5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

www.tuoitre.vn -   19/11/2015 09:00:00 2653

Điện thoại di động thông minh là “vật bất ly thân” đối với nhiều người hiện nay. Ngoài những tiện ích và lợi ích mà smartphone mang lại, nó cũng đem đến nhiều phiền toái.

5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

Một nghiên cứu do Đại học Baylor ở Waco cho biết thuật ngữ "phubbing" hoặc "partner phone snubbing” có nghĩa là “mức độ phân tâm bởi chính điện thoại di động khi giao tiếp” là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm và giảm mức độ hài lòng của người bạn đời. Những bộ mặt cắm cúi vào màn hình điện thoại, những cuộc nói chuyện thờ ơ, những buổi giao tiếp nhạt nhẽo vì ai cũng mải mê với smartphone của mình? Đây là tình trạng phổ biến hiện nay, nhất là trong giới trẻ. 

Cuộc nghiên cứu đã thực hiện phỏng vấn 453 người trưởng thành ở Mỹ phát hiện rằng thời gian của một cặp vợ chồng/người yêu ở bên nhau thường xuyên bị gián đoạn bởi chính điện thoại di động của họ dẫn đến mức độ thỏa mãn giảm cũng như là sự hài lòng trong tổng thể mối quan hệ. Có đến 46.3% người cho biết họ bị người yêu/vợ/chồng "phubbed" chỉ để dí mắt vào Siri hoặc Cortana. Phải chăng trợ lý ảo trên điện thoại lại hấp dẫn hơn người thực?

5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

Dưới đây là 5 cách để bạn cải thiện việc iPhone nói riêng hay thiết bị di động nói chung có thể hủy hoại mối quan hệ tình cảm của bạn:

1. Ra luật thép và nghiêm túc thực hiện

Thực hiện luật thép là tránh xa smartphone trong suốt những bữa ăn. Hãy giữ mình có trách nhiệm, đừng để người ấy phải lên tiếng. Tự giác chứ đừng để bị phát giác.

5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

2. Tắt thông báo

Nếu điện thoại/iPhone của bạn không lóe sáng lên mỗi năm giây, chắc chắn sự cám dỗ phải nhìn vào nó sẽ giảm xuống. Chỉ cần vào phần Settings > Notifications > chuyển sang Off từng ứng dụng một.

5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

3. Dùng tính năng “Đừng làm phiền” (Do Not Disturb)

Vào buổi tối, bạn nên cài đặt chế độ “Đừng làm phiền” (do not disturb) là biểu tượng hình mặt trăng trên trung tâm điều khiển Control Center. Phòng khi trường hợp khẩn cấp, bạn có thể cài đặt gọi hai lần để phá vỡ thiết lập của bạn bằng cách liệt nó vào danh sách Favorites’ calls (Cuộc gọi ưu tiên).

5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

4. Sử dụng đồng hồ báo thức khác thay vì điện thoại

Rất nhiều người dùng iPhone/điện thoại để làm báo thức, và vì vậy, thường để chúng ngay đầu giường hoặc nơi gần chỗ ngủ. Và điều đó thì có thể gây phân tâm hoặc thu hút sự chú ý, quyến rũ bạn sử dụng điện thoại ban đêm nhiều hơn. Tia sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử có thể khiến bạn khó ngủ, mất ngủ, thậm chí sóng điện tử từ thiết bị có thể khiến người dùng mệt mỏi, chất lượng giấc ngủ kém, ngủ nhiều nhưng vẫn thấy không đủ.

5 cách ngăn chặn iPhone hủy hoại mối quan hệ của bạn

Hãy để điện thoại của bạn xa nơi ngủ, hạn chế sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Và vì vậy, hãy đầu tư một chiếc đồng hồ chuyên để báo thức.

5. Hãy xóa các trò game trên điện thoại đi

Chúng ta thi thoảng giải trí với game qua màn hình nho nhỏ xinh xinh, nhưng thường có thể bạn sẽ bị cuốn vào nó đến vài giờ đồng hồ, thậm chí cả ngày. Hãy xóa chúng vì tình yêu với người bạn đời/vợ/chồng của chúng ta. Chắc chắn họ có nhiều điểm hay ho, quyến rũ và quý giá hơn rất nhiều những trò chơi thoáng qua trên điện thoại.

Bạn có thể ngăn điện thoại hủy hoại mối quan hệ của mình trước khi quá muộn chứ?

Xuân Dung – Theo Brit+Co

 

Có thể bạn quan tâm: kaspersky |gia kaspersky | kaspersky tieng viet | kaspersky viet nam | tai kaspersky | tai phan mem diet virus kaspersky

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 56
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 48
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 160
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 158
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 117
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 681
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ