4 ứng dụng smartphone giúp bạn tàng hình trong thế giới ảo

www.tuoitre.vn -   03/08/2018 09:00:00 7230

Bảo mật thông tin smartphone là một trong những vấn đề quan trọng của thời hiện đại. Không chỉ giúp bạn tránh khỏi con mắt tò mò của những cơ quanchuyên vi phạm quyền riêng tư mà việc bảo mật tốt còn giúp bạn tránh xa khỏi các mối đe dọa mạng như hacker, mã độc, lừa đảo, quảng cáo phiền nhiễu…vv…

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu danh sách các ứng dụng có thể giúp bạn hoàn toàn tàng hình trong thế giới ảo, mã hóa thông tin liên lạc, xóa đi dấu vết phòng ngừa các hệ thống theo dõi. Nếu bạn là một trong những người quan tâm đến quyền riêng tư, bạn có thể cân nhắc và bắt đầu sử dụng những ứng dụng này từ hôm nay.

1. Hushmail  - Ứng dụng  mã hóa email

4 ứng dụng smartphone giúp bạn tàng hình trong thế giới ảo

Hushmail là một dịch vụ email giống với Gmail hay Yahoo Mail nhưng tích hợp sẵn khả năng mã hóa cực kì an toàn và bảo mật. Máy chủ của Hushmail sẽ mã hóa các email, trong trường hợp cả người gửi và người nhận đều sử dụng dịch vụ mail này, nội dung của bức thư sẽ chỉ có thể được xem bởi 2 người, ngay cả nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể xem.

Trong trường hợp 1 trong 2 người không sử dụng Hushmail, yêu cầu họ phải trả lời câu hỏi mà đáp án chỉ có những người trong cuộc mới biết chính xác. Ngoài ra, Hushmail cũng thích hợp nhiều phương thức bảo mật thông thường khác để giảm tối đa khả năng đánh cắp dữ liệu trong thư của khách hàng.

2. CyberGhost VPN – mạng riêng ảo

4 ứng dụng smartphone giúp bạn tàng hình trong thế giới ảo

Việc sử dụng các mạng riêng ảo (VPN) là một trong những lời khuyên hàng đầu mà các chuyên gia bảo mật khuyến cáo đến người dùng trong việc bảo mật thông tin cá nhân. Sử dụng VPN có thể giúp người dùng đánh lừa các hệ thống theo dõi.Trong trường hợp, một dịch vụ hay trang web nào đó chặn truy cập từ máy tính, địa chỉ mạng của bạn, cách nhanh nhất để tiếp tục khả năng truy cập là dùng VPN làm trung gian. Với ứng dụng CyberGhost VPN người dùng có thể truy cập vào nhiều trang web không thể truy cập.

3. Giao tiếp qua lại bằng Telegram

Telegram khá giống với Whatsapp khi không được tích hợp nhiều tính năng, chủ yếu là để trao đổi thông tin dạng text. Tuy đơn giản đến mức nhàm chán, Telegram lại cung cấp 2 tầng mã hóa, tin nhắn có thể tự hủy và chat với 200 người cùng lúc. Đây chắc chắn là một trong những công cụ chat "an toàn" nhất trong thời điểm hiện tại.

4 ứng dụng smartphone giúp bạn tàng hình trong thế giới ảo

4. Fake GPS – Giả mạo định vị vị trí

Ứng dụng giả mạo vị trí thường được game thủ sử dụng để chơi gian lận các game tương tác ảo như Pokemon GO nhằm mục đích chơi game mà không cần ra khỏi nhà chẳng hạn. Ngoài mục đích đó, ứng dụng Fake GPS có thể giúp bạn che dấu vị trí cá nhân trước những con mắt tò mò, hệ thống theo dõi hay hacker.

Ngoài ra, trong trường hợp smartphone của bạn bị thất lạc, một ứng dụng giúp xóa sạch dữ liệu từ xa hoặc tự động xóa khi nhập sai mật khẩu mở khóa thiết bị cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ thông tin cá nhân. Những ứng dụng phần mềm bảo mật như Kaspersky Internet Security for Android luôn có sẵn tính năng này để bạn thực hiện trong trường hợp chẳng may thiết bị của mình bị mất. Trên thực tế, nếu áp dụng những cách mà trong bài viết đã hướng dẫn, bạn có thể dùng kiến thức và những ứng dụng này để bảo vệ thông tin cá nhân trong nhiều trường hợp. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 188
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 182
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 227
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 246
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 185
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 763
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ