Bảo vệ máy tính với 6 add-on Firefox

www.tuoitre.vn -   26/06/2013 03:00:00 3319

Mặc dù máy tính của bạn đã cài một trình antivirus đáng tin cậy để bảo vệ máy tính tránh khỏi các cuộc tấn công mạng cũng như các phần mềm độc hại. Và để bảo vệ thông tin cá nhân mình hạn chế bị rò rỉ hay mất mác không đáng có thì hãy cài thêm một trong các add-on giới thiệu dưới đây.

add-on Firefox

Bảo vệ máy tính với 6 add-on Firefox

Ghostery

add-on Firefox

Ghostery sẽ giúp xác định chính xác những website nào đang thu lượm thông tin của mình.

Khi bật Ghostery lên, bạn sẽ thấy một đường link hiển thị những website nào đang thu lượm thông tin của bạn. Kích vào đường link này, bạn sẽ thấy tên và các đường link dẫn đến các trang web với thông tin thêm về những công ty nghi vấn đó, bao gồm các miêu tả và xếp hạng. Ngoài ra, Ghostery còn có thể hiển thị một cảnh báo ở góc trên cùng bên phải của trang web, liệt kê những ai đang thu lượm thông tin của bạn được tìm thấy

AbBlock Plus

add-on Firefox

AbBlock Plus được coi là một trong những add-on chặn quảng cáo hiệu quả nhất hiện này, AbBlock Plus được hơn 15 triệu người dùng Firefox sử dụng, đủ để chứng tỏ uy tín của add-on này. AbBlock Plus sẽ giúp bạn chặn các quảng cáo trên các website bạn truy cập, đặc biệt là những pop-up nhảy ra bất thình lình, một điều gây khó chịu cực kỳ cho người lướt web.

NoScript

add-on Firefox

Add-on NoScript gia tăng khả năng bảo vệ của trình duyệt của bạn hơn nữa, bằng cách chặn toàn bộ các mã JavaScript, Java và các mã lệnh khác có thể được tải từ một trang mạng nào đó và cài chạy vào máy tính của bạn.

NoScript thực hiện rất tốt chức năng bảo vệ người dùng trước các mã độc dạng xuyên trang XSS (cross-site scripting) tức là những kẻ đánh phá đặt các mã độc từ trang này truyền sang trang khác.

BetterPrivacy

add-on Firefox

BetterPrivacy sẽ loại bỏ các cookie theo dõi người dùng đặc biệt là các cookie dựa trên Flash của Google, Youtube, eBay…

DoNotTrackMe

add-on Firefox

Add-on này sẽ giúp bạn ngăn chặn các tiến trình theo dõi trực tuyến. Ngoài ra, add-on còn có thể chặn quảng cáo khá hiệu quả.

WOT

add-on Firefox

Bảo vệ máy tính với 6 add-on Firefox

Dựa vào mức độ đánh giá của hàng triệu người sử dụng, bạn sẽ biết đâu là những website an toàn, đáng tin cậy để truy cập.

Ngoài những add-on giới thiệu trên đây còn có nhiều add-on khác có chức năng tương tự, bạn có thể tìm thấy trong kho add-on của Firefox.

Điều cuối cùng tác giả muốn nhắn nhủ với những người sử dụng Internet là nên biết tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi online, không public số điện thoại, email, địa chỉ nhà lên bất kì trang mạng nào, chỉ cần vài thao tác tìm kiếm với Google thì tất cả thông tin đó sẽ lộ ra hết.

Đối với người dùng Facebook, nên ẩn các thông tin cá nhân trên đi bằng tính năng Only Me có sẵn – tức chỉ có bạn mới nhìn thấy các thông tin đó.

Theo GenK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách kiểm tra mã QR code có an toàn khôn...

27/02/2024 08:00:00 26
Trong bài viết trước, chúng ta đã bàn đến nguy cơ mất tiền có thể đến từ việc quét mã QR lừa đảo như...

Việc quét mã QR xấu có thể khiến bạn mất...

26/02/2024 08:00:00 21
Bạn có quét mã QR ở nơi công cộng không? Chúng rất thuận tiện cho việc mở liên kết và thực hiện than...

Cách ẩn các ứng dụng trên Android

14/02/2024 08:00:00 40
Bạn có thể giữ cho các ứng dụng đang sử dụng được ẩn đi riêng tư và bảo vệ chúng khỏi những ánh mắt ...

Cách tạo mật khẩu mạnh giúp bạn giảm thi...

02/02/2024 08:00:00 669
Trong bài viết này, Kaspersky Proguide sẽ chia sẻ những nguyên tắc mà bạn có thể ghi nhớ để tạo ra m...

Kiểm tra mật khẩu có mạnh không với Kasp...

01/02/2024 08:00:00 8.030
Một mật khẩu mạnh giống như một ổ khóa vững chắc giúp bạn phòng tránh được sự xâm nhập của các hacke...

Hướng dẫn scan văn bản bằng iPhone

11/01/2024 08:00:00 203
Bạn cần scan văn bản, chứng từ nhưng không muốn cài đặt các phần mềm phức tạp trên iPhone? Hãy cùng ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ