6 việc cần làm để tân trang máy tính đón năm mới 2016

www.tuoitre.vn -   12/01/2016 09:00:00 2755

Việc quan trọng cần làm đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính là phải làm sao đảm bảo cho thiết bị của mình luôn hoạt động ổn định, mượt mà và tạo cảm hứng cho người sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng vào mỗi đầu năm giúp khởi đầu một năm làm việc thuận lợi may mắn.

Bài viết sau đây sẽ gợi ý những việc cần làm với máy tính của bạn trước thềm năm mới 2016. Tin rằng sau khi thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được những điều mới mẻ khi làm việc, giải trí trên máy tính của mình.

1. Thay áo mới cho desktop

6 việc cần làm để tân trang máy tính đón năm mới 2016

Thường xuyên thay thế hình nền desktop có thể giúp tạo cảm hứng tươi mới cho bạn, thay vì phải nhìn vào một màn hình nhàm chán “bất di bất di” từ ngày này sang ngày khác. Bộ sưu tập hình nền từ công cụ Wallpapers Bot, kho hình trực tuyến DeviantArt…cung cấp thêm nhiều lựa chọn hình ảnh để bạn thay đổi mỗi ngày. Ngoài hình nền, các tiện ích của công cụ Rainmeter cũng góp phần tùy biến màn ảnh Windows thêm phú phú và hữu ích cho bạn.

2. Sao lưu dữ liệu

6 việc cần làm để tân trang máy tính đón năm mới 2016

Dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng chứng minh được sự tiện lợi và hữu ích cho người dùng. Nó giúp mọi người làm việc ở bất kì đâu có in ternet, với những dữ liệu đang làm dang dở ở nơi này và tiếp tục hoàn thành ở nơi khác. Việc sao lưu mọi dữ liệu sử dụng công nghệ điện toán đám mây cũng giúp ích rất nhiều trong việc phục hồi data khi xảy ra sự cố. Nếu bạn chưa từng thử công nghệ này, hãy cân nhắc trong năm 2016 này. Với những lựa chọn như Microsoft, Google hay Dropbox đến từ các ông lớn công nghệ sẽ cung cấp cho người dùng dịch vụ hỗ trợ đa nền tảng, bảo mật, tiên tiến và thường xuyên cập nhật.

3. Sao lưu hệ thống

Để tránh các sai lầm và hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất có thể mỗi lần bạn thử nghiệm phần mềm hay công cụ nào mới (ảnh hưởng đến hệ điều hành Windows), hãy lưu ý sao lưu hệ thống thường xuyên. Có nhiều cách để bạn có thể sao lưu hệ thống như sử dụng tính năng System Restore hoặc tốt nhất là tạo một bản Ghost để khi cần chỉ việc “bung Ghost” ra là mọi thứ lại trở về như cũ.

4. Dọn rác máy tính

Máy tính có xu hướng hoạt động chậm dần theo thời gian, sử dụng càng lâu thì máy càng ì ạch. Vấn đề phát sinh là do máy tính sản sinh ra rác (cache) từ hoạt động của hệ thống và các phần mềm. Việc dọn rác thường xuyên sẽ giúp bạn giải phóng khá nhiều không gian trống cho máy tính, máy hoạt động mượt mà và ổn định hơn. Để dọn rác máy tính một cách triệt để và chuyên nghiệp nhật, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

5. Trải nghiệm Windows 10

6 việc cần làm để tân trang máy tính đón năm mới 2016

Năm mới là thời gian phù hợp để thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Máy tính của bạn cũng vậy. Windows 10 là hệ điều hành máy tính hướng đến hệ điều hành đa nền tảng, dùng được cho mọi thiết bị, từ máy tính đến di động. Vì vậy trải nghiệm và làm quen với hệ điều hành này là một cách hay để khám phá và học hỏi. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 7 hoặc 8.1 bản quyền thì bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Các phần mềm thông dụng hiện nay đều đã hỗ trợ hoặc hoạt động tương đối bình thường với Windows 10. Làm quen sớm với Windows 10 sẽ giúp bạn theo kịp xu hướng,đỡ bỡ ngỡ trong thời gian sắp tới.

6. Cập nhật driver và thay thế phần cứng đã lỗi thời

Cùng với việc nâng cấp lên Windows 10, việc cập nhật driver cho các thành phần giúp hiệu suất làm việc của toàn hệ thống được tối ưu hơn. Bản thân Windows 10 cũng tự động nhận diện các thành phần phần cứng của máy tính và tự cài đặt driver nên không cần bận tâm đến vấn đề này. Lưu ý, máy tính có trang bị card màn hình rời hoặc card âm thanh thì việc cập nhật thường xuyên là cần thiết. Nâng cấp phần cứng mới cho chiếc máy cũ bao năm hoạt động cũng là điều cần thiết.

Xuân Dung  - Theo LifeHacker

 

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky | download kaspersky | download phan mem kaspersky | kaspersky 2015 | kaspersky tieng viet | kaspersky viet nam | phần mềm kaspersky | tai kaspersky | kaspersky viet nam | tải phần mềm kaspersky

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 11.814
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.346
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.359
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...

7 cách tái sử dụng WiFi Router cũ của bạ...

04/04/2023 10:00:00 5.471
Đừng vội vứt đi WiFi Router cũ của bạn, chúng vẫn còn rất hữu dụng đấy nhé. Tham khảo 7 cách tái sử ...

Cách tội phạm mạng đánh cắp tiền từ thẻ ...

10/03/2023 08:00:00 500
Các dịch vụ thanh toán đã trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trong những năm gần đây — nhưng tội ...

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 497
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ