Biến USB thành chìa khóa mở máy tính

www.tuoitre.vn -   04/04/2013 10:00:00 8554

Bạn có thể sử dụng một ổ flash USB để làm chìa khóa đăng nhập vào máy tính của mình, làm cho việc khóa và mở khóa Windows trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Rohos Logon Key là một ứng dụng có thể biến ổ đĩa flash USB của bạn thành một thẻ đăng nhập, loại bỏ sự cần thiết của việc nhập mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Giao diện chương trình khá đơn giản và việc cấu hình khá dễ dàng.

 USB

Biến USB thành chìa khóa mở máy tính. Ảnh: internet

Một mật khẩu dài, chứa đầy đủ chữ và số là một kỹ thuật bảo mật tốt, tuy nhiên mật khẩu như vậy chắc chắn là khó nhớ, gây khó khăn khi bạn cần khóa/ mở hệ thống của mình thường xuyên. Nếu phải ghi chúng vào sổ tay, việc bảo vệ quyển sổ này sẽ làm bạn càng thêm đau đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ổ flash USB để làm chìa khóa đăng nhập vào máy tính của mình, làm cho việc khóa và mở khóa Windows trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Rohos Logon Key là một ứng dụng có thể biến ổ đĩa flash USB của bạn thành một thẻ đăng nhập, loại bỏ sự cần thiết của việc nhập mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Giao diện chương trình khá đơn giản và việc cấu hình khá dễ dàng.

 Biến ổ flash USB làm khóa vào Windows

Từ nay, bạn không lo bị người khác nhòm ngó. Ảnh: internet

Để sử dụng, bạn kết nối ổ flash USB và khởi động chương trình. Trên giao diện xuất hiện, bạn bấm vào nút Setup USB Key để cấu hình ổ flash USB. Điều đáng lưu ý là mặc dù được thiết lập làm công cụ lưu trữ mật khẩu đăng nhập, tất cả các dữ liệu đang có trên ổ flash USB này vẫn được giữ nguyên vẹn, và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó để lưu trữ và chuyển giao dữ liệu. Ứng dụng này yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản người dùng.

Nếu máy tính của bạn kết nối với nhiều ổ flash USB khác nhau, hãy bấm vào mục Change và chọn tên ổ fl ash USB muốn sử dụng làm công cụ đăng nhập vào Windows của mình.

Sau khi nhập mật khẩu, bạn bấm vào nút Setup USB Key để hoàn tất quá trình. Ứng dụng được trang bị công nghệ mã hóa mật khẩu thông qua thuật toán AES-256 bit và hoàn toàn ẩn trong ổ flash USB nên bạn không lo bị người khác nhòm ngó.

 USB

Khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo có nội dung “Your USB Key has been succesfully confi gured!”, cho biết USB của bạn đã sẵn sàng hoạt động như là chìa khóa đăng nhập Windows sau này.

Ứng dụng không sử dụng một mật khẩu chính để khôi phục lại mật khẩu đăng nhập tài khoản của bạn, thay vào đó nó sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật nữa cho Windows để tăng cường khả năng an ninh.

Trong quá trình sử dụng, khi không muốn sử dụng ổ flash USB làm công cụ đăng nhập vào Windows nữa, bạn mở cửa sổ Setup USB Key của phần mềm trở lại và bấm nút Disable Key để khôi phục tất cả mọi thứ về trạng thái mặc định.

Ngoài phiên bản miễn phí, Rohos Logon Key còn có phiên bản trả tiền với giá 32 USD với một vài tùy chọn bổ sung, chẳng hạn đăng nhập với 2 yếu tố xác thực, đăng nhập khẩn cấp... Ứng dụng tương thích với Windows

XP/Vista/7/8 (cả 32-bit lẫn 64-bit), có thể tải về tại địa chỉ http://www.rohos.com/products/rohos-logon-free/.

Theo Khoa Học Phổ Thông

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Có nên dùng ChatGPT tóm tắt văn bản, tài...

23/05/2024 12:00:00 78
ChatGPT có thể mắc lỗi, thậm chí một số lỗi phổ biến, đặc biệt là khi đang tóm tắt thông tin mà bạn ...

Khi nào thì cần mua laptop mới? Dấu hiệu...

03/05/2024 12:00:00 83
Một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc laptop mới

Lý do trời càng nóng tiền điện càng tăng...

22/04/2024 12:00:00 179
Đến hẹn lại lên, đây là chủ đề gây nhiều thắc mắc và tranh luận nhất trên mạng thời gian này.

Hãy quét và xóa thư khi thấy 6 cụm từ ng...

12/04/2024 12:00:00 182
Google đã đưa ra cảnh bảo đến hàng tỷ người dùng Gmail về việc cần phải cảnh giác với các chiêu trò ...

Lưu ý cho người dùng điện thoại mùa nắng...

05/04/2024 12:00:00 132
Người dùng được khuyến cáo thực hiện một số việc dưới đây để giảm tình trạng quá nhiệt của điện thoạ...

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách ...

13/03/2024 08:00:00 700
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thô...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ