3 cách tìm và sử dụng Wi-Fi miễn phí khi ra nước ngoài

www.tuoitre.vn -   05/06/2018 03:00:00 4995

Làm thế nào để có thể nối mạng và sử dụng WiFi miễn phí khi bạn đi du lịch nước ngoài? Bài viết sau đây sẽ gợi ý 3 cách tìm mạng WiFi miễn phí dành cho những ai đang đi du lịch mà thiết bị lại không có kết nối internet hay có sẵn kết nối dữ liệu di động.

Kết nối internet trên thiết bị cá nhân khi đi du lịch nước ngoài là một nhu cầu cần thiết với rất nhiều người thường xuyên ra nước ngoài. Bạn sẽ cần phải trả một số phí không nhỏ để có thể kết nối internet với thiết bị di động của mình. Khi cần check email/ trả lời thư công việc mà máy lại không có sẵn kết nối dữ liệu, bạn có thể thử một số gợi ý sau đây:

1. Dùng các ứng dụng chia sẻ WiFi miễn phí (ngoại tuyến)

3 cách tìm và sử dụng Wi-Fi miễn phí khi ra nước ngoài

Bạn có thể thử Instabridge (miễn phí, Android và iOS) hoạt động khá ổn định và không cần phải có internet mới sử dụng được. Đây là một cộng đồng chia sẻ mật khẩu WiFi cho phép tự động kết nối với các mạng ở gần vị trí của người dùng. Cơ sở dữ liệu của Instabridge có hơn 3 triệu điểm phát WiFi, và vẫn đang cập nhật thêm tùy theo sự đóng góp của cộng đồng người dùng. Nếu cần nhiều điểm phát quốc tế hơn, WeFi Pro (miễn phí, Android), có hơn 200 triệu điểm phát WiFi, khá ổn cho người dùng thường xuyên đi nước ngoài.

Ở Việt Nam, ứng dụng WiFi Chùa (miễn phí, Android, iOS, Windows Phone) cũng thu thập được hơn 2 triệu địa điểm ở khắp Việt Nam và trên thế giới. Đây là một ứng dụng do người Việt phát triển.

Lưu ý: Tùy theo ứng dụng chia sẻ WiFi mà bạn sử dụng, có thể bạn cần phải tìm thấy một điểm phát Wifi trước để tìm ra những địa điểm tiếp theo. Nếu sử dụng ứng dụng hoạt động được ngay cả khi không có mạng, việc tìm WiFi có lẽ sẽ thuận tiện hơn.

Mặc dù vậy, theo nhiều chuyên gia bảo mật, việc sử dụng và truy cập vào các ứng dụng chia sẻ WiFi này cũng như truy cập vào các mạng WiFi công cộng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về bảo mật. Bạn có thể sử dụng thêm các ứng dụng VPN – mạng riêng ảo khi truy cập vào các điểm WiFi miễn phí nhằm hạn chế phần nào những rủi ro. Kaspersky Proguide sẽ  giới thiệu và hướng dẫn chi tiết qua một bài viết khác.

2. Tìm đến Apple Store, Starbucks, McDonald's, cửa hàng tiện lợi…v.v…

3 cách tìm và sử dụng Wi-Fi miễn phí khi ra nước ngoài

Một số nơi luôn luôn cung cấp WiFi miễn phí, bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Một trong số đó là cửa hàng Apple (Apple Store) – hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều có ít nhất một cửa hàng Apple, nơi bạn sẽ tìm thấy WiFi miễn phí, không có mật khẩu (bạn thậm chí không cần phải đồng ý với các điều khoản sử dụng (ToS) và không cần phải mua bất kỳ món hàng nào. Tương tự, các cửa hàng cà phê hay thức ăn nhanh như Starbucks, KFC, MacDonald’s…v.v… cũng thường kèm dịch vụ Wifi (có thể bạn cần mua thức ăn, nước uống tại đây để nhận mật khẩu truy cập).

Trong trường hợp các bạn không mua thức ăn, nước uống tại các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi thì việc hỏi nhân viên hoặc ai đó về mật khẩu WiFi cũng không phải là việc quá khắt khe. Đặc biệt khi bạn là khách du lịch, nhiều người và nhiều nơi sẵn sàng chia sẻ Wifi vì họ biết rằng đây là nhu cầu cần thiết.

3. Tới những địa điểm công cộng

3 cách tìm và sử dụng Wi-Fi miễn phí khi ra nước ngoài

Những địa điểm cung cấp WiFi đúng nghĩa hoàn toàn miễn phí chính là những nơi công công như sân bay, ga tàu, trạm xe buýt, viện bảo tàng, thư viện, quảng trường, phố đi bộ hay thậm chí là trường học, bệnh viện.

Chúc bạn có trải nghiệm vui với những gợi ý trên!

Xuân Dung

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách thay đổi âm thanh thông báo cho từn...

20/10/2023 08:00:00 124
Bạn có muốn email đến phát ra âm thanh khác với cảnh báo lịch không? Điện thoại thông minh của bạn c...

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 2.209
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 3.644
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 1.086
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.474
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.970
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ