6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

www.tuoitre.vn -   18/01/2019 12:00:00 7678

Thực tế, khi các nhà quảng cáo tiếp cận được thông tin của người dùng internet, họ sẽ có vô số cách để “dội bom quảng cáo”. Chính vì thế, bạn cần nắm một vài thủ thuật để có thể “tàng hình” trên internet, tránh bị lộ thông tin, cũng như ngập trong quảng cáo không mong muốn.

6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

3. Xóa các thông tin khỏi các website cũ

Chắc chắn là trong một thời trẻ trâu cao hứng, ai cũng từng post những câu ngớ ngẩn, hoặc “gây war” lên một diễn đàn và website nào đó. Hoặc có kẻ nào đó tung hê thông tin cá nhân của bạn lên mạng. Và giờ những bài post đó đang làm phiền bạn.

Tốt nhất, bạn nên liên lạc trực tiếp với admin của website đó để nhờ hỗ trợ xóa thông tin. Nếu không tìm ra cách liên lạc với admin, hãy sử dụng dịch vụ WhoIs.com.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rõ rằng các admin cũng phải mất thời gian để xóa bài, và họ không quan tâm đến những nội dung đã xuất hiện trên website từ hồi nảo hồi nao, chính vì thế bạn nên nên vấn đề của mình một cách nhã nhặn và lịch sự để được giúp đỡ nhanh chóng.

Nếu không được hỗ trợ, hãy thử cách 4.

4. Nhờ Google giúp xóa thông tin

Giả sử bạn phát hiện số tài khoản ngân hàng, số điện thoại… của mình xuất hiện trên một website và admin không hợp tác để loại bỏ các thông tin đó, hãy gửi một yêu cầu pháp lý cho Google nhờ hỗ trợ.

Có thể bạn sẽ mất một thời gian mới gỡ bỏ được thông tin này, hoặc có thể admin tiếp tục không hợp tác, nhưng nhờ Google trợ giúp chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

6 thủ thuật giúp bạn tàng hình trên internet (phần 2)

5. Nhờ Google cập nhật thông tin mới

Trường hợp này thì hiếm thấy hơn. Giả dụ tên bạn xuất hiện trong danh sách nhân viên công ty cũ. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn Google và thấy tình trạng này. Nhưng khi click vào link của công ty cũ thì không có tên của bạn.

Đây là do Google chưa cập nhật cache của website công ty cũ. Bạn hãy làm động tác báo cáo/ submit đường link này để Google thay đổi phần hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

6. Nhớ check mail để xác nhận thông tin

Thường khi bạn yêu cầu xóa tài khoản mạng xã hội, bạn sẽ nhận được một email đề nghị xác nhận (để đề phòng kẻ xấu đăng nhập được vào tài khoản rồi phá phách tài khoản chính chủ). Bạn nên kiểm tra lại email của mình (email dùng để đăng ký tài khoản tại website), xác nhận bằng cách làm theo hướng dẫn trong mail.

Việc “tàng hình” khỏi internet không hề dễ dàng, không phải khi bạn xóa bớt các tài khoản mạng xã hội thì sẽ thoát khỏi việc bị theo dõi thông tin, hoặc bị “dội bom quảng cáo” mà sẽ phải mất một thời gian. Thực tế, internet luôn trong tình trạng “tai vách mạch rừng” cho bất kỳ người dùng nào.

XD


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

15/02/2019 10:00:00 1.373
Facebook cuối cùng đã hỗ trợ người dùng cho phép xóa các tin nhắn được gửi thông qua Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu

13/02/2019 10:00:00 1.081
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại mà không bị mất dữ liệu.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn mà không bị mất dữ liệu

12/02/2019 10:00:00 2.740
Bạn cảm thấy chán mạng xã hội Facebook và muốn nói lời từ biệt? Nhưng bạn cảm thấy tiếc những dữ liệu nội dung từng đăng trên Facebook? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Facebook mà khô...

Cách lập kế hoạch cho nhóm bạn với Google Maps cực dễ

11/02/2019 10:00:00 995
Google Maps đã có tính năng hỗ trợ lập kế hoạch hẹn hò nhóm cực hữu ích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365

31/01/2019 10:00:00 226
Kaspersky Proguide sẽ cung cấp một số mẹo để đối phó và bảo vệ máy tính khỏi tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Office 365, qua đó tấn công các thông tin mật của nạn nhân cũng như của công ty.

Mua sắm Tết online cần lưu ý những gì?

25/01/2019 10:00:00 8.089
Bài viết dưới đây nêu ra một số lưu ý cần thiết cho người dùng khi thường xuyên mua sắm trên mạng, đặc biệt là dịp Tết đến xuân sang, thời điểm diễn ra rất nhiều tệ nạn lừa đảo, giúp người dùng vui xu...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K