8 cải tiến mới cập nhật trên Facebook bạn chưa biết

www.tuoitre.vn -   09/03/2016 03:00:00 3998

Ngoài thay đổi nút Like với thêm 5 sắc thái buồn, vui, giận, ngạc nhiên, yêu thì mạng xã hội cũng có thêm nhiều cải tiến và tính năng mới trong năm 2016 này mà có thể không phải tất cả mọi người đều kịp nhận ra. Hãy cùng thử xem đó là những tính năng gì mới trong bài viết bên dưới nhé! Lưu ý là các cập nhật mới này sẽ xuất hiện tùy theo từng khu vực địa phương.

1. Mô tả về bản thân trên dòng thời gian

8 cải tiến mới cập nhật trên Facebook bạn chưa biết

Phần này sẽ được hiển thị khá nổi bật ở trên góc trái dòng thời gian tài khoản Facebook của bạn. Người dùng có 101 ký tự để mô tả bản thân và tất cả mọi người sẽ nhìn thấy ở phần thông tin (About). Ngoài ra, còn có phần thêm ảnh mô tả (5 tấm) trong bất kỳ album ảnh nào bạn đã đăng.

2. Viết và đăng bài nhiều ngôn ngữ

8 cải tiến mới cập nhật trên Facebook bạn chưa biết

Facebook hiện cho phép các quản trị viên có thể đăng bài bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cho fanpage của mình. Hãy kích hoạt nó bằng cách vào Cài đặt (trang) > Cài đặt chung > Đăng bằng nhiều ngôn ngữ. Mặcđịnh tính năng được Facebook kích hoạt sẵn. Dù người xem page của bạn đang thiết lập Facebook ở ngôn ngữ nào thì bài viết cũng sẽ được hiển thị với ngôn ngữ mà họ cài đặt. Nếu ngôn ngữ của họ không nằm trong danh sách của bạn, thì ngôn ngữ được bạn thiết đặt là mặc định sẽ được hiển thị với họ.

Tính năng này phù hợp cho các công ty, nhóm, tổ chức đa quốc gia có lượng người xem từ nhiều nước. Thay vì phải tạo ra nhiều phiên bản Fanpage với những ngôn ngữ khác nhau, giờ đây bạn chỉ cần một mà thôi.

3. Chơi cờ vua

8 cải tiến mới cập nhật trên Facebook bạn chưa biết

Chỉ cần nhập đoạn mã @fbchess play vào ô nhập nội dung tin nhắn trong Facebook Messenger rồi nhấn Enter là người dùng có thể cùng bạn bè của mình chơi cờ vua. Cần trợ giúp thì nhập mã @fbchess help. Đây là cách giải trí nhanh, thuận tiện với bạn bè qua Facebook.

4. Nhắn tin với người bình luận ngay trên fanpage

Facebook trước đây không cho phép một fanpage gửi tin nhắn cho người dùng cá nhân. Tuy nhiên, hiện nay, quản trị viên đã có thể gửi tin nhắn cho những người dùng có thực hiện bình luận (comment) trên chính fanpage của họ. Chỉ cần nhấn vào phần “Nhắn tin” ngay dưới bình luận của người đó và nhập nội dung là quản trị viên đã có thể nhắn nhủ cho thành viên page mình một cách bảo mật hơn.

5. Music Stories

Tính năng này cho phép bạn chia sẻ đoạn video 30 giây cho một bản nhạc mà mình yêu thích từ các dịch vụ nghe nhạc như Spotify, Apple Music, NPR, Deezer,… Có lẽ Facebook muốn cạnh tranh với YouTube bởi bạn bè vẫn thường xuyên chia sẻ các bài hát yêu thích lẫn nhau từ dịch vụ chia sẻ video lớn nhất hành tinh này. Hiện tính năng Music Stories mới chỉ hỗ trợ cho thiết bị chạy iOS.

6. Tính năng tìm kiếm mới

8 cải tiến mới cập nhật trên Facebook bạn chưa biết

Nếu muốn tránh khỏi những kẻ tò mò có mục đích xấu khi tính năng này phổ biến với tất cả người dùng, bạn nên chuyển tất cả nội dung đăng của mình qua chế độ riêng tư để để phòng. Tính năng mới này hiện chỉ đang được thử nghiệm, cho phép bạn tìm kiếm thông tin của một người nào đó thông qua ô tìm kiếm ngay tại trang cá nhân của họ. Tính năng này cũng phần nào tương tự với Nhật ký hoạt động (Activity Log), nhưng thay vì chỉ có mỗi mình bạn xem được nó, thì tính năng mới cho phép bạn bè (hoặc bất kỳ ai) tìm kiếm, thậm chí là khai quật những nội dung từ xa xưa trở lại.

7. Tính năng sự kiện mới

Dựa trên những thuật toán mới, các sự kiện được gợi ý sẽ hiển thị dựa trên sự tham gia của bạn bè, vị trí gần bạn hoặc những sự kiện tương tự mà bạn tham gia trong quá khứ. Đồng thời, bạn có thể chỉ quan tâm, cập nhật thông tin mới về sự kiện đó nếu không chắc hoặc không tham gia.

8. Tích hợp Uber với Messenger

Ứng dụng “quá giang xe sang” Uber đã khá phổ biến với nhiều người dùng Việt hiện nay. Chỉ cần tải ứng dụng Uber dành cho Facebook Messenger, đăng nhập hoặc tạo mới tài khoản Uber, nhấn vào biểu tượng hình chiếc xe ngay trên ô nhập tin nhắn, một chiếc xe Uber sẽ đến vị trí hiện tại để chở bạn đi, không cần chuyển sang ứng Uber riêng nữa.

Thật tiện lợi phải không? Bạn thích tính năng nào nhất? Bạn đã thử chúng chưa?

Xuân Dung 

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tieng viet, kaspersky viet nam, phần mềm kaspersky,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 56
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 50
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 160
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 159
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 117
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 681
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ