7 trò đùa Cá Tháng Tư độc chiêu với smartphone

www.tuoitre.vn -   01/04/2015 09:30:00 2990

Đối với nhiều người, smartphone là vật bất ly thân và hết sức thân thiết, nâng niu. Sẽ thế nào nếu một ngày đẹp trời nào đó, ví dụ như ngày Cá Tháng Tư, chiếc smartphone “giở chứng” quay sang “phản chủ”?  Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 7 trò đùa tinh quái nhưng dễ thương dành cho bạn bè vào ngày Cá Tháng Tư – một dịp để vui vẻ.

Lưu ý quan trọng: Đây là những trò chơi khăm có thể khá vui nhộn với bạn – người thực hiện – nhưng sẽ là sự khó chịu cực độ với những nạn nhân. Hãy cân nhắc và đọc kĩ hướng dẫn trước khi áp dụng.

1. Điện thoại xì hơi

7 trò đùa Cá Tháng Tư độc chiêu với smartphone

Ứng dụng Motion Fart trên Android hoặc Fart for Free trên iOS là hai ứng dụng có chức năng làm người khác bị xấu hổ và có thể “gây mất đoàn kết nội bộ” bằng cách tạo nên tiếng động tương tự như tiếng “xì hơi”. Chỉ cần một phút bất cẩn của khổ chủ, bạn hãy lén cài đặt ứng dụng này vào smarphone của nạn nhân, chạy chương trình và chờ đợi chuyện gì đến sẽ đến thôi. Ứng dụng có nhiều tùy chọn thời gian đếm ngược và độ công phá âm thanh của “trái bom” để bạn dễ dàng cài đặt.

Chống chỉ định: những người mẫn cảm với sự chỉ trích và chê bai của xã hội. Cân nhắc khi áp dụng!

2. Sạc pin bằng gió

7 trò đùa Cá Tháng Tư độc chiêu với smartphone

Có nhiều điều khó tin nhưng nhiều người vẫn tin là có thật, đặc biệt là những người bạn “gà” công nghệ  mà lại cả tin. Hãy làm bạn tốt để “khai sáng” cho người bạn đó bằng cách áp dụng các trò chơi khăm đậm chất khoa học. Việc sạc pin cho smartphone bằng gió hoặc cảm ứng (chỉ cần chạm vào màn hình là đầy pin) tuy không nhiều người bị mắc lừa nhưng vẫn có nhiều Cá to mắc bẫy.

Chỉ cần tải ứng dụng Fake Wind Charger cho Android và Techno Charger cho iPhone. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn chọn tính năng sạc pin bằng gió hay sạc bằng việc ấn liên tục lên màn hình cảm ứng. Dĩ nhiên, chỉ là “hư cấu” thôi, không hề có thật.

3. Nhát ma

7 trò đùa Cá Tháng Tư độc chiêu với smartphone

Trò chơi khăm này cần một chút khả năng diễn xuất của bạn để làm nạn nhân tin là sự thật. Bằng cách sử dụng ứng dụng Ghost Prank trên Android và Ghost Capture trên iOS, bạn có thể chụp ảnh nạn nhân kèm theo một con ma sẽ xuất hiện lù lù bên cạnh họ trong ảnh.  Tưởng tượng xem người nhận sẽ thế nào khi nhìn thấy tấm ảnh mình có cái bóng trắng bên cạnh?

4. Làm người khác ù tai

7 trò đùa Cá Tháng Tư độc chiêu với smartphone

Những âm thanh với tần số cao người bình thường sẽ không nghe được, nhưng nó lại gây nên chứng khó chịu như bị ù tai (khi máy bay bay lên cao) mà người ta không thể hiểu tại sao. Ứng dụng High Pitch Blaster trên Android và High Frequency Noise trên iOS, sẽ cho phép bạn phát các âm thanh với tần số cao này để chọc tức những người xung quanh. Dĩ nhiên, khi dùng trò đùa này, bạn nên lánh mặt đi để “kẻ thủ ác” không cùng chung số phận với các nạn nhân, “gậy ông đập lưng ông” nhé!

5. Chờ đợi không là hạnh phúc

7 trò đùa Cá Tháng Tư độc chiêu với smartphone

Thời gian là tiền bạc. Không ai thích sự chờ đợi trong thời đại internet (hãy thử nhìn phản ứng của một ai đó trong lúc chờ load một bức email quan trọng mà mạng lại bị lag như khi đứt cáp quang mà xem). Đối với người dùng iPhone và sử dụng iMessage, hãy tải về hình ảnh động ba dấu chấm này và gửi nó cho bạn bè của mình. Nạn nhân sẽ chờ bạn soạn tin nhắn trả lời, tuy nhiên thực tế thì chẳng có ai đang soạn tin gì cả, và họ chỉ biết chờ đợi, chờ đợi, và chờ đợi một cách vô nghĩa mà thôi.

6. Đổi tên/nhạc chuông trong danh bạ điện thoại

Bằng cách hoán đổi tên của một số người trong danh bạ điện thoại, ví dụ như thay số điện thoại của Mẹ Yêu thành Gấu, bạn có thể khiến nạn nhân của mình lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Hoặc lén đổi nhạc chuông điện thoại của nạn nhân bằng nhạc chuông độc nào đó với âm lượng cao nhất (tùy theo kịch bản mà bạn có thể nghĩ ra, chẳng hạn như tiếng rên trong phim 18+ ). Sau đó, những gì bạn cần làm là nhá máy cho nạn nhân khi họ ở nơi đông người (trong thang máy) và chờ xem phản ứng của họ (và số phận của bạn) sau đó.

7. Sửa tính năng gõ tắt

Hãy mượn iPhone của nạn nhân và lén vào Settings > General > Keyboard và Add New Shortcut > gõ một từ ngữ mà bạn cho rằng nạn nhân thường sử dụng vào khung Phrase và cụm từ thay thế cho từ đó vào Shortcut. Theo đó, bạn có thể thay thế từ "Ok", “Uhm”... thành cụm từ... "Em bị điên, đừng chọc em" chẳng hạn. Sau đó cứ mỗi lần bạn của bạn nhấn Ok/Uhm..., iPhone sẽ tự hiểu là họ muốn gõ tắt "Em bị điên, đừng chọc em".

Chúc bạn vui vẻ với những trò chơi khăm bên trên và “toàn mạng sống sót hạnh phúc” sau ngày Cá Tháng Tư mãi mãi về sau!

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 170
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 162
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 217
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 230
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 176
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 746
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ