4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

www.tuoitre.vn -   07/05/2020 01:00:00 13631

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad cũ không còn lướt nhanh như trước? Bạn cảm thấy bất mãn và muốn thay mới? Đừng lo, đã đến lúc cải thiện tình trạng này chỉ với 4 mẹo đơn giản sau đây.

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Dù bạn không thể chạy bất kỳ ứng dụng chẩn đoán nào trên iPad để kiểm tra xem liệu có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra với nó hay không, nhưng bạn cũng có thể cải thiện tình trạng chậm chạp của máy.

Mẹo 1: Giải phóng một ít bộ nhớ

Nếu máy iPad bị chậm, điều đầu tiên bạn nên thực hiện là giải phóng một ít bộ nhớ cho iPad, qua đó iPad sẽ có không gian và dung lượng trống để hoạt động tốt nhất. Nếu máy tính bảng gần hết dung lượng thì điều này có thể gây ra một số ảnh hưởng và sự cố về hiệu suất sử dụng của máy.

Xóa ứng dụng trên iPad

Để thực hiện hãy truy cập Settings > General > [iPad] Storage và chờ iOS lên danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy. Ở góc phải của từng tên ứng dụng, bạn sẽ thấy lượng dung lượng mà chúng sử dụng. Nếu không còn sử dụng các ứng dụng này, hãy nhấp vào và chọn Delete App để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Bạn sẽ mất một số dữ liệu ứng dụng liên quan đến ứng dụng này khi xóa ứng dụng.

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Nếu đang sử dụng iOS 11 trở lên, bạn cũng có thể nhấn vào Offload App. Tính năng này sẽ xóa các tệp ứng dụng nhưng vẫn giữ lại các tài liệu và dữ liệu cá nhân của riêng bạn. Bạn sẽ lấy lại được dữ liệu của mình khi cài đặt lại mặc dù nếu ứng dụng này đã bị xóa khỏi App Store, dữ liệu của bạn sẽ không thể nào khắc phục được.

Dọn dẹp ảnh trên iPad

Bây giờ hãy khởi chạy ứng dụng Photo. Trên thẻ Album hãy chọn Videos để xem bất kỳ những video nào mà bạn đã lưu trên iPad. Video thường chiếm nhiều dung lượng hơn so với hình ảnh, do đó xóa video là cách nhanh nhất để lấy lại dung lượng bộ nhớ chỉ trong thời gian ngắn. Nhấn biểu tường hình thùng rác ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xóa video.

Xóa Safari Cache trong iOS 11

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Nếu duyệt web chậm, bạn cũng có thể xóa cache của Safari bằng cách truy cập Settings > Safari và nhấp chọn Clear History and Website Data. Thao tác này sẽ giúp bạn xóa lịch sử và dữ liệu trang web đã lưu của bạn giúp tạo ra nhiều không gian trống hơn.

Mẹo 2: Tinh chỉnh một vài cài đặt

Bạn có thể tăng tốc các tác vụ hàng ngày và các giao diện chung giúp iPad trở nên nhẹ và nhanh như trước. Có một vài cài đặt có thể làm cho máy mượt mà hơn, hãy thử các bước sau.

Giới hạn ứng dụng chạy nền trên iPad

Truy cập Settings > General > Background App Refresh. Tính năng này cho phép ứng dụng định kỳ chạy nền để thu thập các thông tin mới. Bạn có thể tắt tính năng này hoàn toàn hoặc bật tính năng này cho riêng 1 vài ứng dụng được chọn.

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Hạn chế thông báo trên iPad

Thông báo cũng có thể làm chậm iPad của bạn, đặc biệt nếu như bạn nhận được nhiều thông báo từ các ứng dụng khác nhau. Nó có thể tiêu thụ một lượng pin khá lớn, vì máy tính bảng sẽ phải bật màn hình để nạp dữ liệu, phát âm thanh thông báo mỗi lần nhận thông báo. Bạn có thể giới hạn hoặc tắt chúng trong mục  Settings > Notifications.

Giảm chuyển động trên iOS 11

Một trong những tinh chỉnh tốt nhất để tăng tốc giao diện máy tính bảng của bạn là bật Reduce Motion  trong mục Settings > General > Accessibility. Thao tác này sẽ giúp xóa các hiệu ứng thu phóng khi bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng, thay thế nó bằng hoạt ảnh với tốc độ nhanh hơn. Đồng thời xóa các hiệu ứng trong suốt trên iOS gây tốn GPU của máy.

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Điều chỉnh Tìm kiếm trên iPad

Nếu sử dụng hộp thoại tìm kiếm của iPad để khởi chạy ứng dụng và tìm tài liệu, hãy đến mục Settings > Siri & Search và tắt Suggestions in Search và Suggestions in Look Up. Cách này sẽ mang lại cho bạn kết quả tra cứu trong máy nhanh hơn, dù cho các truy vấn trực tuyến sẽ không hiển thị.

Mẹo 3: Cập nhật và cài đặt lại iOS

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cũng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng chậm của máy khi máy cập nhật những bản vá lỗi phù hợp cho máy.

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Mẹo 4: Thay thế pin cho iPad

Nếu iPad của bạn quá chậm và bạn muốn sửa nó hơn là mua một chiếc máy mới, hãy thử thay pin cho nó. Vấn đề về pin của các dòng thiết bị Apple có thể làm chậm iPad của bạn.

4 mẹo cực dễ để tăng tốc iPad cũ và chậm của bạn

Chúc bạn thành công!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 330
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 327
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 240
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...

Dấu hiệu camera an ninh gia đình bị hack...

07/03/2024 12:00:00 50
Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết camera an ninh gia đình bị tấn công và cách phòng tránh.

AI - Trí tuệ nhân tạo là gì? Những điều ...

05/03/2024 12:00:00 53
Cùng tìm hiểu AI hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào qua bài viết sau đây!

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 149
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ