7 lưu ý giúp bạn bảo mật Smart TV, tránh xa khỏi sự dòm ngó của hacker

www.tuoitre.vn -   05/08/2021 12:00:00 798

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 diễn ra đã có nhiều giải pháp nhằm an toàn cho sức khỏe, đó là thực hiện giãn cách xã hội, và làm việc tại nhà. Mọi người được khuyến cáo không nên đi ra đường, chính vì vậy, ngoài những giờ làm việc, thì smart TV là một trong những phương tiện truyền thông được sử dụng khá nhiều và thường xuyên trong ngày.

7 lưu ý giúp bạn bảo mật Smart TV, tránh xa khỏi sự dòm ngó của hacker

Smart TV, như tất cả các thiết bị kết nối khác đều cần bảo mật để tránh mối đe dọa và lỗ hổng. Sau đây là các cách bảo mật Smart TV hiệu quả.

1. Bảo vệ thông tin bộ định tuyến

Bộ định tuyến (router) nếu không được bảo mật sẽ đe dọa toàn hệ thống bao gồm Smart TV của bạn. Ví dụ, một cuộc tấn công Man-in-the-middle có thể cho phép kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại trên Smart TV của bạn. Và để thực hiện cuộc tấn công, kẻ tấn công sẽ phải hack bộ định tuyến bạn đang sử dụng để kết nối. Cách bảo mật Smart TV thông qua bảo mật bộ định tuyến là thay đổi tên người dùng admin cùng với mật khẩu mặc định. Hãy sử dụng tên người dùng và mật khẩu thật mạnh. Cùng với đó, hãy vô hiệu hóa các tính năng có quyền truy cập mạng kết nối của bạn mà bạn không dùng tới, cũng như cập nhật bộ định tuyến thường xuyên.

2. Sắp xếp các mạng kết nối và thiết bị kết nối

Bộ định tuyến của bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị. Một cách bảo mật Smart TV hiệu quả là liệt kê ra các thiết bị và tạo những mạng kết nối riêng biệt cho từng thiết bị để bảo vệ những thiết bị quan trọng. Tạo mạng riêng còn mang lại những lợi ích như phòng chống rò rỉ dữ liệu.

7 lưu ý giúp bạn bảo mật Smart TV, tránh xa khỏi sự dòm ngó của hacker

3. Thiết lập Smart TV nhà bạn

Không có cách bảo mật Smart TV nào tốt hơn cài đặt thật tốt. Đầu tiên, hãy cài đặt quyền riêng tư và thông tin. Một số nhà cung cấp Smart TV đã tự động thu thập thông tin về khách hàng ví dụ như thu âm giọng nói. Để ngăn chặn điều đó, hãy cài đặt quyền riêng tư và thông tin trên bộ định tuyến và cả camera của Smart TV nếu có.

4. Cập nhật bản mới nhất

Các thiết bị kết nối như Smart TV đều có phần mềm hệ thống. Vì vậy cách bảo mật Smart TV thứ tư là cập nhật phần mềm hệ thống thường xuyên để cập nhật bản vá, chống lỗi và lỗ hổng.

5. Sử dụng phương pháp bảo mật hoàn chỉnh

Bạn nên có phương pháp bảo mật thật đầy đủ để bảo vệ Smart TV, từ những cách bảo mật trên có sẵn trên Google Play Store như ứng dụng ESET Smart TV. Thử sử dụng các sản phẩm này như một cách bảo mật Smart TV nhà bạn.

7 lưu ý giúp bạn bảo mật Smart TV, tránh xa khỏi sự dòm ngó của hacker

6. Cẩn thận khi tải các ứng dụng

Các ứng dụng có hại có thể ảnh hưởng Smart TV của bạn, nên hãy cẩn thận khi tải xuống. Chỉ tải ứng dụng trực tiếp từ Google Play Store hoặc App Store của Apple. Kiểm tra tên người viết ứng dụng, số lượt tải và đánh giá của những người từng sử dụng. Nếu nghi ngờ thì đừng tải những ứng dụng đó xuống.

7. Dùng tính năng streaming cẩn thận

Tính năng lướt web trên Smart TV cũng là một mối nguy. Kẻ tấn công thường dùng các trang streaming (xem online) để gây ra các mối đe dọa. Truy cập trang web có chọn lọc và chỉ sử dụng những trang đáng tin cậy để xem chương trình online. Hãy thực hiện tất cả các cách bảo mật Smart TV nói trên để cải thiện độ an toàn, giúp cho trải nghiệm sử dụng TV của bạn an toàn hơn.

Theo MakeUseOf

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tăng tốc sạc nhanh pin cho iPhone

28/04/2022 10:00:00 635
Kaspersky Proguide sẽ tiếp tục cung cấp các mẹo tăng tốc sạc nhanh pin cho iPhone trong bài viết sau...

Hướng dẫn cách làm sạch bộ nhớ đệm cache...

27/04/2022 08:00:00 743
Có rất nhiều bộ nhớ đệm khác nhau trong Windows 11 và mỗi bộ nhớ đệm có thể chiếm khá nhiều dung lượ...

Chiêu thức phổ biến mà hacker sử dụng để...

25/04/2022 08:00:00 243
Với rất nhiều người dùng chuyển sang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, không có gì lạ khi tin tặ...

5 cách phổ biến mà hacker thường sử dụng...

22/04/2022 08:00:00 291
Biết các phương thức mà hacker sử dụng để xâm nhập tài khoản ngân hàng có thể giúp bạn có kiến thức ...

Tại sao bạn nên dừng việc cài đặt các ứn...

15/04/2022 08:00:00 342
Các chuyên gia bảo mật thường khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ các ứng dụng mà bạn sẽ cài đặt trên An...

Dùng iPhone vẫn có thể dính mã độc? Hãy ...

13/04/2022 08:00:00 402
Bạn có cảm thấy iPhone của mình có dấu hiệu bất thường? iPhone liệu vẫn có thể dính mã độc? Hãy cùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ