5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công việc

www.tuoitre.vn -   11/03/2024 12:00:00 910

Việc xóa hàng loạt email spam mới nhất trong hộp thư đến của bạn hoặc tạo các sự kiện trên lịch có thể khiến bạn mệt mỏi. Với các công cụ tăng năng suất AI phù hợp, bạn có thể bỏ lại những rắc rối đó và giải phóng thêm thời gian trong ngày. Dưới đây là một số công cụ AI tốt nhất cho công việc.

1. Lên lịch công việc trong ngày với Reclaim.ai

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công việc

Quản lý các nhiệm vụ, dự án và sự kiện với lịch AI

Reclaim.ai là một lịch thông minh tự động điều chỉnh lịch trình của bạn dựa trên các nhiệm vụ, dự án và sự kiện trong danh sách việc cần làm. Nếu bạn cần sắp xếp việc học giữa một vài lớp học, đừng lo lắng: Reclaim.ai sẽ tìm thời điểm hoàn hảo và nó cũng sẽ sắp xếp thời gian để bạn thưởng thức bữa trưa. Nếu không hài lòng với lịch trình do AI tạo, bạn có thể sắp xếp lại các nhiệm vụ theo cách thủ công.

Bạn nên cân nhắc sử dụng Reclaim.ai nếu bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp lịch trình trong ngày của mình xung quanh các cuộc hẹn, cuộc họp và những nhiệm vụ nhạy cảm về thời gian khác. Bạn sẽ thấy rằng ứng dụng danh sách việc cần làm bằng AI sẽ hữu ích hơn trong việc quản lý những ngày làm việc bận rộn của bạn.

2. Ghi chú hiệu quả với NotebookLM

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công việc

Phân tích file PDF và đặt câu hỏi với sự trợ giúp của NotebookLM

NotebookLM giúp bạn dễ dàng tổng hợp thông tin, cho dù đó là ghi chú cuộc họp thô hay PowerPoint. Công cụ AI này có thể kiểm tra, tóm tắt và thậm chí trả lời các câu hỏi về tài liệu bạn thêm vào sổ ghi chép cá nhân của mình.

NotebookLM lý tưởng nếu bạn cần quản lý hướng dẫn tham khảo nhanh cá nhân nhưng thiếu thời gian để chỉnh sửa hoặc duy trì các ghi chú của mình. Tạo sổ ghi chép đơn giản chỉ cần thêm nguồn (như Google Tài liệu, plain text hoặc PDF) và nhập một số lời nhắc AI thông minh.

3. Ghi lại các cuộc họp nhóm với Krisp.ai

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công việc

Cho phép truy cập nhanh vào tóm tắt AI trong bảng cài đặt Krisp ai

Việc thu thập các ghi chú cuộc họp phiền toái vào sổ ghi chép AI mới của bạn sẽ dễ dàng hơn nhờ công cụ sao chép tự động như Krisp.ai. Bạn có thể ghi lại các cuộc họp trong Zoom, Team, Google Meet và các ứng dụng khác mà không cần thêm bất kỳ "bot" AI nào vào cuộc họp của mình.

Với Krisp.ai, bạn còn có thể tận hưởng khả năng khử tiếng ồn đáng kinh ngạc được hỗ trợ bởi AI. Krisp.ai có khả năng loại bỏ tiếng bàn phím ồn ào, giọng nói lớn và tiếng chó sủa khỏi nền một cách dễ dàng. Nó đảm bảo rằng micro phụ hoặc môi trường ồn ào sẽ không ngăn cản bạn nói rõ ràng và chuyên nghiệp.

4. Thực hiện nghiên cứu chuyên sâu với Perplexity.ai

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công việc

Sử dụng Perplexity.ai để nghiên cứu lý do iPhone dẫn đầu thị trường

Bạn có thể cần ghi chú nếu đang xem bài thuyết trình nhưng nếu bạn đang tạo bài thuyết trình hoặc đề xuất của riêng mình thì trợ lý nghiên cứu AI mạnh mẽ có thể trợ giúp. Perplexity.ai là một lựa chọn lý tưởng vì nó kết hợp liền mạch sự tiện lợi của các công cụ như ChatGPT với các câu trả lời chính xác, được trích dẫn.

Perplexity.ai không phù hợp làm công cụ nghiên cứu độc lập nhưng nó có thể là tài sản có giá trị trong hộp công cụ của bạn nếu bạn cần hợp lý hóa quy trình nghiên cứu của mình.

5. Tạo bản tóm tắt dễ đọc với PDF.ai

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công việc

PDF.ai giải thích cách các chương trình tương tác với hệ điều hành bằng văn bản trong pdf

Cho dù bạn đang tiếp tục nghiên cứu hay cập nhật tài liệu mới dài dòng, bạn sẽ thấy rằng các bản tóm tắt dễ đọc do PDF.ai tạo ra đều hữu ích như nhau. Ngoài khả năng cô đọng các tài liệu dài mạnh mẽ, PDF.ai còn cho phép bạn trích xuất ngay lập tức các nguồn từ tài liệu và có thể trả lời những câu hỏi về nội dung của file PDF.

PDF.ai chỉ cho phép bạn đặt miễn phí 500 câu hỏi về một tài liệu mỗi tháng, nhưng các gói có giá phải chăng của nó rất đáng giá nếu bạn cần đọc lướt các tài liệu dài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 95
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 101
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 63
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 626
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 639
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 911
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ