6 bước đơn giản giúp bảo mật tài khoản Gmail

www.tuoitre.vn -   28/09/2020 08:00:00 1559

Gmail là một trong những dịch vụ email có lượng người dùng khủng trên toàn thế giới lên đến hàng triệu người. Hàng tỉ tin nhắn được gửi và nhận thông qua dịch vụ Gmail mỗi ngày. Rất nhiều email chứa những thông tin hết sức quan trọng. Điều này làm cho Gmail trở thành một miếng mồi béo bở cho tội phạm mạng thực hiện các cuộc tấn công đánh cắp thông tin, mật khẩu và tống tiền. Để bảo mật tài khoản Gmail của mình, người dùng có thể thực hiện theo sáu bước đơn giản sau đây.

6 bước đơn giản giúp bảo mật tài khoản Gmail

Bước 1 : Mở thiết lập cài đặt tài khoản Google của bạn

6 bước đơn giản giúp bảo mật tài khoản Gmail

Truy cập tài khoản Gmail và nhấp vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến menu của Google. Từ đây nhấp chọn Manage your Google Account. Khi bạn đăng ký Gmail, Google cũng đồng thời tạo một tài khoản cá nhân để bạn có thể truy cập tất cả các dịch vụ khác của Google.

Từng dịch vụ sẽ có những thiết lập và tùy chọn riêng, nhưng những thông tin quan trọng như mật khẩu, bảo mật 2 lớp cũng như các thông tin chi tiết cá nhân khác sẽ được quản lý bởi tài khoản Google. Ở Menu bên trái, chọn Security.

Bước 2: Giải quyết các vấn đề bảo mật

6 bước đơn giản giúp bảo mật tài khoản Gmail

Như một phần trong nỗ lực bảo mật tài khoản của bạn, Google cũng đã gợi ý những thiết lập bảo mật an toàn. Nếu có những vấn đề về bảo mật, chúng sẽ được liệt kê ở trên cùng của trang bảo mật cho tài khoản của bạn. Dù cho không có bất kỳ gợi ý nào, bạn có thể nhấp Secure account ở phần cuối của Security issues found.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang trạng thái về tình trạng bảo mật tài khoản Google của bạn. Trang web sử dụng hệ thống đèn tín hiệu để cảnh báo bạn về những vùng cần được chú ý. Nếu toàn bộ 6 phần là màu xanh, bạn có thể chuyển đến bước tiếp theo. Nếu không bạn có thể thực hiện các gợi ý trong từng mục của trang để cải thiện độ bảo mật tài khoản Google của bạn.

Bước 3 : Cập nhập mật khẩu mới và tính năng bảo mật 2 lớp

6 bước đơn giản giúp bảo mật tài khoản Gmail

Quay trở lại trang Bảo mật của tài khoản Google, có một mục Signing in to Google. Tại đây, bạn có thể xem những thông tin như lần cuối mật khẩu của bạn được thay đổi và bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp hay chưa. Đây là lúc mà bạn có thể thay đổi một mật khẩu mạnh hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng lại mật khẩu cho những tài khoản khác.

Tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) thêm một bước xác nhận trong quá trình đăng nhập. Sau khi nhập tên tài khoản và mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm một mã code ngắn hạn. Đây là thao tác giúp đảm bảo chính bạn đang đăng nhập chứ không phải ai khác có mật khẩu và tên đăng nhập của bạn.

Google có các tùy chọn cho bạn thực hiện bảo mật 2 lớp như qua một ứng dụng chuyên dụng của Google hoặc một mã qua tin nhắn SMS. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, bạn cũng có thể thiết lập các tùy chọn thông báo xác nhận danh tính trên điện thoại.

Mời bạn xem tiếp bước 4 tại phần 2 của bài viết tại đây.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách đơn giản để giấu trang ứn...

05/08/2022 12:00:00 1.515
Bài viết hướng dẫn các bước đơn giản để thiết lập điện thoại iPHone chạy iOS 14 ẩn đi trang ứng dụng...

Cách bảo mật và bảo vệ bản thân khỏi Typ...

04/08/2022 12:00:00 513
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật, với người dùng cá nhân, bạn có thể tránh bị biến thành nạ...

Cách loại bỏ virus khỏi điện thoại Andro...

03/08/2022 12:00:00 167
Bạn đang gặp vấn đề virus trên điện thoại Android của mình? Trong bài viết này, Kaspersky hướng dẫn ...

8 cách Tài khoản Google của bạn có thể b...

25/07/2022 08:00:00 475
Tài khoản Google của bạn chứa một lượng lớn dữ liệu và điều đó khiến nó trở thành mục tiêu lớn của t...

4 bước tải Microsoft Store mới trên Wind...

30/06/2022 12:00:00 507
Lỗi này không thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính, có một cách đơn giản để khắc phục nó.

Những thông tin không nên giữ trong hộp ...

29/06/2022 08:00:00 589
Nhận e-mail thông qua giao diện Web có thể thuận tiện, nhưng những kẻ tấn công đang theo dõi hộp thư...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ