Bảo mật tài khoản YouTube nhanh chóng

www.tuoitre.vn -   20/08/2013 10:00:00 2201

Thiết lập riêng tư và không chia sẻ các thông tin cá nhân là điều mà bất kỳ người dùng mạng xã hội hay Internet nói chung nên lưu ý. Bài viết sẽ hướng dẫn những thiết lập nhanh, giúp người dùng bảo vệ sự riêng tư của mình trên trang web chia sẻ video Youtube với một vài bước đơn giản.

1. Cài đặt riêng tư

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

Hướng dẫn bảo mật tài khoản YouTube nhanh chóng

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình, sau đó kích vào avatar ở phía trên bên phải màn hình và chọn YouTube Settings. Sang màn hình tiếp theo, bấm nút Privacy ở phía trên bên trái.

Tại đây, bạn sẽ được cung cấp nhiều thiết lập tùy chọn riêng tư cơ bản. Kích vào tuỳ chọn Likes and Subscriptions để đảm bảo bất kỳ video nào mà bạn thích và bất kỳ kênh video nào mà bạn đăng ký đều được bảo mật.

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

Dưới mục Search and Contacts, có thể chọn những người có thể liên lạc với bạn trên các trang web chia sẻ video. Bằng cách kích vào tuỳ chọn Allow only my contacts to send me messages and share videos, có nghĩa là chỉ có những người có trong danh bạ của bạn trên YouTube có thể nhắn tin bạn.

Trong khi tuỳ chọn thứ hai là Let people find my channel on Youtube if they have my email address, cung cấp cho bạn tùy chọn để bạn muốn mọi người có thể tìm thấy bạn bằng địa chỉ email của bạn hay không.

2. Kết nối tài khoản

Kết nối với các tài khoản mạng xã hội khác là tính năng tốt, giúp người dùng YouTube nhanh chóng chia sẻ nội dung video. Tuy nhiên, trừ khi hiểu đầy đủ các thiết lập, nếu không có thể bạn sẽ vô tình chia sẻ một số thao tác của bạn trên YouTube với tất cả mọi người trên mạng xã hội.

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

Để kiểm tra các thiết lập trong khu vực này, bấm chọn mục Connected Accounts ở ngay phía trên tuỳ chọn Privacy trong menu Account Settings. Nếu đã nối Facebook của bạn và tài khoản Twitter vào YouTube, bạn có thể thấy cả hai tài khoản này dưới khung Connect your accounts.

Bên dưới các tài khoản, bạn sẽ thấy mục Share your public activity to connected accounts, tại đây bạn sẽ được cung cấp các tuỳ chọn bảo mật đối với các mạng xã hội từ tài khoản Youtube như: Bất cứ khi nào bạn upload video lên Youtube, nhận xét về một video clip, thêm video vào playlist, thích video… thì mọi thao tác này đều sẽ được chia sẻ công khai với các tài khoản mạng xã hội mà bạn đã kết nối. Việc bỏ chọn tất cả các tuỳ chọn trên, có nghĩa là các hoạt động này sẽ không được chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter.

3. Kênh bảo mật

Nếu bạn có một kênh YouTube, trong khi bạn vẫn ở trang Connected Accounts, quan sát phía dưới màn hình và bấm vào liên kết feed settings on your channel.

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

Ở đây bạn có thể thiết lập và kiểm tra hoạt động của tính năng Feed trên kênh video của bạn. Kích vào các tuỳ chọn bên dưới mục Post to my activity feed when I… có nghĩa là những hoạt động trên sẽ được gửi đến Feed khi bạn thêm một video vào danh sách, đăng ký một kênh video, bình luận video… Để những người khác không thể kiểm soát thông tin này của bạn, chỉ cần tích bỏ các tùy chọn này đi là xong.

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

4. Kiểm tra kênh

Cuối cùng, có thể kiểm tra kênh video của bạn xuất hiện công khai hay không. Bằng cách bấm chọn avatar ở phía trên bên phải màn hình và chọn My Channel.

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

Khi trang kênh video tải xong, bạn sẽ thấy tùy chọn View as Public ở phía trên bên phải của màn hình. Nhấp vào nút này, bạn sẽ thấy kênh video hoạt động như thế nào và cách những người khác xem kênh video đó.

bảo mật nhanh tài khoản YouTube

 Theo Quantrimang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao bạn nên thiết lập DNS an toàn – ...

10/02/2023 08:00:00 127
Bạn đã bao giờ bắt gặp các tính năng DNS bảo mật hoặc DNS riêng trong cài đặt điện thoại thông minh ...

Những thói quen xấu trong bảo mật mà bạn...

09/02/2023 08:00:00 113
Trong phần trước của bài viết, Kaspersky đã đề cập đến 4 thói quen sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắ...

7 thói quen sai lầm trong bảo mật đơn gi...

08/02/2023 08:00:00 90
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ đề cập đến một số thói quen phổ biến mà bạn có thể mắc phải khiến c...

Hướng dẫn tắt tính năng Bảo mật 2 yếu tố...

01/02/2023 08:00:00 310
Để bảo mật tài khoản Facebook, bạn đã mở tính năng Bảo mật 2 bước để kích hoạt tài khoản qua điện th...

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

13/01/2023 08:00:00 1.207
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

12/01/2023 08:00:00 1.139
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ