Biến USB thành chìa khóa mở máy tính

www.tuoitre.vn -   04/04/2013 10:00:00 8221

Bạn có thể sử dụng một ổ flash USB để làm chìa khóa đăng nhập vào máy tính của mình, làm cho việc khóa và mở khóa Windows trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Rohos Logon Key là một ứng dụng có thể biến ổ đĩa flash USB của bạn thành một thẻ đăng nhập, loại bỏ sự cần thiết của việc nhập mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Giao diện chương trình khá đơn giản và việc cấu hình khá dễ dàng.

 USB

Biến USB thành chìa khóa mở máy tính. Ảnh: internet

Một mật khẩu dài, chứa đầy đủ chữ và số là một kỹ thuật bảo mật tốt, tuy nhiên mật khẩu như vậy chắc chắn là khó nhớ, gây khó khăn khi bạn cần khóa/ mở hệ thống của mình thường xuyên. Nếu phải ghi chúng vào sổ tay, việc bảo vệ quyển sổ này sẽ làm bạn càng thêm đau đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ổ flash USB để làm chìa khóa đăng nhập vào máy tính của mình, làm cho việc khóa và mở khóa Windows trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Rohos Logon Key là một ứng dụng có thể biến ổ đĩa flash USB của bạn thành một thẻ đăng nhập, loại bỏ sự cần thiết của việc nhập mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Giao diện chương trình khá đơn giản và việc cấu hình khá dễ dàng.

 Biến ổ flash USB làm khóa vào Windows

Từ nay, bạn không lo bị người khác nhòm ngó. Ảnh: internet

Để sử dụng, bạn kết nối ổ flash USB và khởi động chương trình. Trên giao diện xuất hiện, bạn bấm vào nút Setup USB Key để cấu hình ổ flash USB. Điều đáng lưu ý là mặc dù được thiết lập làm công cụ lưu trữ mật khẩu đăng nhập, tất cả các dữ liệu đang có trên ổ flash USB này vẫn được giữ nguyên vẹn, và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó để lưu trữ và chuyển giao dữ liệu. Ứng dụng này yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản người dùng.

Nếu máy tính của bạn kết nối với nhiều ổ flash USB khác nhau, hãy bấm vào mục Change và chọn tên ổ fl ash USB muốn sử dụng làm công cụ đăng nhập vào Windows của mình.

Sau khi nhập mật khẩu, bạn bấm vào nút Setup USB Key để hoàn tất quá trình. Ứng dụng được trang bị công nghệ mã hóa mật khẩu thông qua thuật toán AES-256 bit và hoàn toàn ẩn trong ổ flash USB nên bạn không lo bị người khác nhòm ngó.

 USB

Khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo có nội dung “Your USB Key has been succesfully confi gured!”, cho biết USB của bạn đã sẵn sàng hoạt động như là chìa khóa đăng nhập Windows sau này.

Ứng dụng không sử dụng một mật khẩu chính để khôi phục lại mật khẩu đăng nhập tài khoản của bạn, thay vào đó nó sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật nữa cho Windows để tăng cường khả năng an ninh.

Trong quá trình sử dụng, khi không muốn sử dụng ổ flash USB làm công cụ đăng nhập vào Windows nữa, bạn mở cửa sổ Setup USB Key của phần mềm trở lại và bấm nút Disable Key để khôi phục tất cả mọi thứ về trạng thái mặc định.

Ngoài phiên bản miễn phí, Rohos Logon Key còn có phiên bản trả tiền với giá 32 USD với một vài tùy chọn bổ sung, chẳng hạn đăng nhập với 2 yếu tố xác thực, đăng nhập khẩn cấp... Ứng dụng tương thích với Windows

XP/Vista/7/8 (cả 32-bit lẫn 64-bit), có thể tải về tại địa chỉ http://www.rohos.com/products/rohos-logon-free/.

Theo Khoa Học Phổ Thông

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nhiễm v...

25/08/2023 12:00:00 962
Người dùng điện thoại nên thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu này để đảm bảo rằng smartphone của mình...

2 cách nhanh chóng để tắt cập nhật tự độ...

24/08/2023 08:00:00 1.410
Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows thiết yếu nhưng đôi khi việc này có thể gây bất tiện. Hãy cùng...

Hướng dẫn dịch email trong ứng dụng Gmai...

01/08/2023 08:00:00 96
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng dịch email trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết...

7 cách hiệu quả để tăng chất lượng sóng ...

29/05/2023 10:00:00 12.249
“Mất sóng” là chuyện thường gặp của điện thoại. Bài viết giới thiệu 7 cách cải thiện chất lượng sóng...

Cách tắt các thông báo trên trình duyệt ...

26/05/2023 10:00:00 6.759
Thậm chí có nhiều website còn phiền nhiễu khi liên tục hiển thị thông báo này dù đã từ chối. Bài viế...

Cách xóa dữ liệu Google Data tự động sau...

05/04/2023 10:00:00 1.609
Nếu bạn sử dụng Google một thời gian dài và có những dữ liệu sau một thời gian không cần đến mà bạn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ