5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

www.tuoitre.vn -   17/08/2015 08:00:00 3074

Bài viết giới thiệu 5 ứng dụng miễn phí tốt nhất giúp bạn tiết kiệm pin cho smartphone.  Để tăng thời lượng sử dụng điện thoại, bạn có thể cân nhắc và sử dụng những ứng dụng hữu ích này smartphone của mình.

Juice Defender (Android)

5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Juice Defender là ứng dụng tiết kiệm pin dành cho điện thoại Android với cấu hình hoạt động giao diện đơn giản và trực quan. Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng như tự động quản lý các hoạt động như 3G/4G, bluetooth, kết nối WiFi…tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Tuy chưa từng nâng cấp gì từ năm 2012, đây vẫn là lựa chọn của rất nhiều người dùng khi muốn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị.

Battery Doctor (Android, iOS)

5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Ứng dụng Battery Doctor cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy tình trạng sạc pin cũng như theo dõi định mức, tiến trình tiêu thụ năng lượng của các ứng dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập của thiết bị từ ứng dụng như: độ sáng, WiFi, GPS, Bluetooth và dữ liệu di động một cách nhanh chóng nhất. Battery Doctor còn có tính năng đặc biệt hữu ích là xác định các cấu hình tiết kiệm điện và tự động lên lịch hoạt động cho chúng. Ví dụ lịch có cài đặt điện thoại tự động chuyển sang chế độ máy bay trong thời gian nghỉ ngơi hoặc trong lớp học...

DU Battery Saver & Widgets (Android)

5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Đi kèm với  ứng dụng DU Battery Saver & Widgets là những widget giúp cho việc quản lí trở nên dễ dàng hơn, có thể tối ưu hóa năng lượng chỉ bằng một cú chạm nhẹ nhàng. Ứng dụng cũng có thiết lập sẵn các cấu hình giúp tối ưu hóa điện năng cũng như theo dõi tình trạng sạc pin và công cụ để theo dõi lượng tiêu hao điện năng của các ứng dụng.

Carat (Android, iOS)

5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Đây là ứng dụng đến từ  Đại học California-Berkeley(Hoa Kỳ) và Đại học Helsinki (Phần Lan). Ứng dụng Carat sau khi được tải về và cài đặt sẽ tiến hành thu thập dữ liệu về pin, đánh giá chi tiết những ứng dụng đang chạy, lượng tài nguyên đang được sử dụng của thiết bị sau đó gửi những dữ liệu về máy chủ của ứng dụng để phân tích. Trong vòng một tuần, Carat sẽ đề xuất những việc người dùng cần làm để có thể cải thiện khả năng sử dụng cho pin. Nhược điểm của ứng dụng này là có vẻ mất quá nhiều thời gian chờ đợi để có thể thực hiện các biện pháp cải thiện nguồn năng lượng cho smartphone của người dùng.

Snapdragon Battery Guru (Android)

5 ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí tốt nhất cho điện thoại

Snapdragon Battery Guru là ứng dụng đến từ hãng Qualcom phát triển dành cho các thiết bị Android chip Snapdragon. Chương trình sẽ tự động điều chỉnh tần suất sử dụng tài nguyên của các ứng dụng trong máy, nhờ đó thiết bị sẽ được giảm tải  khi xử lí các tác vụ nặng nề, lượng pin được tiêu thụ cũng giảm đi đáng kể. Theo thời gian, Snapdragon Battery Guru sẽ đưa ra những những thiết lập giúp tối ưu hóa thời gian sử dụng cho pin nhiều nhất có thể dựa trên những thông tin về thói quen dùng thiết bị của người dùng.

Lưu ý  về tính an toàn bảo mật:

Mặc dù có những tính năng hữu ích giúp người dùng tối ưu hiệu suất hoạt động của thiết bị, tiết kiệm pin hiệu quả nhưng có một vấn đề cần lưu ý là tính bảo mật. Có thể thấy đa phần những ứng dụng tiết kiệm pin này đều hoạt động dựa trên nguyên tắc theo dõi, thu thập dữ liệu sử dụng pin của thiết bị. Thông qua nó, người ta có thể nhận biết được thói quen sử dụng của chủ thiết bị cùng nhiều thông tin khác. Điều quan trọng là có một số ứng dụng thu thập dữ liệu và gửi về máy chủ của nhà phát triển.

Chính vì những điều trên, người dùng cần cân nhắc khi sử dụng những ứng dụng tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

Xuân Dung

Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 334
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 7.926
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 136
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...

Những điều cần biết về OpenDNS, dịch vụ ...

11/01/2024 12:00:00 49
Bạn hoàn toàn có thể không cần phải cài đặt phần mềm và hoàn toàn thiết lập với những tùy chọn bộ lọ...

Vì sao không nên sử dụng biểu tượng cảm ...

20/11/2023 12:00:00 217
Emoji biểu tượng cảm xúc không phải là một ý tưởng hay khi tạo mật khẩu và đây là 5 lý do tại sao.

Hướng dẫn cách phát hiện và chặn ứng dụn...

17/11/2023 08:00:00 221
Hiện nay, nhiều ứng dụng điện thoại Android đã ngầm theo dõi các hoạt động của người dùng. Trong bài...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ