Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

www.tuoitre.vn -   13/03/2024 08:00:00 625

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh của bạn.

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

Bạn có thể xem phần trước của bài viết “Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ thống an ninh nhà thông minh có thể bị tấn công như thế nào?” tại đây.

Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

Hầu hết các vấn đề an ninh được mô tả trong bài viết trước đều có thể được giải quyết. Giống như bất kỳ biện pháp bảo mật nào, không có giải pháp nào dưới đây đảm bảo bảo vệ 100% nhưng chúng sẽ làm giảm đáng kể khả năng xảy ra vụ trộm.

Chọn thiết bị phù hợp.

Tất cả các vấn đề nêu trên cần được xem xét trước khi mua bất kỳ hệ thống bảo mật nào. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra các yêu cầu bổ sung cho thiết bị:

-            Có nguồn cung cấp điện tự trị

-            Có khả năng truyền thông tin mà không cần Wi-Fi

-            Mức độ bảo vệ cơ học thích hợp

-            Sự tuân thủ của nhà sản xuất với các tiêu chuẩn an ninh mạng cao

Hai yêu cầu đầu tiên được kết hợp hoàn hảo trong các camera hoạt động bằng công nghệ Cấp nguồn qua Ethernet (PoE). Cả dữ liệu và nguồn đều được truyền qua một cáp duy nhất. Bạn chỉ cần mua bộ định tuyến/hub Ethernet hỗ trợ PoE hoặc bộ chuyển đổi PoE riêng biệt và kết nối nó với lưới điện bằng nguồn điện liên tục (UPS). Điều này sẽ giúp Internet trong nhà, chức năng của camera và cảm biến cũng như kết nối của chúng với bộ định tuyến có khả năng chống lại tình trạng mất điện và nhiễu sóng Wi-Fi.

Nếu việc sử dụng cáp Ethernet chạy qua nhà không phù hợp, bạn có thể xem xét các camera có nguồn điện tự động (pin) hoặc tệ nhất là camera được kết nối qua một bộ sạc dự phòng dung lượng lớn. Điều này sẽ bảo vệ khỏi tình trạng mất điện, nhưng vấn đề kẻ tấn công can thiệp vào Wi-Fi vẫn tồn tại. Để bảo vệ khỏi điều này, bạn có thể chọn các thiết bị hoạt động trên 3G/4G/5G. Điều đáng chú ý là chúng thường được thiết kế cho nhà ở hơn là căn hộ, vì vậy chúng thường có các tính năng “ngoài trời”: vỏ chống nước, chiếu sáng hồng ngoại tầm xa, v.v.

Nhiều camera có khả năng ghi vào thẻ SD, nhưng điều này không giúp ích nhiều trong việc ứng phó nhanh chóng khi xảy ra sự cố.

Mức độ bảo mật cơ học đầy đủ chủ yếu quan trọng đối với ổ khóa, nhưng nó cũng liên quan đến camera, chuông cửa và cảm biến, những thứ mà kẻ xâm nhập có thể truy cập trực tiếp. Rất khó để đánh giá mức độ bảo mật trước khi mua, nhưng bạn có thể tìm kiếm trên Internet các bài kiểm tra về khả năng chống trộm và phá hoại cũng như đánh giá của khách hàng.

Việc đánh giá mức độ an ninh mạng của một camera hoặc chuông cửa cụ thể cũng không hề dễ dàng: bạn phải nghiên cứu kỹ trang web của nhà sản xuất và danh tiếng của họ về mặt hỗ trợ kỹ thuật và phát hành các bản cập nhật. Chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích về chủ đề này trước đây.

Tăng cường các giải pháp bổ sung giúp cải thiện an ninh cho ngôi nhà

Ngay cả khi bạn đã mua một số thiết bị, một số biện pháp bổ sung sẽ giúp cải thiện an ninh gia đình. Rất nên cung cấp tính năng dự phòng cho kênh internet. Tùy thuộc vào tình huống, kênh dự phòng có thể được khởi chạy thông qua modem 4G hoặc sử dụng kết nối có dây thứ hai và bộ định tuyến thứ hai. Khó khăn chính là cấu hình bộ định tuyến và các thiết bị còn lại để kết nối tự động chuyển về phía sau.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích vào các thiết bị bảo mật, điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc chính về an ninh mạng mà chúng tôi đã viết nhiều lần: bảo vệ bộ định tuyến của bạn, chọn mật khẩu Wi-Fi mạnh, thường xuyên cập nhật chương trình cơ sở của thiết bị thông minh và bộ định tuyến, đồng thời sử dụng giải pháp bảo mật toàn diện cho tất cả máy tính, điện thoại thông minh và thiết bị thông minh trong mạng gia đình của bạn.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 95
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 101
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 63
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 626
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ th...

12/03/2024 08:00:00 639
Các công ty an ninh cung cấp công nghệ thông minh — chủ yếu là camera — để bảo vệ ngôi nhà của bạn k...

5 công cụ Generative AI giúp hỗ trợ công...

11/03/2024 12:00:00 910
Các công cụ tăng năng suất AI phù hợp cho công việc giúp loại bỏ bớt rắc rối và giải phóng thêm thời...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ