8 cách Tài khoản Google của bạn có thể bị tấn công (Phần 1)

www.tuoitre.vn -   25/07/2022 08:00:00 1340

Tài khoản Google của bạn chứa một lượng lớn dữ liệu và điều đó khiến nó trở thành mục tiêu lớn của tội phạm mạng. Đây là cách tin tặc nhắm mục tiêu vào tài khoản của bạn.

8 cách Tài khoản Google của bạn có thể bị tấn công (Phần 1)

Tài khoản Google là mục tiêu phổ biến của tin tặc vì hầu hết mọi người đều có và chúng thường được sử dụng cho các dịch vụ quan trọng.

Mỗi tài khoản đều được trang bị các tính năng bảo mật giúp kẻ trộm khó truy cập hơn. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng này là tùy chọn. Điều này dẫn đến nhiều tài khoản bị mở rộng để trộm cắp. Vậy chính xác thì hacker sẽ truy cập vào tài khoản của bạn bằng cách nào?

Tại sao tin tặc muốn tài khoản Google của bạn?

Bản thân tài khoản Google không có giá trị. Người bình thường sẽ không trả tiền chuộc. Và nếu tài khoản của bạn bị đánh cắp, bạn thường có thể lấy lại thông qua bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Tin tặc nhắm mục tiêu vào tài khoản Google vì nhiều người sử dụng Gmail làm tài khoản email chính của họ. Điều này có nghĩa là tài khoản Google thường cung cấp quyền truy cập vào ngân hàng của một người, ví điện tử và tài khoản mua sắm trực tuyến của họ. Đây chính là thứ mà tin tặc muốn nhắm tới!

Dưới đây là tám cách mà ai đó có thể cố gắng hack tài khoản của bạn.

Cách 1: Email lừa đảo

Email lừa đảo nhắm vào tài khoản Google thường khá tinh vi. Chúng dường như đến từ Google nhưng khi bạn nhấp vào một liên kết, bạn sẽ được đưa đến một trang web lấy cắp mật khẩu tài khoản của bạn.

Cách dễ nhất để nhận ra email lừa đảo là kiểm tra người gửi. Google sẽ chỉ liên hệ với bạn bằng địa chỉ email kết thúc bằng Google.com. Nếu một email yêu cầu bạn truy cập tài khoản Google của mình, bạn cũng nên nhập URL theo cách thủ công.

Cách 2: Bẻ khóa mật khẩu tự động

Nếu bạn sử dụng mật khẩu yếu cho tài khoản Google của mình, thì tin tặc sẽ rất dễ bẻ khóa nó; họ sử dụng phần mềm tự động để thử một lượng lớn các biến thể mật khẩu thường được sử dụng.

Các cuộc tấn công này có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng một mật khẩu mạnh. Tốt nhất, mật khẩu của bạn nên có trên mười ký tự và bao gồm các chữ cái, số và ký hiệu.

Cách 3: Đoán mật khẩu

Nhiều người sử dụng mật khẩu dựa trên những thứ họ thích. Ví dụ: một người có thể sử dụng tên của con vật cưng của họ hoặc một ban nhạc mà họ thích.

Tin tặc nhận thức được điều này và thường sẽ cố gắng nghiên cứu nạn nhân trước khi cố gắng đoán mật khẩu của họ. Một số tin tặc thậm chí còn đi xa hơn khi hỏi mọi người những câu hỏi cụ thể cho mục đích này.

Nếu bạn muốn sử dụng một mật khẩu dễ nhớ, do đó, điều quan trọng là phải tránh bất kỳ thông tin nào mà tin tặc có thể nghiên cứu; Ví dụ, hãy nghĩ về những gì ai đó có thể tìm hiểu về bạn thông qua các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Mời bạn xem phần tiếp theo của bài viết tại đây“Hacker tấn công tài khoản Google của bạn bằng những cách này (Phần 2)”

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 56
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 50
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 160
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 159
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 117
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 681
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ