5 ứng dụng bảo mật dành cho Windows Phone

www.tuoitre.vn -   28/05/2014 06:00:00 12928

Windows Phone của Microsoft đã có mặt từ năm 2010 nhưng thiết bị này mới bắt đầu có tiếng tăm khi hãng phát hành Windows 8 vào mùa hè năm 2012. Mặc dù cổ phiếu Windows Phone trên thị trường vẫn còn nhợt nhạt so với Android của Google nhưng thiết bị này cũng vẫn ngày càng phổ biến.

5 ứng dụng bảo mật dành cho Windows Phone

Hướng đến việc phát triển một thương hiệu điện thoại di động an toàn nhất trên thị trường, Windows Phone dường như gặp ít rắc rối với phần mềm độc hại hơn có lẽ vì tội phạm mạng dành phần lớn mối quan tâm vào nền tảng phổ biến nhất là Android. Tuy nhiên, với mức tăng trưởng như hiện nay, thì vấn đề bảo mật trên Windows Phone cần được lưu ý và người dùng cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa. Bởi lẽ, bảo mật thiết bị di động không chỉ là ngăn chặn phần mềm độc hại, nó còn là hạn chế quyền truy cập của các ứng dụng và chia sẻ quá mức thông tin cá nhân hay mã hóa dữ liệu thiết bị. Chính vì vậy, bài viết sau đây giới thiệu sẽ 5 ứng dụng di động chuyên dùng bảo mật cho thiết bị di động và để tăng cường an ninh cho điện thoại Windows Phone 8 từ trang Kaspersky Blog.

1. Keeper (miễn phí): Ứng dụng tạo ra một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến của người dùng và mã hóa chúng trở nên phức tạp hơn. Keeper quản lý mật khẩu an toàn và tự động điền tất cả thông tin đăng nhập của người dùng cho tất cả các tài khoản trực tuyến khác nhau, đồng bộ dữ liệu lưu trữ giữa các thiết bị Windows, cung cấp sao lưu dữ liệu đám mây và mã hóa tất cả thông tin cá nhân của người dùng.

2. eWalletGo (giá 4.99 USD):

5 ứng dụng bảo mật dành cho Windows Phone

Ứng dụng này được sử dụng phổ biến trên đa nền tảng. eWalletGo cung cấp thông tin đăng nhập an toàn, đặc biệt là cho các tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng. Nó lưu trữ thông tin đăng nhập thẻ tín dụng, mã PIN cho phép người dùng phân biệt giữa các tài khoản cá nhân và tài khoản công việc cũng như cung cấp sao lưu qua Google Docs và Dropbox của người dùng.

3. AVG Family Safety (miễn phí): Đây là một trình duyệt an toàn thay thế Internet Explorer giúp phụ huynh  kiểm soát con cái lướt web. AVG Family Safety được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn các trang web có nội dung không phù hợp hoặc độc hại, và khi được sử dụng kết hợp với AVG Family Safety PC, các bậc cha mẹ có thể thiết lập danh sách các trang cho phép và bị chặn, giám sát các hoạt động trực tuyến của người sử dụng khác trên các thiết bị khác nhau, hạn chế mạng xã hội/ các trang web dựa trên thông tin đăng nhập cá nhân của từng đứa trẻ.

4. Best Phone Security (giá 0.99 USD): Tốt như cái tên, Best Phone Security giúp cho những ai  thường e ngại người thân, bạn bè, người lạ truy cập trái phép vào điện thoại của họ và cố gắng soi mói dữ liệu đời tư trên điện thoại. Ứng dụng sẽ phát cảnh báo và ghi lại vị trí của những nỗ lực không thành công nhằm đăng nhập vào điện thoại người dùng để họ xem xét và có thể phòng ngừa một cách tốt nhất

5. Lock & Hide (miễn phí): bạn có từng cho ai đó mượn điện thoại và có chút lo lắng khi trong máy lưu những thông tin và hình ảnh cá nhân nhạy cảm? Lock & Hide sẽ thiết lập tất cả các bức ảnh của bạn đằng sau lớp bảo vệ bằng mật khẩu - và thêm một lớp mã hóa dữ liệu để ngăn chặn dành cho những kẻ tấn công cố tình truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng.

5 ứng dụng bảo mật dành cho Windows Phone

5 ứng dụng bảo mật dành cho Windows Phone

Tất nhiên, Kaspersky Lab cũng có những giải pháp bào mật giúp người dùng bảo vệ điện thoại Windows Phone của họ. Kaspersky Safe Browser for Windows Phone đã có sẵn trên kho ứng dụng Windows Store. Trình duyệt web an toàn này sẽ bảo vệ người dùng chống lại các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại khác, ngăn chặn các trang web độc hại cũng như trang web có nội dung không phù hợp. Và ứng dụng Kaspersky Mobile Security for Windows Mobile là một phần mềm chống virus cần thiết mỗi người dùng điện thoại di động nên có cũng như là bộ sản phẩm bảo mật dành cho điện thoại trên máy bay.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi copy hoặc đăng lại bài viết trên trang này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 184
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 164
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 216
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...

Người dùng có thể trải nghiệm ngay ứng d...

09/12/2022 12:00:00 103
Sau nhiều tháng thử nghiệm trên Windows 11, shoppingmode Microsoft dường như đang có kế hoạch mang t...

Cách dùng key Windows 7 để kích hoạt Win...

08/12/2022 12:00:00 120
Hướng dẫn cách kích hoạt Windows 11 bằng mã key Windows 7, chủ yếu là để vọc vạch cho vui vì bạn ho...

7 quy tắc mua sắm trực tuyến (Shopping o...

07/12/2022 08:00:00 156
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ cung cấp một vài lời khuyên đến từ các chuyên gia bảo mật giúp bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ