4 mẹo hiệu quả để giải phóng bộ nhớ cho iPhone

www.tuoitre.vn -   05/03/2019 10:00:00 3562

Vấn đề lớn nhất đối với người dùng iPhone chính là việc bộ nhớ trong giới hạn không hỗ trợ bộ nhớ ngoài. Chính vì vậy người dùng thường gặp rắc rối với việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình. Bài viết cung cấp một số mẹo đơn giản giúp người dùng nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone hay iPad.

4 mẹo giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Ngừng việc lưu trữ tin nhắn vĩnh viễn

Thiết lập mặc định của iPhone cho phép lưu trữ toàn bộ tin nhắn bạn đã gửi và nhận vĩnh viễn. Tính năng này cực kỳ tiện lợi khi bạn cần phải kiểm tra nội dung tin nhắn trong một thời gian dài, nhưng không hề tiện lợi khi bạn cần chỗ trống bộ nhớ. Để tắt tính năng này, hãy mở Settings và chọn Messages. Kéo xuống cho đến khi bạn thấy Message History và chọn Keep Messages. Chuyển từ Forerver thành 30 ngày hay 1 năm. Một cửa sổ pop up sẽ hỏi bạn muốn xóa những tin nhắn cũ hay không; chỉ cần chọn xóa để tiếp tục.

Ngừng việc lưu trữ tin nhắn vĩnh viễn

Ngừng việc lưu trữ tin nhắn vĩnh viễn

Đừng lưu ảnh đúp

Nếu bạn sử dụng chế độ HDR của iPhone hay Instagram nhiều, bạn hẳn sẽ nhận ra điện thoại sẽ tự động lưu hai hình một lúc: phiên bản HDR và phiên bản gốc (hoặc trong Instagram, phiên bản đã chỉnh nền và phiên bản gốc).

Để ngừng tính năng lưu đúp với hình ảnh HDR, hãy mở Settings và chọn Photos & Camera. Kéo xuống cuối và gỡ dấu tick ở tính năng Keep Normal Photo.

Ngừng tính năng lưu ảnh đúp với HDR

Ngừng tính năng lưu ảnh đúp với HDR

Để ngừng tính năng lưu đúp trong Instagram, mở ứng dụng Instagram, chọn tab Profile sau đó nhấp chọn biểu tượng Cài đặt trên góc trên bên phải. Dưới Cài đặt, gỡ dấu tick ở tính năng lưu ảnh gốc.

Ngừng tính năng lưu đúp trong Instagram

Ngừng tính năng lưu đúp trong Instagram

Xóa Cache trong trình duyệt

Nếu bạn dùng Safari thường xuyên, iPhone có thể lưu trữ lịch sử duyệt web và các dữ liệu không cần thiết. Để xóa cache trên trình duyệt Safari, mở ứng dụng Settings và chọn Safari. Kéo xuống và chọn xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web.

Nếu bạn dùng Chrome, chỉ cần mở ứng dụng và chọn biểu tượng menu góc phải. Chọn Lịch sử và xóa dữ liệu duyệt web ở cuối trang.

Xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết

Hầu hết các mẹo trên đều có thể giúp bạn giải phóng một ít bộ nhớ, nhưng nếu bạn cần một bộ nhớ lớn hơn bạn cần phải xóa một vài thứ để nhường chỗ. Đó có thể là ứng dụng, hình ảnh, video hay tập tin nhạc. Trước khi bạn thực hiện điều này, kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Hãy vào ứng dụng Settings và vào theo thứ tự General > Storage & iCloud Usage > Storage > Manage Data.

Danh sách các ứng dụng với dung lượng mà chúng sử dụng

Danh sách các ứng dụng với dung lượng mà chúng sử dụng

Ở đây bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng với dung lượng mà chúng sử dụng. Bạn có thể nhấp vào ứng dụng để xóa trực tiếp hoặc có thể dùng danh sách này để tìm ra ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng hơn bình thường. Chẳng hạn, nếu Photo & Camera ở gần trên cùng, bạn sẽ cần phải xóa một vài tấm hình rồi đó, nếu Music ở trên cùng, bạn cần phải xóa một vài bài nhạc hoặc một album nào đó để lấy lại dung lượng mà mình cần.

Chúc bạn thành công.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn mở Task Manager trên máy Mac

08/03/2019 10:00:00 1.264
Bạn mới tậu một máy Mac? Bạn đang tìm cách mở công cụ quan trọng Task Manager trên macOS mà bạn thường hay mở trên giao diện Windows trước đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

4 mẹo hiệu quả để giải phóng bộ nhớ cho iPhone

05/03/2019 10:00:00 3.563
Người dùng iPhone thường gặp rắc rối với việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình. Bài viết cung cấp một số mẹo đơn giản giúp người dùng nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone hay iPad.

Cách dùng công cụ kiểm tra mật khẩu trên các trang web mang tên Password Checkup

01/03/2019 10:00:00 7.418
Ngay khi người dùng máy tính đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trang web bất kỳ, công cụ kiểm tra mật khẩu này sẽ lập tức quét và kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đó.

Cách tắt theo dõi định vị từ Facebook

25/02/2019 10:00:00 7.470
Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Facebook có thể theo dõi định vị vị trí của bạn dù cho bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không đi chăng nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo dõi định...

Cách mở chế độ nền tối dịu mắt Dark Mode cho Facebook Messenger không cần cài app ngoài

25/02/2019 12:00:00 227
Được biết khi dùng nền đen, nền tối màu sẽ cho bạn cảm giác dịu mắt hơn. Hãy thử cài đặt với các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.547
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Mua Kaspersky nhận chuột mê ly