5 cách tăng tốc điện thoại Android sai lầm thường gặp

www.tuoitre.vn -   05/10/2018 01:00:00 4544

Điện thoại Android gặp phải một vấn đề nan giải muôn thuở là phân mảnh bộ nhớ và hoạt động ì ạch dần theo thời gian. Càng sử dụng lâu, smartphone Android càng chạy chậm chạp. Người dùng thực hiện rất nhiều biện pháp để tối ưu hiệu quả hoạt động nhưng hầu như không giúp ích được gì. Và sau đây là những cách mà bạn hay làm để cải thiện tốc độ máy Android rất phổ biến, nhưng thực chất hoàn toàn vô dụng nếu máy của bạn chưa được root.

1. Ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc

5 cách tăng tốc điện thoại Android sai lầm thường gặp

Android hoạt động dựa trên phương thức mã nguồn mở và được thiết kế liên tục đẩy các tiến trình người dùng thực hiện ở thời điểm hiện tại vào RAM máy. Việc cài các ứng dụng dọn dẹp (thường được quảng cáo là chỉ cần dùng vài cú chạm là có thể giải quyết vấn đề) thực chất là đang chặn các quá trình này lại. Điều đó gây hại đến trải nghiệm của người dùng và khiến cho các ứng dụng khác bị đóng đột ngột.

2. Không cài thẻ SD

Nhiều người cho rằng thẻ nhớ SD làm máy hoạt động chậm và kết quả là có thể không muốn sử dụng. Điều này chỉ đúng với những máy Android đời cũ, khi mà các ứng dụng/thông tin lưu trữ bên ngoài có thể khiến ứng dụng hoạt động chậm và mất mát dữ liệu. Tuy nhiên, ngày nay, thẻ nhớ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại vì thường chỉ làm ảnh hưởng đến tốc độ tải ảnh/tải nhạch từ thư viện.

5 cách tăng tốc điện thoại Android sai lầm thường gặp

3. Làm trống bộ nhớ trong

Kể từ Android 4.3, các smartphone chạy hệ điều hành này được hỗ trợ TRIM, cho phép tối ưu hóa việc sử dụng các ổ đĩa flash của điện thoại và khắc phục tình trạng máy chậm dần. Bạn không cần thiết phải xoá xóa sạch dữ liệu, ứng dụng... lưu trữ trên bộ nhớ trongnếu chúng không gần đầy.

4. Vô hiệu hóa hiệu ứng động trong Developer

5 cách tăng tốc điện thoại Android sai lầm thường gặp

Việc truy cập vào tuỳ chọn dành cho nhà phát triển trên điện thoại, thiết lập hiệu ứng động nhanh gấp 2 lần (hoặc tắt hẳn hiệu ứng này) có thể giúp cho những chiếc điện thoại Android mã hoá không tốt được nhanh hơn về hiệu ứng. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó làm cho máy của bạn hoạt động hiệu quả hay giúp thời gian đóng/mở ứng dụng ngắn hơn.

5. Cài đặt laucher mới

Cái đặt launcher mới (khoác áo mới) cho giao diện điện thoại có thể giúp bạn hứng thú hơn trong việc sử dụng thiết bị. Cài launcher có liên quan đến hàng loạt quá trình chạy nền, giúp cho các chức năng khác trên điện thoại hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, vì không phải là những thiết lập căn bản nên chắc chắn thiết bị của bạn phải tốn thêm nguồn tài nguyên hệ thống để vận hành chúng. Và điều này có thể sẽ vô ích nếu bạn đang cố tăng tốc hoạt động chiếc smartphone Android của mình.

Hi vọng kiến thức trong bài viết giúp ích cho bạn phần nào trong việc tìm ra các thủ thuật tối ưu để tăng tốc điện thoại Android của mình nhé.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.294
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 987
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 965
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 299
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 262
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 128
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ