6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

www.tuoitre.vn -   18/01/2019 12:00:00 9334

Thực tế, khi các nhà quảng cáo tiếp cận được thông tin của người dùng internet, họ sẽ có vô số cách để “dội bom quảng cáo”. Chính vì thế, bạn cần nắm một vài thủ thuật để có thể “tàng hình” trên internet, tránh bị lộ thông tin, cũng như ngập trong quảng cáo không mong muốn.

6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

3. Xóa các thông tin khỏi các website cũ

Chắc chắn là trong một thời trẻ trâu cao hứng, ai cũng từng post những câu ngớ ngẩn, hoặc “gây war” lên một diễn đàn và website nào đó. Hoặc có kẻ nào đó tung hê thông tin cá nhân của bạn lên mạng. Và giờ những bài post đó đang làm phiền bạn.

Tốt nhất, bạn nên liên lạc trực tiếp với admin của website đó để nhờ hỗ trợ xóa thông tin. Nếu không tìm ra cách liên lạc với admin, hãy sử dụng dịch vụ WhoIs.com.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rõ rằng các admin cũng phải mất thời gian để xóa bài, và họ không quan tâm đến những nội dung đã xuất hiện trên website từ hồi nảo hồi nao, chính vì thế bạn nên nên vấn đề của mình một cách nhã nhặn và lịch sự để được giúp đỡ nhanh chóng.

Nếu không được hỗ trợ, hãy thử cách 4.

4. Nhờ Google giúp xóa thông tin

Giả sử bạn phát hiện số tài khoản ngân hàng, số điện thoại… của mình xuất hiện trên một website và admin không hợp tác để loại bỏ các thông tin đó, hãy gửi một yêu cầu pháp lý cho Google nhờ hỗ trợ.

Có thể bạn sẽ mất một thời gian mới gỡ bỏ được thông tin này, hoặc có thể admin tiếp tục không hợp tác, nhưng nhờ Google trợ giúp chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

5. Nhờ Google cập nhật thông tin mới

Trường hợp này thì hiếm thấy hơn. Giả dụ tên bạn xuất hiện trong danh sách nhân viên công ty cũ. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn Google và thấy tình trạng này. Nhưng khi click vào link của công ty cũ thì không có tên của bạn.

Đây là do Google chưa cập nhật cache của website công ty cũ. Bạn hãy làm động tác báo cáo/ submit đường link này để Google thay đổi phần hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

6. Nhớ check mail để xác nhận thông tin

Thường khi bạn yêu cầu xóa tài khoản mạng xã hội, bạn sẽ nhận được một email đề nghị xác nhận (để đề phòng kẻ xấu đăng nhập được vào tài khoản rồi phá phách tài khoản chính chủ). Bạn nên kiểm tra lại email của mình (email dùng để đăng ký tài khoản tại website), xác nhận bằng cách làm theo hướng dẫn trong mail.

Việc “tàng hình” khỏi internet không hề dễ dàng, không phải khi bạn xóa bớt các tài khoản mạng xã hội thì sẽ thoát khỏi việc bị theo dõi thông tin, hoặc bị “dội bom quảng cáo” mà sẽ phải mất một thời gian. Thực tế, internet luôn trong tình trạng “tai vách mạch rừng” cho bất kỳ người dùng nào.

XD

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những cách hay để cải thiện kết nối Wi-F...

17/11/2022 10:00:00 1.294
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide tiếp tục cung cấp những mẹo hay để cải thiện kết nối Wi-Fi tr...

8 cách để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên iP...

16/11/2022 10:00:00 987
Nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ Wi-Fi trên iPhone thì đây là 8 cách mà bạn có thể thử để cải thiện...

5 cách đơn giản để phục hồi mật khẩu App...

14/11/2022 10:00:00 965
Bạn đã lỡ quên mật khẩu iCloud hay Apple ID? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn...

10 dấu hiệu giúp nhận biết thiết bị của ...

27/10/2022 08:00:00 299
Trong bài viết trước, Kaspersky đã liệt kê 5 dấu hiệu nhận biết thiết bị đã bị hack và tấn công. Tro...

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn đã b...

26/10/2022 08:00:00 262
Tội phạm mạng khi cố gắng tấn công thiết bị của bạn sẽ thực hiện chúng một cách lén lút để không bị ...

Phần 2: Những lý do phổ biến của việc là...

17/10/2022 12:00:00 128
Những nguyên nhân dẫn đến việc lộ thông tin và gây rò rỉ dữ liệu không chỉ ở cá nhân mà còn có thể ả...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ