7 mẹo tăng tốc sạc pin cho iPhone của bạn

www.tuoitre.vn -   30/07/2021 10:00:00 1425

Bạn muốn tăng tốc độ sạc pin của iPhone? Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ giới thiệu cho bạn 7 mẹo để tiết kiệm khối thời gian sạc pin iPhone.

7 mẹo tăng tốc sạc pin cho iPhone của bạn

Mẹo 1 : Nâng cấp dây cáp và củ sạc của iPhone

Kể từ khi phát hành iPhone 8 vào năm 2017, Apple đã trang bị cho điện thoại thông minh của mình tính năng sạc nhanh. Đây là một tính năng hoạt động với một loạt các phụ kiện sạc chính thức và của bên thứ ba.

Bất kỳ bộ sạc nào của Apple có công suất đủ cao hoặc bộ sạc của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (PD) đều tương thích. Bạn cũng sẽ cần cáp nguồn Lighting to USB-C. Bộ kết hợp cáp và bộ sạc này cho phép bạn sạc iPhone lên đến 50 phần trăm pin trong khoảng 30 phút. Một số nhà sản xuất tuyên bố tốc độ sạc nhanh hơn 2,5 lần.

Có nhiều thương hiệu và kiểu máy khác nhau để cân nhắc cho bộ sạc USB PD nhanh, nhưng công suất nhanh nhất từ ​​30W-60W cho mỗi cổng. Khi mua bộ sạc, điều quan trọng là phải kiểm tra tổng công suất so với công suất cổng. Một số bộ sạc tuyên bố sản xuất 30W nguồn điện, nhưng trong bộ sạc hai cổng, con số này thường được chia thành 18W và 12W cho mỗi cổng USB.

Mẹo 2 : Tắt điện thoại iPhone khi sạc

Mặc dù mẹo này có vẻ hiển nhiên, nhưng việc tắt iPhone của bạn thường khó hơn bạn nghĩ. thời gian — có thể là điều đáng lo ngại. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn luôn di chuyển và phải kiểm tra công việc.

Tuy nhiên, điện thoại của bạn chắc chắn sẽ sạc nhanh hơn khi tắt và không phải theo kịp mọi thứ mà nó đang chạy. Nếu bạn có thể giúp được, hãy tắt điện thoại, cắm sạc và vào phòng khác để hoàn thành công việc trên máy tính của bạn.

Mẹo 3 : Chuyển iPhone của bạn sang chế độ Máy bay khi sạc

Nếu tắt hoàn toàn không phải là một tùy chọn, thì tùy chọn tiếp theo là đặt iPhone của bạn ở Chế độ trên máy bay.

7 mẹo tăng tốc sạc pin cho iPhone của bạn

Kết nối di động của iPhone là một trong những yếu tố tiêu thụ năng lượng lớn nhất của người dùng. Khi không sử dụng Wi-Fi, điện thoại di động của chúng tôi liên tục tìm kiếm tháp di động gần nhất. Thiết bị của bạn phát ra sóng vô tuyến để xác định vị trí của chúng và liên tục phân tích cường độ tín hiệu để đánh giá mức độ lân cận của tháp để có kết nối tốt nhất. Đó là một nhiệm vụ nặng nề và yêu cầu năng lượng chỉ tăng lên khi tháp thưa thớt và điện thoại của bạn phải tiếp cận bằng cách phát ra tín hiệu mạnh hơn.

Chế độ trên máy bay cung cấp khả năng khôi phục tạm thời từ những hành động này, vì nó vô hiệu hóa tất cả radio không dây của thiết bị của bạn. Các thử nghiệm đã cho thấy tính năng này có thể cắt giảm thời gian sạc đầy trong vài phút. Mặc dù không lớn, nhưng mọi thứ đều có ích.

Nếu bạn mới sử dụng iOS hoặc chưa quen với Chế độ trên máy bay, chỉ cần mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone không có nút Màn hình chính hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên các kiểu máy có nút Màn hình chính. Sau khi nó mở, hãy nhấn vào biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt chế độ này.

Mẹo 4 : Bật chế độ tiết kiệm năng lượng Low Power Mode

Giống như Chế độ trên máy bay, chế độ Low Power Mode có thể tăng tốc quá trình sạc bằng cách giảm khối lượng công việc vận hành của iPhone. Khi chế độ Low Power Mode được bật, hầu hết các tác vụ nền không cần thiết đều tạm thời bị giảm đi hoặc tạm ngừng.

7 mẹo tăng tốc sạc pin cho iPhone của bạn

Một số chức năng bị ảnh hưởng bao gồm tìm nạp email tự động, tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh nhất định, iCloud, tự động khóa và sử dụng 5G. Nó cũng tạm dừng làm mới ứng dụng nền, một tính năng cho phép các ứng dụng hiện không được sử dụng tiếp tục kiểm tra nội dung và bản cập nhật mới.

Để bật chế độ Low Power Mode, mở Settings, chọn Battery, nhấn chọn Low Power Mode ở trên cùng.

Mời bạn xem tiếp 3 mẹo tăng tốc sạc pin điện thoại iPhone tại đây.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 957
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 1.385
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 96
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.249
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.758
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.609
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ