5 ứng dụng iPad tốt nhất dành cho việc giảng dạy

www.tuoitre.vn -   14/11/2014 12:00:00 6526

Áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục không chỉ giúp tăng cường kinh nghiệm dạy học mà còn giúp thu hút sự chú ý của học viên trong quá trình giảng dạy. Đặc biệt là những ứng dụng di động kết hợp dùng với điện thoại thông minh hay máy tính bảng là phương pháp được nhiều người yêu thích.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những ứng dụng iPad tốt nhất hỗ trợ việc giảng dạy cũng như quản lý lớp học dành cho người làm giáo dục.

ClassDojo

5 ứng dụng iPad tốt nhất dành cho việc giảng dạy

ClassDojo giúp giáo viên dễ dàng cung cấp thông tin tương tác cho các học sinh. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh cũng có thể liên lạc với giáo viên về quá trình con cái học tập trong trường. Điều này giúp phụ huyng và giáo viên liên lạc tốt hơn. Ứng dụng này phù hợp cho các giáo viên bậc tiểu học.

Remind

5 ứng dụng iPad tốt nhất dành cho việc giảng dạy

Với phiên bản Remind101, ứng dụng có thể giúp giáo viên nhanh chóng liên lạc với phụ huynh ngay lập tức mà không cần trao đổi số điện thoại. Đối với học sinh, thầy cô có thể gửi nhắc nhở bài tập về nhà hoặc các lưu ý khác cũng như những lời động viên đúng lúc. Người dùng có thể sắp xếp các nhắc nhở thành lịch và cài đặt thời gian gửi một cách có kế hoạch và quy củ.

Teachers.io

5 ứng dụng iPad tốt nhất dành cho việc giảng dạy

Teachers.io ứng dụng đa năng cho phép giáo viên đăng tải các bài tập, giáo trình, bài kiểm tra, thông báo....Học sinh có thể sử dụng ứng dụng myHomework để tải bài tập về nhà, xem trang web riêng của thầy cô dành cho lớp học....

Teachers.io hỗ trợ nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox để người dùng thoải mái đăng tải và lưu trữ tài liệu không giới hạn.

Ứng dụng phù hợp cho nhu cầu của người giảng dạy bậc trung học.

Haiku Deck

5 ứng dụng iPad tốt nhất dành cho việc giảng dạy

Ứng dụng Haiku Deck là công cụ tuyệt vời trong việc hỗ trợ người dùng thuyết trình trước lớp học. Mỗi bài giáo án hoặc bài giảng mà giáo viên tạo ra trong Haiku Deck sẽ khả dụng ngay lập tức cho các thiết bị di động và web. Nó phù hợp cho các lớp học có đầu đủ thiết bị và kĩ thuật, giáo viên có thể trình chiếu bài giảng của mình từ thiết bị chạy ứng dụng.

Quá trình tương tác và sử dụng Haiku Deck khá thú vị, thân thiện và miễn phí (nếu bạn thích nhiều tính năng hơn, bạn có thể đăng kí bản có tính phí).

Google Drive

5 ứng dụng iPad tốt nhất dành cho việc giảng dạy

Ngày nay, ai cũng có một địa chỉ email, và Gmai để có thể giao tiếp liên lạc dễ dàng hơn trong công việc và học tập. Một trong những điều tuyệt vời là tài khoản Gmail cung cấp cho người dùng rất nhiều dịch vụ cộng thêm, như Google Drive là một đơn cử.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng tạo văn bản, bảng tính, sắp xếp các tài liệu và tính năng chia sẻ dễ dàng. Người làm công tác giảng dạy hoàn toàn có thể sử dụng  dịch vụ này cho công việc của mình cũng như chia sẻ tài liệu đến học sinh, sinh viên nhanh chóng hơn.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 45
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 48
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 28
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...

Dấu hiệu camera an ninh gia đình bị hack...

07/03/2024 12:00:00 39
Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết camera an ninh gia đình bị tấn công và cách phòng tránh.

AI - Trí tuệ nhân tạo là gì? Những điều ...

05/03/2024 12:00:00 30
Cùng tìm hiểu AI hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào qua bài viết sau đây!

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 141
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ