9 việc cần làm khi smartphone sạc không vào pin

www.tuoitre.vn -   28/07/2016 01:00:00 7713

Bài viết hướng dẫn các bước kiểm tra và cải thiện tình trạng smartphone cắm sạc nhưng lại không thấy điện vào thiết bị. Chỉ cần thực hiện các bước này, tình trạng smartphone sạc không vào pin hoặc sạc chậm có thể được cải thiện.

9 việc cần làm khi smartphone sạc không vào pin

1. Kiểm tra bằng ứng dụng Ampere

Ampere là một ứng dụng miễn phí có chức năng hiển thị thông tin về tình trạng pin của thiết bị Android. Các thông tin mà Ampere cung cấp bao gồm tình trạng pin, mức pin còn lại, nhiệt độ,…vv... Khi ứng dụng hiển thị màu xanh lá cây thì điện thoại đang sạc pin, màu cam thì không sạc, màu xanh dương là đầy pin. Bạn có thể sử dụng Ampere để kiểm tra xem thiết bị có nhận sạc hay không.

2. Cắm sạc ở ổ cắm khác

Nguồn điện có thể là 1 trong những nguyên nhân gây nên tình trạng điện thoại không nhận sạc (như ổ cắm lỏng, ổ cắm không khít với giắc sạc…). Hãy thử sạc smartphone qua máy tính thay vì cắm củ sạc vào ổ điện hoặc ngược lại. Nếu sạc được thì đồng nghĩa vấn đề phát sinh là ở ổ cắm chứ không phải sạc hay smartphone.

9 việc cần làm khi smartphone sạc không vào pin

3. Kiểm tra dây cáp sạc

Hãy thử thay tìm một sợi cáp khác để thay thế hoặc sử dụng cáp đó để kết nối với máy tính hay củ sạc khác để xem nó hoạt động không. Dây cáp sạc rất dễ bị hư hỏng nhưng mắt thường lại không thể nhận biết được, đặc biệt là những vùng kết nối giữa dây và củ sạc (do bị vặn, xoắn có thể bị đứt gẫy từ bên trong).

4. Kiểm tra củ sạc

Việc thường xuyên rút và cắm có thể là nguyên nhân làm cho phần kết nối giữa 2 thiết bị đã bị “lờn” nên cả 2 thành phần thiết bị sạc đều không thể kết nối được với nhau. Sử dụng củ sạc và dây sạc không đúng chuẩn, không theo cặp cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng “không ăn điện”.

9 việc cần làm khi smartphone sạc không vào pin

5. Tắt điện thoại hoặc khởi động lại

Sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc hoặc chạy nhiều chương trình nặng như game đồ họa gây ngốn pin trong lúc đang sạc sẽ gây ra xung đột hệ thống. Bạn nên tắt điện thoại và thực hiện sạc pin ở tình trạng thiết bị hoàn toàn nghỉ ngơi để cải thiện vấn đề về sạc.

6. Kiểm tra cổng USB

Trong nhiều trường hợp, cổng sạc USB và microUSB tiếp xúc không tốt hoặc bị lỗi sản xuất, nhất là khi dây cáp sạc hay được rút ra cắm vào liên tục cũng là nguyên nhân của việc cắm sạc không ăn điện. Hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin nếu có thể và sử dụng những công cụ nhỏ kiểu như tăm để bẩy các tab nhỏ bên trong cổng USB trên smartphone hoặc tablet lên, sau đó lắp lại pin và cắm lại sạc. Đa số các trường hợp sau khi làm như vậy là khắc phục được tình trạng cắm sạc không nhận.

7. Thay pin khác

Thông thường, nếu người dùng thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao thì tuổi thọ của viên pin bị sụt giảm là điều tất yếu. Nếu pin được dùng 2-3 năm thì có thể pin đã tới hạn của nó, lúc này bạn nên sắm một viên pin mới.

8. Cập nhật hoặc khôi phục thiết bị về cài đặt gốc

Cập nhật ứng dụng phần mềm và phiên bản Android có thể là nguyên nhân dẫn đến việc giảm tuổi thọ pin, đặc biệt là với các thiết bị có cấu hình đã quá cũ so với những phần mềm mới hoặc phiên bản hệ điều hành mới. Tùy theo smartphone của bạn là đời cũ hay đời mới, việc nâng cấp phần mềm có thể giúp tăng cường hiệu suất hoạt động và tuổi thọ pin hoặc ngược lại. Nếu đã nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì việc khôi phục lại phiên bản hệ điều hành ban đầu của thiết bị là điều nên làm.

9. Đem smartphone đến dịch vụ bảo hành hoặc sửa chữa chính hãng

Trong trường hợp bạn đã thực hiện hết tất cả các cách trên mà tình hình vẫn không cải thiện, bạn nên đem smarpthone của mình đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc dịch vụ sữa chữa chính hãng để kiểm tra và khắc phục.

Xuân Dung

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 330
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 327
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 235
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...

Dấu hiệu camera an ninh gia đình bị hack...

07/03/2024 12:00:00 50
Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết camera an ninh gia đình bị tấn công và cách phòng tránh.

AI - Trí tuệ nhân tạo là gì? Những điều ...

05/03/2024 12:00:00 53
Cùng tìm hiểu AI hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào qua bài viết sau đây!

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 149
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ