8 tips sử dụng tablet Android hiệu quả

www.tuoitre.vn -   28/03/2013 01:00:00 2091

8 tips sử dụng tablet Android hiệu quả cần thực hiện khi máy tính bảng của bạn mới mua về. Vì chiếc tablet của bạn đang ở trạng thái hoàn toàn “trống trơn”, rất cần thiết lập cơ cấu của toàn bộ hệ thống sao cho thuận tiện cho quá trình sử dụng của mình.

8 lời khuyên để sử dụng tablet Android hiệu quả

Chiếc tablet Android. Ảnh: internet

1. Nên dán màn hình cho những máy giá rẻ

Không thể phủ nhận rằng màn hình của máy tính bảng Android sẽ tổn thương nghiêm trọng nếu chúng vô tình va chạm với bề mặt cứng. Nhưng chuyện bị xước thì lại khá khó xảy ra bởi ngày nay các thiết bị dạng này đều đã được trang bị màn hình bằng kính Gorilla Glass - loại kính tổng hợp có khả năng chống xước, chống nén (chịu được trọng lượng lớn đè lên đề phòng trường hợp thiết bị bị ai đó ngồi lên hay đặt để vật nặng lên) và có kích thước rất mỏng.

Tuy nhiên đối với các dòng máy tính bảng giá rẻ thì việc dán màn hình lại thực sự cần thiết. Bởi vì giá rẻ nên nhiều hãng sản xuất đã cắt giảm chi phí đầu tư cho mặt kính chịu lực cho màn hình tablet.

2. Đồng bộ hóa email tất cả các thiết bị

Vì máy tính bảng được thiết kế để có thể thay thế được cho PC nên việc thiết lập tất cả các tài khoản email vào trong thiết bị này là một bước quan trọng, giúp bạn sử dụng tablet Android một cách hữu ích hơn.

Với các dòng máy tính bảng Android thì việc thiết lập email là khá đơn giản. Ngay từ màn hình kích hoạt của máy tính bảng, người sử dụng đã được yêu cầu nhập đúng tên và mật khẩu email để kích hoạt thiết bị.

8 lời khuyên để sử dụng tablet Android hiệu quả

Một việc quan trọng khi mở máy tính bảng là tạo mật khẩu bảo vệ. Ảnh: internet

3. Đồng bộ danh bạ

Với nhiều máy tính bảng 3G, việc đồng bộ danh bạ từ điện thoại vào thiết bị mới rất quan trọng. Bởi nếu muốn sử dụng tính năng gọi điện thoại, nhắn tin miễn phí từ internet thì việc đầu tiên là người sử dụng cần làm là copy lại toàn bộ các số liên lạc vào danh bạ.

4. Thiết lập mật khẩu bảo vệ

Một việc cũng rất quan trọng khi mở máy tính bảng là tạo mật khẩu bảo vệ cho thiết bị. Nếu như không có mật khẩu, bất kì ai cũng có thể mở khoá màn hình và xem và làm bất cứ những gì mà họ muốn. Mặc dù mật khẩu cho một hệ thống không phải là bước bảo mật duy nhất, nhưng nó là bước nên chú ý nhất.

5. Cài đặt mật khẩu truy cập mạng Wi-Fi

Wi-Fi là công nghệ mạng không dây có thể cho phép người dùng truy cập Internet ở khoảng cách lên tới 100 mét, tùy thuộc vào bộ định tuyến Wi-Fi và môi trường xung quanh của bạn. Ngoài ra việc truy cập internet từ mạng wifi nhanh và ổn định hơn sóng 3G.

Để sử dụng Wi-Fi trên máy tính bảng, bạn kết nối với điểm truy cập không dây hoặc "điểm phát sóng". Một số điểm phát sóng được mở sẵn và bạn có thể chỉ cần kết nối với chúng. Một số điểm phát sóng khác thực thi các tính năng bảo mật, vì vậy bạn phải định cấu hình máy tính bảng để máy tính bảng có thể kết nối với chúng.

8 lời khuyên để sử dụng tablet Android hiệu quả

Các ứng dụng là trung tâm của một thiết bị chạy Android. Ảnh: internet

6. Tắt cài đặt GPS khi không cần thiết

Mặc dù các máy tính bảng và smartphone ngày nay đều có các tính năng định vị, rất hữu ích khi sử dụng với các ứng dụng dựa vào địa điểm của bạn nhưng bạn cũng nên cân nhắc những khía cạnh về bảo mật của nó. Bạn có thực sự muốn mọi người biết vị trí hiện tại của bạn? Và nếu bạn chụp một bức ảnh bằng tablet mới và sau đó chia sẻ trên Twitter, bạn có muốn chia sẻ cả địa điểm mà bạn đang đứng. Tuy nhiên việc bật GPS liên tục sẽ tốn khá nhiều thời lượng pin của tablet.

7. Tải về những ứng dụng hữu ích

Các ứng dụng là trung tâm của một thiết bị chạy Android. Hiện các ứng dụng được tải nhiều nhất hiện nay gồm: ứng dụng chat, mạng xã hội, nhóm ứng dụng văn phòng, bản đồ, ứng dụng chụp và xử lý ảnh…

8. Trang bị một số phụ kiện cần thiết

Nhiều tablet Android cao cấp hiện nay được chú trọng thiết kế hướng đến sự tiện dụng, mỏng, nhẹ nên thường không hỗ trợ cổng USB. Tuy nhiên, thiết bị này lại hỗ trợ rất nhiều phụ kiện có thể kết nối qua bộ kết nối đế Dock. Vì vậy nếu bạn cần một bàn phím vật lý hay một thiết bị lưu trữ ngoài, bạn có thể mua một cái để dùng cho tablet của mình.

Theo Vnmedia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 112
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 119
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 76
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 637
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 660
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 924
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ