5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

www.tuoitre.vn -   06/04/2021 10:00:00 2091

Trong bài viết này Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn 5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được. Việc phục hồi tài khoản Facebook không phải là đơn giản, đặc biệt là nếu bạn không hề thiết lập bất kỳ tùy chọn sao lưu phục hồi nào. Do đó, khi thực hiện phục hồi tài khoản, bạn hãy kiên nhẫn và thực hiện cẩn thận.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Cách 1: Bạn có đang đăng nhập Facebook bằng bất kỳ thiết bị nào khác?

Trước khi bạn cố gắng thử phục hồi tài khoản của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có đang đăng nhập Facebook bằng bất kỳ thiết bị nào khác hay không. Đây có thể là bất kỳ trình duyệt web nào khác trên máy tính của bạn, điện thoại Android hay iOS, hay trình duyệt điện thoại, máy tính bảng…

Nếu còn đang đăng nhập ở thiết bị khác, bạn có thể chọn chế độ “phục hồi” mật khẩu tài khoản Facebook không xác nhận mã reset, ở đây bạn sẽ tạo được tài khoản mới cho tài khoản.

 Cách 2: Thử tùy chọn phục hồi tài khoản Facebook mặc định

Nếu bạn không thể tìm được thiết bị nào khác đang đăng nhập Facebook. Hãy thử cách thứ hai bằng cách chọn tùy chọn phục hồi tài khoản Facebook mặc định. Nếu có thể, dùng kết nối internet, máy tính hoặc điện thoại mà bạn thường đăng nhập tài khoản Facebook trước đó. Nếu Facebook nhận ra thiết bị và mạng internet quen thuộc, bạn sẽ có thể phục hồi mật khẩu của mình mà không cần thực hiện thêm bất kỳ mục xác nhận nào khác. Nhưng trước hết, bạn sẽ cần phải xác nhận tài khoản của bạn.

Tùy chọn 1 : Phục hồi tài khoản của bạn từ trang Profile

Nếu bạn có quyền truy cập vào một tài khoản Facebook khác, ví dụ như của một người bạn hoặc thành viên gia đình và bạn có thể truy cập trang hồ sơ tài khoản của bạn theo cách đó bởi vì bạn là bạn bè của Facebook, bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Lưu ý rằng nó sẽ yêu cầu đăng xuất khỏi tài khoản khác. Nếu bạn không muốn làm điều đó, hãy thử tùy chọn thứ hai thay thế.

Để tiếp tục với tùy chọn này, hãy tìm hồ sơ của bạn trên danh sách bạn bè trên Facebook của bạn, mở nó và nhấp vào hình trên hoặc bên dưới hình ảnh hồ sơ của bạn (trong ứng dụng di động, menu ba chấm sẽ hiển thị bên dưới hình ảnh), sau đó chọn Find Support or Report Profile.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Từ menu tiếp theo, chọn tùy chọn thích hợp, trong trường hợp này chọn I Can’t Access My Account, và nhấp Next.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Trong bước cuối cùng, nhấp vào Recover this account, tài khoản này sẽ đăng xuất bạn khỏi tài khoản bạn sử dụng, để bắt đầu khôi phục tài khoản.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Tùy chọn 2: Tìm và khôi phục tài khoản của bạn với chi tiết liên lạc

Nếu bạn không có quyền truy cập vào Facebook hoặc không muốn đăng xuất khỏi tài khoản khác, hãy mở một hồ sơ trình duyệt mới, ví dụ: một hồ sơ khách và đi đến trang khôi phục Facebook. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã thêm trước đó vào tài khoản Facebook của mình. Khi bạn tìm kiếm số điện thoại, hãy thử số đó có hoặc không có mã quốc gia của bạn, ví dụ: 1, +1 hoặc 001 cho Hoa Kỳ; Tất cả ba phiên bản nên hoạt động. Ngay cả khi không nói như vậy, bạn cũng có thể sử dụng tên người dùng Facebook của mình.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Khi bạn quản lý thành công để xác định tài khoản của mình, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt hồ sơ của bạn. Trước khi bạn tiến hành, hãy kiểm tra cẩn thận xem đây có thực sự là tài khoản của bạn không và liệu bạn có còn quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại được liệt kê hay không. Bạn có thể chọn giữa khôi phục email hoặc điện thoại.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Tuy nhiên, nếu tất cả đều ổn với các chi tiết liên hệ mà Facebook có trong hồ sơ cho bạn, hãy nhấp vào Tiếp tục. Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật.

Lấy mã từ email hoặc điện thoại của bạn (tùy thuộc vào phương pháp bạn đã chọn), nhập mã đó khi lấy lại tài khoản Facebook của bạn.

5 cách phục hồi tài khoản Facebook khi không đăng nhập được

Tại thời điểm này, bạn có thể đặt mật khẩu mới, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị.

Nếu mã không đến, hãy kiểm tra thư mục thư rác (email) hoặc đảm bảo bạn có thể nhận tin nhắn văn bản từ những người gửi không xác định.

Nếu bạn vẫn không nhận được mã, hãy nhấp vào Didn’t get a code?  ở góc dưới bên trái của cửa sổ Enter Security Code, sẽ đưa bạn trở lại màn hình trước đó. Bạn có thể thử lại hoặc có thể bạn sẽ nhận ra rằng bạn không có quyền truy cập vào tài khoản.

Nội dung trên là 2 cách đầu tiên để lấy lại tài khoản Facebook khi không thể đăng nhập. Mời bạn đón xem phần 2 của bài viết tại đây.

Chúc bạn thành công!

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 11.818
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.347
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.360
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.473
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 502
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 498
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ