Cách chặn các ứng dụng truy cập tài khoản Google của bạn

www.tuoitre.vn -   20/11/2019 10:00:00 14564

Nhiều ứng dụng và dịch vụ hiện nay chỉ hoạt động khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Google. Khi gở cài đặt, bạn có muốn các ứng dụng này vẫn còn quyền truy cập hay không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn gỡ quyền truy cập của các ứng dụng này.

Nhiều ứng dụng và dịch vụ hiện nay chỉ cho hoạt động khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Google. Khi bạn cài đặt các ứng dụng này, bạn sẽ thấy một bảng Popup với thông tin như “Ứng dụng muốn truy cập thông tin tài khoản Google của bạn” và cho bạn chọn “Chấp nhận” hay “Không”.  Dĩ nhiên là chúng ta sẽ nhấp vào “Chấp nhận” để ứng dụng chạy một cách trơn tru, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau này?

Thật tình thì sẽ không có gì xảy ra nếu bạn để một số ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Google, bởi các dữ liệu quan trọng vẫn được giữ an toàn và hầu hết các nhà phát triển ứng dụng cũng sẽ không dùng chúng vào mục đích xấu. Nhưng khi chúng ta tiếp tục cài thêm nhiều ứng dụng hơn nữa, danh sách ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Google ngày càng tăng lên thì đó lại là cả một vấn đề.

Chúng ta có thể gỡ cài đặt và không muốn chúng truy cập tài khoản của bạn nữa. Có thể ứng dụng đó bị bán cho một công ty nào đó mà bạn không tin tưởng. Dù lý do đó là gì, chúng tôi cũng khuyên bạn chặn quyền truy cập khi bạn không dùng đến nữa. Và cách làm cũng rất dễ dàng và an toàn.

 

Bước 1: Vào trang Tài khoản của Tôi trong Google.

 Tai khoan cua toi

Trang “Tài khoản của tôi” của Google

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nhấp vào biểu tượng hình ảnh của bạn, một popup hiện ra với nút “Tài khoản của tôi”, nhấn vào nút này để truy cập vào trang Tài khoản của tôi.

 

Bước 2: Xóa quyền truy cập các ứng dụng

Bạn nhấp chọn “Ứng dụng và trang web đã kết nối”. Phía bên phải sẽ có phần “QUẢN LÝ ỨNG DỤNG”, các bạn nhấp vào đó.

Thao tac xoa quyen truy cap tren dien thoai

Cách xóa quyền truy cập của ứng dụng trên điện thoại

Một danh sách các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản Google sẽ được liệt kê tại đây, bạn chỉ cần tìm, nhấp vào ứng dụng không dùng nữa và nhấn vào nút Xóa để xóa quyền truy cập của ứng dụng.

Thật là nhanh và dễ dàng phải không nào? Các bạn hãy thường xuyên thực hiện để bảo vệ an toàn dữ liệu cho bản thân nhé.

Minh Hương

 

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an toàn...

13/01/2023 08:00:00 970
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã chia sẻ 4 mẹo giúp đảm bảo cho dữ liệu đám mây luôn an t...

10 mẹo giữ cho dữ liệu đám mây của bạn đ...

12/01/2023 08:00:00 992
Hiện có rất nhiều người đang sử dụng dữ liệu đám mây như là một phần mở rộng của ổ đĩa cứng để lưu t...

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp...

04/01/2023 08:00:00 225
Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạ...

Trình duyệt nào tốn ít RAM và CPU nhất t...

03/01/2023 08:00:00 226
Chọn trình duyệt web tốn ít RAM và CPU sẽ giúp bạn có trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Hãy cùng Kas...

Quảng cáo pop up hiện lên thường xuyên t...

02/01/2023 08:00:00 1.094
Bạn có thấy quảng cáo bật lên không mong muốn trên Android không? Dưới đây là cách dừng quảng cáo bậ...

Thiết lập để Google Data tự động xoá dữ ...

26/12/2022 08:00:00 245
Google cung cấp một tính năng cho phép bạn thiết lập tự động xoá những dữ liệu không cần thiết trên ...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ