dùng vui xu...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K