8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

www.tuoitre.vn -   09/09/2015 09:00:00 2889

iPhone giờ đây đã quá phổ biến với nhiều người dùng Việt Nam. Cùng với việc nâng cấp và lên đời các dòng iPhone mới hơn thường xuyên qua các năm, những chiếc iPhone cũ thường sẽ trở nên lạc hậu cả về công nghệ và vẻ bề ngoài. Nếu bạn không tính đến chuyện bán chiếc iPhone cũ và tậu chiếc mới, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng theo những cách độc đáo và sáng tạo nhất.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra các gợi ý tái sử dụng iPhone cũ vào những việc có ích hơn (như làm máy theo dõi sức khỏe, đèn chiếu sáng, camera an ninh gia đình…vv)  thay vì bỏ đi hoặc bán rẻ chẳng có bao nhiêu tiền.

1. Đèn chiếu sáng iPhone

8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

Bóng đèn LED trên các loại smartphone là một thiết bị chiếu sáng tuy  nhỏ nhưng khá hữu ích. Bạn có thể dùng một đế cắm (có sạc hoặc không) để kết hợp với iPhone là đèn chiếu sáng để bàn. Ví dụ  như là mẫu đèn Ivan Zhurba trong ảnh này. Đây là mẫu đèn bàn tạo nên từ công nghệ in 3D, có khe cắm giữ iPhone và sử dụng đèn flash LED để chiếu sáng. Có thể dùng như hộp loa phát nhạc qua kết nối WiFi trên iPhone.

2. Camera an ninh gia đình

8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

Ứng dụng Manything trên App Store (miễn phí) sẽ giúp cho iPhone cũ trở thành một camera theo dõi an ninh hiệu quả như truyền dẫn tín hiệu trực tiếp, cảnh báo chuyển động, ghi âm. Để xem được bản ghi camera, người dùng có thể mua dung lượng lưu trữ của ứng dụng để sử dụng. Chi phí sử dụng Manything có giá 3,99 USD/tháng (khoảng 90 nghìn/tháng) nhưng có thể tăng tùy thuộc vào số lượng camera người dùng muốn kết nối và bao nhiêu cảnh muốn ghi lại.

3. Đồng hồ báo thức

Có nhiều ứng dụng di động giúp biến đổi iPhone cũ trở thành một chiếc đồng hồ số tuyệt đẹp, một trong số ứng dụng miễn phí tốt nhất người dùng nên tải đó là The Clocks và Alarm Clock Free. Các ứng dụng này đều có bản miễn phí và có phí, nếu có tính phí, người dùng sẽ trải nghiệm được các tính năng tuyệt vời và tiện nghi hơn.

4. Máy đo thời tiết

8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

Người dùng tải về ứng dụng có tên Bar-O-Meter hoặc Thermo-Hygrometer để đọc được các thông số thời tiết như độ cao, áp suất không khí, độ ẩm và tình trạng thời tiết tổng quan xung quanh qua cảm biến áp kế bên trong iPhone 6. Nếu dùng iPhone 5s, ứng dụng Bar-O-Meter cũng có thể hiển thị được áp suất và độ cao. Nhưng thay vì sử dụng các bộ cảm biến, ứng dụng sử dụng dịch vụ Internet để xác định dữ liệu thời tiết.

5. Máy đánh thức và theo dõi giấc ngủ

8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

Các ứng dụng báo thức sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe một cách khoa học hơn. Ứng dụng báo thức Sleep Cycle trên App Store không chỉ là một chiếc đồng hồ đơn thuần mà còn là một máy theo dõi giấc ngủ khá chuyên nghiệp. Qua Wi-Fi hoặc kết nối mạng di động, Sleep Cycle sẽ tự động theo dõi và xác định mô hình giấc ngủ của người dùng để biết thời điểm đánh thức tốt nhất.  

6. Làm camera hành trình cho xe hơi

8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

Người dùng sẽ cần phải chọn vị trí thuận lợi nhất để lắp iPhone sao cho camera theo dõi được toàn bộ con đường phía trước. Ứng dụng CamOnRoad sẽ biến iPhone trở thành một hệ thống định vị GPS dưới dạng video hoàn hảo, camera hành trình theo dõi chuyến đi qua kết nối Wi-Fi trong xe hoặc kết nối mạng di động, iPhone còn có thể đảm bảo tối đa vấn đề bảo mật.

7. Thiết bị theo dõi, định vị

Với tính năng Find My iPhone,  ngoại trừ việc giúp bạn tìm lại thiết bị khi thất lạc, ính năng này sẽ giúp theo dõi vị trí cá nhân của người dùng và đảm bảo an toàn trong các trường hợp rủi ro như bắt cóc hoặc mất tích. Người dùng còn có thể đặt iPhone cũ đã bật Find My iPhone vào các thiết bị cá nhân để có thể dễ dàng tìm thấy khi thất lạc.

8. Điều khiển nhà thông minh từ xa

8 cách hay để tái sử dụng iPhone cũ

Chỉ cần có kết nối Wi-Fi, bạn có thể sử dụng iPhone để điều khiển các thiết bị thông minh nhà từ xa. Ứng dụng Remote do Apple cung cấp trên App Store sẽ kết nối iPhone cũ với hệ thống Wi-Fi và đăng nhập vào tài khoản Home Sharing sau khi người dùng tải ứng dụng về máy, thiết lập chế độ Home Sharing trên iTunes.

Xuân Dung

Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 110
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 118
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 75
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 637
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 660
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 924
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ