6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

www.tuoitre.vn -   18/01/2019 12:00:00 7761

Thực tế, khi các nhà quảng cáo tiếp cận được thông tin của người dùng internet, họ sẽ có vô số cách để “dội bom quảng cáo”. Chính vì thế, bạn cần nắm một vài thủ thuật để có thể “tàng hình” trên internet, tránh bị lộ thông tin, cũng như ngập trong quảng cáo không mong muốn.

6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

3. Xóa các thông tin khỏi các website cũ

Chắc chắn là trong một thời trẻ trâu cao hứng, ai cũng từng post những câu ngớ ngẩn, hoặc “gây war” lên một diễn đàn và website nào đó. Hoặc có kẻ nào đó tung hê thông tin cá nhân của bạn lên mạng. Và giờ những bài post đó đang làm phiền bạn.

Tốt nhất, bạn nên liên lạc trực tiếp với admin của website đó để nhờ hỗ trợ xóa thông tin. Nếu không tìm ra cách liên lạc với admin, hãy sử dụng dịch vụ WhoIs.com.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rõ rằng các admin cũng phải mất thời gian để xóa bài, và họ không quan tâm đến những nội dung đã xuất hiện trên website từ hồi nảo hồi nao, chính vì thế bạn nên nên vấn đề của mình một cách nhã nhặn và lịch sự để được giúp đỡ nhanh chóng.

Nếu không được hỗ trợ, hãy thử cách 4.

4. Nhờ Google giúp xóa thông tin

Giả sử bạn phát hiện số tài khoản ngân hàng, số điện thoại… của mình xuất hiện trên một website và admin không hợp tác để loại bỏ các thông tin đó, hãy gửi một yêu cầu pháp lý cho Google nhờ hỗ trợ.

Có thể bạn sẽ mất một thời gian mới gỡ bỏ được thông tin này, hoặc có thể admin tiếp tục không hợp tác, nhưng nhờ Google trợ giúp chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

5. Nhờ Google cập nhật thông tin mới

Trường hợp này thì hiếm thấy hơn. Giả dụ tên bạn xuất hiện trong danh sách nhân viên công ty cũ. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn Google và thấy tình trạng này. Nhưng khi click vào link của công ty cũ thì không có tên của bạn.

Đây là do Google chưa cập nhật cache của website công ty cũ. Bạn hãy làm động tác báo cáo/ submit đường link này để Google thay đổi phần hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

6. Nhớ check mail để xác nhận thông tin

Thường khi bạn yêu cầu xóa tài khoản mạng xã hội, bạn sẽ nhận được một email đề nghị xác nhận (để đề phòng kẻ xấu đăng nhập được vào tài khoản rồi phá phách tài khoản chính chủ). Bạn nên kiểm tra lại email của mình (email dùng để đăng ký tài khoản tại website), xác nhận bằng cách làm theo hướng dẫn trong mail.

Việc “tàng hình” khỏi internet không hề dễ dàng, không phải khi bạn xóa bớt các tài khoản mạng xã hội thì sẽ thoát khỏi việc bị theo dõi thông tin, hoặc bị “dội bom quảng cáo” mà sẽ phải mất một thời gian. Thực tế, internet luôn trong tình trạng “tai vách mạch rừng” cho bất kỳ người dùng nào.

XD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

10 mẹo đơn giản để tránh virus và phần m...

22/04/2019 02:00:00 4.577
Những mẹo hết sức đơn giản nhưng giúp người dùng tránh được virus máy tính và phần mềm độc hại

Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm công cụ...

19/04/2019 10:00:00 3.097
Nếu bạn đang tìm một phương pháp mới để bảo vệ tài khoản Google của mình khỏi hacker, Google đã có g...

Bảo mật dữ liệu với Secure Folder trên đ...

17/04/2019 10:00:00 3.300
Samsung ra mắt Secure Folder, nền tảng bảo mật mới hứa hẹn có thể bảo mật dữ liệu của người dùng một...

Cách kiểm tra tài khoản Twitter có bị xâ...

16/04/2019 10:00:00 753
Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra xem tài khoản Twitter có bị xâm nhập hoặc bị hack hay không?

Hướng dẫn tải toàn bộ dữ liệu Instagram ...

11/04/2019 10:00:00 4.196
Bài viết sẽ hướng dẫn một cách rất dễ và nhanh chóng để tải toàn bộ dữ liệu tài khoản Instagram của ...

Hướng dẫn tải Google dịch để dùng ngoại ...

09/04/2019 10:00:00 3.706
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải các gói ngôn ngữ trong Google Dịch để có thể sử dụng ở bất kỳ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ